Khám phá chốn bồng lai trong lòng miệng núi lửa Việt Nam

Một cảnh tượng đẹp mê hồn xuất hiện khi đặt chân lên đỉnh núi: một lòng chảo của ngọn núi lửa đã tắt rộng mênh mông trải ra trước mắt.[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”đảo Lý Sơn” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” ]

Nằm bên bờ biển phía Tây Bắc của đảo Lý Sơn có một danh thắng tuyệt đẹp, được ví như chốn bồng lai tiên cảnh của hòn đảo này: Đó là chùa Đỉnh Liêm và ngọn núi lửa Giếng Tiền.

Chùa Đỉnh Liêm hay chùa Đục là một cụm các công trình kiến trúc được xây dựng trên núi Giếng Tiền, bắt đầu bằng cổng chùa với một lối đi dẫn đến bức tượng Quán Thế Âm cao 27 mét ở chân núi.

Phải vượt qua hơn 100 bậc thang để đến các điện thờ của chùa, nằm trong hang ở lưng chừng núi.

Chùa Đỉnh Liêm là nơi thờ Đức Phật và Đức Quán Thế Âm. Tương truyền Quán Thế Âm từng ngự ở chùa để giữ bình yên cho dân đảo.

Từ các điện thờ, các bậc thang tiếp tục dẫn lên đỉnh núi, nơi điều bất ngờ nhất đang chờ đợi.

Một cảnh tượng đẹp mê hồn xuất hiện khi đặt chân lên đỉnh núi: một lòng chảo của ngọn núi lửa đã tắt rộng mênh mông trải ra trước mắt.

Sự sụp đổ theo thời gian của miệng núi lửa phía gần biển đã tạo nên cảnh tượng hùng vĩ của một mỏm núi dựng đứng hướng về biển cả.

Từ trên mỏm núi này có thể bao quát một góc nhìn tuyệt đẹp của đảo Lý Sơn, với những cánh đồng tỏi chia ô vuông vức bên bức tượng Quán Thế Âm uy nghiêm hướng về mặt biển lấp lánh hoàng hôn.

Từ rìa miệng núi lửa, có thể bước xuống những con dốc thoai thoải để khám phá vùng lòng chảo hoang sơ.

Những trảng cỏ cao và bụi cây rậm rạp phủ một màu xanh miên man lên toàn bộ lòng chảo núi lửa.

Hoàn toàn không phải là nói quá khi gọi nơi đây là một chốn “bồng lai tiên cảnh” nơi hạ giới.

Toàn cảnh núi lửa Giếng Tiền nhìn tử đảo Bé, cách đảo Lý Sơn 6km.

Leave a Reply