Khám phá tính năng “hot” của Windows 10

Những thông tin mới nhất về Windows 10, thế hệ kế tiếp của hệ điều hành Windows vừa được Microsoft công bố vào rạng sáng 22/1/2015 giờ Việt Nam. [youtube_wpress search=”1″][wpspoiler name=”==> CLICK HERE TO ENTER CHAT ROOM <==” showText=”click to CHAT” hideText=”” ]


[/wpspoiler][tubepress mode=”tag” tagValue=”Windows 10″ resultsPerPage=”8″ thumbHeight=”16″ thumbWidth=”69″ videoBlacklist=”tfels69Qafw, vShuemU1n6s, H9OlEJldzH0, 3MWjNuahk4g,so8fdnhPdcs, LP2zb7khLuA, qsZEcN9F6fA,hvs7z3gE2pI, DtD_HufYxv4, qjBeqLuJoeM,fm5B997INn8,4FzZ4UDASG4, Cmhu2yBNvSo,uHBgGO1gIV8,A4ihm763PUo,ReYOZF-wLFE,ReYOZF-wLFE,wuzpp0Xo1BA,75n-fh9fh98,b45OmYSGdo0, ipazkTlKW4I,qViSToIsHrk,w0M-RlCbmS8, TPyI-_d4ITg,amthucvietnamngon, SUpSfCPOCGQ, pX5SoBeyisY ,ySB57vpGx74, _dQlJ00ruug” autoplay=”true” thumbHeight=”28″ thumbWidth=”69″ paginationBelow=”false” ]

Những tính năng mới của Windows 10

 

Đồng hành cùng chương trình Windows Insiders, được khởi động từ tháng 9/2014, Microsoft đã có được sự tham gia ủng hộ của 1.700.000 cá nhân, những thành viên đã chia sẻ hơn 800.000 phản hồi. Dựa trên những đóng góp này, Microsoft đã phát triển Windows 10 bao gồm loạt tính năng mới ấn tượng.

 

Cortana, trợ lý kỹ thuật số cá nhân của Microsoft có mặt trên máy tính và máy tính bảng Windows 10: Tính năng Cortana sẽ nhanh chóng “học hiểu” sở thích của người dùng, nhằm cung cấp các khuyến nghịliên quan, truy cập nhanh đến các thông tin hoặc lịch của người sử dụng hay các nội dung lời nhắc quan trọng. Tương tác với “trợ lý” này được xây dựng hết sức “nhân văn” và “tự nhiên”, hết sức dễ dàng nhờ giọng nói, hoặc gõ nội dung vào từ bàn phím. Các tính năng được nâng cao giúp người dùng hoàn toàn có thể kiểm soát Cortana, sử dụng “trợ lý này” theo cách tin cậy và minh bạch.

Windows 10 trên điện thoại và máy tính bảng: Trải nghiệm Windows 10 trên điện thoại và máy tính bảng nhỏ hoàn toàn nhanh, uyển chuyển và đồng nhất theo cách mà chúng ta sử dụng máy tính thông thường.

 

Spartan, tên mã của trình duyệt web mới trên Windows 10: trình duyệt thế hệ kế tiếp được xây dựng nhằm đưa ra khả năng tương tác, độ tin cậy và khả năng khám phá ở mức tối ưu nhất và hiện chỉ được giới thiệu trên nền Windows 10. Những tính năng nâng cao nổi bật nhất bao gồm khả năng tạo chú thích bằng bàn phím hoặc bút trực tiếp trên trang web, đồng thời dễ dàng chia sẻ với đồng nghiệp, bạn bè, theo suy nghĩ của người đọc. Trình duyệt hiển thị nội dungtheo cách đơn giản nhằm tạo trải nghiệm đọc tốt nhất cho các bài viết trên Web dù online hay offline. Spartan cũng được tích hợp với Cortana để người dùng có thể tìm kiếm thông tin và làm việc trực tuyến nhanh hơn.

 

Office trên Windows 10: Ứng dụng Office cung cấp các phiên bản mới của Word, Excel, PowerPoint, oneNote và Outlook theo cách đồng nhất, hỗ trợ cảm ứng cho điện thoại, máy tính bảng và máy tính. Người dùng có thể dễ dàng tạo và chỉnh sửa tài liệu Word, chú thích trang slide theo thời gian thực nhờ tính năng viết trên trang, hoặc dễ dàng trình bày bài thuyết trình PowerPoint. Nhờ khả năng điều khiển cảm ứng, vừa được giới thiệu trên Excel, người dung có thể tạo ra hoặc cập nhật các bảng tính mà không cần sử dụng bàn phím hoặc chuột.

 

 

Những ứng dụng mới nhất sẽ được đưa vào Windows 10 : những ứng dụng mới nhất, nhất quán trên toàn bộ các thiết bị, bao gồm ứng dụng cho hình ảnh, video, âm nhạc, bản đồ, People & Messaging hay thư & lịch sẽ được xây dựng sẵn trong Windows 10.Toàn bộ nội dung sẽ được lưu trữ và đồng bộ hóa thông qua oneDrive, giúp người dùng có thể liên tục làm việc nhất quán trên nhiều thiết bị khác biệt.

 

Xbox Live và các ứng dụng Xbox mới đưa lại những trải nghiệm Game mới trên Windows 10:

 

Xbox trên Windows 10 cho phép game thủ mở rộng mạng lưới chơi gameXbox Live trên cả máy tính Windows 10 và Xbox one. Người chơi có thể nắm bắt, chỉnh sửa và chia sẻ những khoảnh khắc game của họ nhờ Game DVR, và chơi các trò chơi mới với bạn bè trên toàn bộ các thiết bị. Những game được dựng cho DirectX 12 trong Windows 10 sẽ thể hiện rõ những cải thiện về tốc độ, hiệu quả và tính năng đồ họa.

 

Chế độ liên tục: Windows 10 giúp việc chuyển đổi từ bàn phím/chuột dễ dàng hơn cho họ thiết bị 2 trong 1.

 

Người dùng được nâng cấp miễn phí lên Windows 10

 

Khách hàng sử dụng Windows các phiên bản trước như Windows 7, Windows 8.1 và Windows Phone 8.1 sẽ được nâng cấp lên Windows 10 miễn phí trong năm đầu tiên, sau khi Windows 10 ra mắt thị trường. Cụ thể hơn, khi thiết bị Windows được nâng cấp lên Windows 10, Microsoft sẽ tiếp tục hỗ trợ thiết bị các cập nhật mới nhất mà không mất phí bổ sung.

 

Windows 10 sẽ nhận được các bản cập nhật liên tục khi những tính năng này đã sẵn sàng và không phải chờ đợi tới kỳ phát hành phiên bản kế tiếp – Windows được cung cấp như một dịch vụ (Windows as a Service).

 

Với vị thế làm việc trên toàn bộ các họ thiết bị, các chuyên gia lập trình ứng dụng Windows apps có thể xây dựng chỉ một ứng dụng Windows nhưng có thể chạy trên toàn bộ hệ thống bao gồm máy tính, máy tính bảng, điện thoại, Xbox, IoT (Internet of Things)… .

 

Khách hàng doanh nghiệp sẽ tiếp tục nhận được nhiều các hỗ trợ để làm việc tốt nhất trong môi trường hiện đại với nhiều đòi hỏi quan trọng. Các thiết bị dành cho doanh nghiệp được khuyến khích nên kết nối Windows Update và luôn giữ ở trạng thái cập nhật nhất để có những tính năng mới nhất, bảo mật nhất. Microsoft luôn cam kết hỗ trợ doanh nghiệp mạnh mẽ và thông tin chi tiết có thể tham khảo tại đây. Windows 10 chính là cam kết nhằm giải phóng con người vượt ra ngoài công nghệ,cho phép họ thể hiện mọi điều theo ý muốn.

(bài, ảnh)

Leave a Reply