Kẻ hành hạ bé trai ở Campuchia sẽ xử theo pháp luật Việt Nam

Đại diện 2 nước thống nhất quan điểm đây là vụ án được dư luận quan tâm. Campuchia có đưa ra đề nghị được dẫn độ Dũng về nước để điều tra nhưng phía Việt Nam không đồng ý.

Chiều 9/12, đoàn công tác của Cảnh sát Hoàng gia Campuchia do thiếu tướng So Sovann, Phó chỉ huy trưởng cảnh sát tỉnh Mondulkiri và ông James McCabe, Giám đốc hội bảo vệ trẻ em Campuchia (CPU) làm việc với Cục cảnh sát hình sự (Bộ Công an) do thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng làm đại diện.

Hai bên bàn về vấn đề nghi can Nguyễn Thành Dũng (34 tuổi, quê An Giang) bạo hành trẻ em xảy ra trên lãnh thổ Campuchia.

Ke hanh ha be trai o Campuchia se xu theo phap luat Viet Nam hinh anh 1
Phái đoàn Campuchia qua làm việc với Việt Nam. Ảnh: Hồng Châu.

Hai bên thống nhất quan điểm đây là vụ án được dư luận quan tâm. Đại diện Campuchia có đưa ra đề nghị được dẫn độ Dũng về nước để điều tra, xử lý. Tuy nhiên, đại diện Việt Nam cho rằng nếu Dũng có phạm tội sẽ phải xử lý theo quy định của nước sở tại.

Sau cuộc gặp, 2 bên thống nhất để Việt Nam xử lý hành vi phạm tội nếu Dũng có. Campuchia sẽ phối hợp, trao đổi các thông tin liên quan đến vụ án.

Cảnh sát Camphuchia cho biết đến nay đã hoàn tất các thủ tục để chuẩn bị khởi tố Stefan Struik (53 tuổi, quốc tịch Hà Lan) – chủ trang trại Mondulkiri. Doanh nhân ngoại quốc này bị tình nghi có liên quan đến vụ Dũng hành hạ bé trai 3 tuổi.

Ke hanh ha be trai o Campuchia se xu theo phap luat Viet Nam hinh anh 2
Nghi phạm Dũng sẽ được xử lý theo pháp luật Việt Nam. Ảnh: C.A.

Dũng đã bị bắt khẩn cấp để làm rõ hành vi Bạo hành trẻ em. Cháu gái của thanh niên này và hai người cũng bị điều tra về hành vi bạo hành 50 trẻ có hình ảnh lưu trong điện thoại của Dũng và phát tán lên mạng xã hội.

Trước đó vài ngày, mạng xã hội xuất hiện 2 clip ghi cảnh một thanh niên nói tiếng Việt liên tục hành hạ bé trai không mặc quần áo. Ngoài việc đánh đập, xối nước lên đầu, người này còn dùng cây nhét vào miệng, hậu môn và xô nạn nhân ngã nhào xuống đất.

Đến khi bé được mặc áo, kẻ hành hạ trói 2 tay nạn nhân ra sau rồi dùng kềm kẹp vào chân, mặt. Nạn nhận chỉ biết la khóc mỗi khi bị kẻ biến thái hành hạ.

Leave a Reply