Khám phá khu Resort 6 Sao, nơi ăn , ngũ & họp của Tổng Thống Trump & các lãnh đạo thế giới tại Đà Nẵng


ĐÀ NẴNG – Tổng Thống Donald Trump đang thực hiện chuyến công du đầu tiên tại Á Châu trong tuần này, ghé thăm các nước Nhật Bản, Nam Hàn, Trung Quốc, Việt Nam, và Phi Luật Tân. Cuộc hành trình kéo dài 11 ngày này sẽ đánh dấu một khoảng thời gian lâu nhất mà một vị tổng thống Mỹ lưu lại Á Châu, tính trong 25 năm qua.Trên đường đi, Trump sẽ tới tham dự hội nghị thượng đỉnh APEC (Hợp Tác Kinh Tế Á Châu-Thái Bình Dương) tại Đà Nẵng. Ông sẽ tham dự Hội Nghị Các Nhà Lãnh Đạo Kinh Tế cùng với những nhà lãnh đạo thế giới khác, trong số đó có Tổng Thống Vladimir Putin và Chủ Tịch Tập Cận Bình, tại khu nghỉ mát thuộc hạng năm sao Danang InterContinental Sun Peninsula ở thành phố Đà Nẵng vào ngày thứ Sáu, 10 tháng 11.

Ông Juan Losada, tổng giám đốc của InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, nói với tạp chí du lịch Travel + Leasure, “Đây là cơ hội cả đời mới có một lần cho chúng tôi tổ chức một sự kiện quan trọng và có ý nghĩa đặc biệt như vậy tại khu du lịch này. Từ mấy tháng nay, đội ngũ chúng tôi đã cật lực làm việc theo sự hướng dẫn và chỉ đạo của Ủy Ban APEC, chính quyền Đà Nẵng, và ban quản trị của Sungroup, để bảo đảm rằng mọi chuyện sẽ diễn ra hoàn hảo.”

Chắc chắn có rất nhiều công việc khó nhọc và nhiều cuộc thảo luận gay go trong kỳ hội nghị. Tuy vậy cũng sẽ có một số “trò khỉ” không thể tránh được, nhờ những nét đặc thù của khu nghỉ mát thuộc hạng siêu đẳng này.

Tạp chí Travel + Leasure cho biết khu du lịch InterContinental Danang Sun Peninsula Resort nổi tiếng không những là nhờ những tiện nghi sang trọng, mà còn nhờ lối trang trí độc đáo, trong đó có những đầu khỉ (thật) gắn trên tường, những bức tượng khỉ, những tấm tranh vẽ khỉ trong mỗi phòng, rạp chiếu phim theo chủ đề chuối, một câu lạc bộ theo chủ đề khỉ được gọi là Cheeky Monkey, và ngay cả những con khỉ thật đu đưa từ những cây bên ngoài cửa sổ khách sạn. Các nhân viên nói rằng chính những con khỉ đó mới là những “ngôi sao” thực sự của chương trình hội nghị này.

Ông Bill Bensley, một kiến trúc sư người Mỹ chuyên về các khu nghỉ mát, nói với Travel + Leisure, “Những khu rừng này đầy khỉ. Chúng là những con vật ngoan ngoãn, thanh nhã, và hầu như không bao giờ leo xuống từ trên cây.”

Thật vậy, tất cả các mục trang trí và chính khách sạn đó bày tỏ lòng tôn trọng đối với loài linh trưởng địa phương được ông Bensley ưa thích: Voọc chà vá chân nâu.

Ông Bensley cho biết, “Trong việc xây dựng khu nghỉ mát, chúng tôi phải ấn định những quy tắc rất nghiêm ngặt cho các công nhân xây dựng, bắt họ không được đụng vào những con voọc chà vá đó, vì chúng đang gặp nguy cơ diệt chủng, nhưng chúng cũng là thức ăn tự nhiên cho một số người sống trong khu vực này.”
Như báo South China Morning Post từng giải thích, những con voọc đó hiện thời được liệt kê trong Danh Sách Đỏ Các Loài Lâm Nguy của Liên Minh Quốc Tế Bảo Tồn Thiên Nhiên. Tổng cộng có chưa tới 300 con voọc chà vá còn sót lại trong môi trường hoang dã.

Theo Van Hong Hia, một nhà nghiên cứu thuộc tổ chức Douc Langur Foundation, điều làm cho giống khỉ này trở nên độc đáo như vậy chính là cá tính hiếu hòa.”Ông nói với T+L, “Chúng tôi chưa từng ghi nhận được bất cứ trường hợp nào chúng đánh nhau, ngay cả khi các gia đình khác nhau lưu lại và ăn ở cùng một nơi. Chúng rất khác với những giống khỉ khác.”

Và như ông Bensley cho biết thêm, khách sạn này rất vui mừng khi đón tiếp bất cứ người nào, kể cả các vị chức sắc thế giới, miễn là họ hiểu rằng ‘chúng ta là khách ở đây’ trong nhà của một trong những loài động vật xinh đẹp, ngoan ngoãn, hiếu hòa nhất, và gặp nguy cơ lớn nhất trên thế giới.”
Có lẽ các nhà lãnh đạo thế giới sẽ học được một vài điều từ những con vật linh trưởng này, và mang lại hòa bình, tình yêu, và năng lực thầm lặng cho thế giới.
Review xe nhà di động cuả Mercedes đời 2022 Unity Murphy Bed, giá bắt đầu $196 ngàn USD, thiết kế thông minh và sang trọng

16/01/2022

Vợ chồng Mỹ biến rờ mọt xe (trailer) thành biệt thự di động có giường ngũ kiểu thang máy & patio gập mở ra ngoài sân

16/01/2022

Chuyện Thường Tình Thế Thôi – Remix 2022 – Modern Talking Style – LaLa Trần

16/01/2022

Hội Hoa Xuân 2022 trên đường Nguyễn Thị Minh Khai khai trương 15/1/2022 sớm nhất ở Sài Gòn

16/01/2022

Dân chơi Phan Công Khanh khai trương showroom siêu xe đủ kiểu màu sắc độc lạ giưã Sài Gòn

15/01/2022

Biệt thự $15 tỉ tại Flamingo Đại Lải, thiết kế theo phong cách Indochine có nét gì khác biệt

15/01/2022

Hài Ngắn 2022 – Trai Ế gặp Gái Ế = ?? – Long Đẹp Trai, Kiều Ngân, Phương Ngọc, Hồ Hiếu

15/01/2022

Hài Tết 2022 – Thiền Am Bên Bờ Vực Thẳm

15/01/2022

Anh người Việt giả bộ cầm bảng xin tiền ở Châu Âu giàu xem có được nhiều tiền & đối xử tốt hơn người da trắng xin tiền ở nước Việt Nam nghèo ?

15/01/2022

Youtuber Sài Gòn lần đầu thăm đền đạo Sikh mạ 400 ký vàng & dự nghi thức hạ cờ ‘độc lạ’ giữa 2 quốc gia ngay biên giới với Ấn Độ và Pakistan

15/01/2022

Trúc Hồ Music – Em Là Mùa Xuân Đẹp Nhất – Nhạc Xuân Remix 2022

15/01/2022

Thú chơi Tôm Cảnh đột biến, Tôm Kiểng, Tôm Bê Đê tiền triệu cuả chàng sinh viên 10X ở Sài Gòn

15/01/2022

Phố Ông Đồ ở Sài Gòn rộn ràng chuẩn bị đón Xuân Nhầm Dần 2022

15/01/2022

Khám phá hệ thống khách sạn độc lạ đầu tiên tại Việt Nam: tự động check in qua smartphone, không lễ tân tiếp đón

15/01/2022

Cây cảnh, Hoa quả, Chim hót đủ kiểu mới lạ đủ loại màu sắc cho Tết 2022 đã bắt đầu bán từ ngày 12/1 trên đường phố Sài Gòn

14/01/2022

Thanh niên Nhật Bản bay sang Thổ Nhỉ Kỳ thử dịch vụ massage ‘tàn bạo’

14/01/2022

Gia đình gốc Ấn Độ tiết lộ thu nhập khổng lồ làm chủ nhiều trạm đổ xăng mở 24/7 ở tiểu bang Washington

14/01/2022

Youtuber Việt Nam được bạn người Iraq dẫn thăm cung điện bỏ hoang của cựu tổng thống Saddam Hussein

14/01/2022

Bác sĩ Mỹ nói ra 7 lí do vì sao bạn lúc nào cũng mệt mõi

14/01/2022

Tâm sự cuả Bà Mai 81 tuổi từ Quảng Ngãi vào Sài Gòn ở trọ, buôn gánh bán bưng gần 40 năm trên đường phố Sài Gòn

14/01/2022

Leave a Reply