Khai mạc Festival Huế 2014: Đêm nghệ thuật đa sắc màu

Tối 12/4/2014, Festival Huế 2014 với chủ đề “Di sản văn hoá với hội nhập và phát triển” đã chính thức khai mạc tại Quảng trường Ngọ Môn, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Khai mạc Festival Huế 2014 + Festival Huế” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” autoplay=”true” ] Đêm khai mạc có chủ đề Cố đô hội tụ và tỏa sáng, đã mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả tại Quảng trường Ngọ Môn nói riêng và khán cả nước xem truyền hình trực tiếp nói chung.

Với những tiết mục công phu, sân khấu đẹp và được thể hiện đầy màu sắc, đêm khai mạc thật sự là một ngày hội đúng như chủ đề mà NSND Lê Ngọc Cường thực hiện.

Với sự tham gia của 1.000 diễn viên đại diện cho các nền văn hóa đến từ 5 châu lục. Chương trình khia mạc gồm 3 chương: Chương 1 có tiêu đề Việt Nam quê hương tôi; Chương 2 Một vùng non nước trời Nam và chương 3 là Kinh đô Huế – Hội tụ và tỏa sáng đã được diễn ra hoành tráng, đẹp mắt và vô cùng ý nghĩa.

Festival Huế 2014 với chủ đề Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển diễn ra từ ngày 12 đến 20.4 quy tụ các chương trình nghệ thuật tiêu biểu, đặc trưng của những vùng văn hóa và các thành phố cố đô của Việt Nam và thế giới.

 

 

Đêm khai mạc hoành tráng và đầy màu sắc
Truyền thông trong nước và thế giới tập trung đưa tin và quảng bá Festival Huế 2014
Hàng chục ngàn khán giả đến đến và tham dự Lễ khai mạc Festival Huế 2014
Ân Hựu

Leave a Reply