Khâm phục nghị lực của cô gái cụt tất cả chân tay

Dù bị cụt mất hai chân và một cánh tay do viêm màng não, thiếu nữ ở Anh vẫn đầy quyết tâm thực hiện niềm đam mê của mình.

[youtube_wpress search=”1″]

Khâm phục nghị lực của cô gái cụt tất cả chân tay

Thiếu nữ 13 tuổi Ellie Bishop, đã mắc phải căn bệnh viêm màng não khi lên 5 tuổi. Khi cô bé được đưa đến bệnh viện, các bác sĩ nói với bố mẹ của Ellie rằng nếu họ chỉ chậm 30 phút thì cô bé sẽ chết.

Các bác sĩ đã nỗ lực hết sức để cứu mạng sống của cô bé nhưng họ đã buộc phải cắt bỏ cả hai chân và một cánh tay của Ellie.

Mẹ của Ellie – bà Karen Dunnaway, 31 tuổi, cho biết: “Ellie đã nỗ lực rất nhiều và thực sự quyết tâm để có một cuộc sống bình thường. Cưỡi ngựa là niềm đam mê của con bé và nó vẫn thường cưỡi ngựa trước khi ngã bệnh. Dù khi mắc bệnh nặng, con bé vẫn giữ nguyên quyết tâm chinh phục yên ngựa”.

Chỉ 12 tháng phục hồi sau căn bệnh hiểm nghèo của mình, Ellie đã có một chiếc yên ngựa được thiết kế dành riêng cho mình và cô bé bắt đầu cưỡi ngựa trở lại.

Bà Dunnaway chia sẻ: “Cả tôi và bố của Ellie đều rất vui mừng vì sự hồi phục nhanh chóng của con gái. Tôi cũng hơi lo lắng khi con gái lại bắt đầu cưỡi ngựa. Tuy nhiên, chúng tôi không bao giờ ngăn cản con bé làm bất cứ điều gì nó thích bởi tâm trạng hiện tại của con bé rất tốt”.

Sau sự mất mát lớn, Ellie cũng dần thích nghi với cuộc sống không có hai chân và một cánh tay. Cô bé luôn nuôi hy vọng trở thành một huấn luyện động viên cưỡi ngựa.

 

Theo Dân Việt

Leave a Reply