“Không có nghệ sĩ tài hoa nào lại dốt nát cả” – Văn Mai Hương, Á quân Vietnam Idol 2010

“Tôi nhớ và rất tâm đắc những lời dạy của chú Lê Thiết Cương: Không có nghệ sĩ tài hoa nào lại dốt nát cả, muốn đi đường dài với nghề thì phải có tri thức, phải học” – Văn Mai Hương.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Văn Mai Hương + Vietnam Idol 2010″ resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false” ]

Được biết đến sau khi tham gia và đoạt giải Á quân Vietnam Idol 2010. Văn Mai Hương đã có 4 năm hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp với sự hướng dẫn của nhạc sĩ Huy Tuấn.

Ca khúc “Giấc mơ thức tỉnh” được sử dụng trong dự án “Về một…” của họa sĩ Lê Thiết Cương được trích từ album “Mười tám +” của cô được phát hành tháng 7/2013, với hơn 4 triệu lượt nghe trên các trang nghe nhạc online.

Họa sĩ Lê Thiết Cương chia sẻ rằng khi nghe ca khúc “Giấc mơ thức tỉnh” anh nghĩ đây là một bản tình ca về một cuộc tình tan vỡ, cô đơn và không gây hứng thú với anh nhiều về mặt hình ảnh.

Văn Mai Hương, Lê Thiết Cương, Huy Tuấn,
Họa sĩ Lê Thiết Cương và Văn Mai Hương.

“Nếu làm một MV thì sẽ chạy theo câu chuyện đó, tôi không thích vậy. Nhưng nghe nhiều lần thì tôi thấy mình có thể triển khai thành một video art độc lập, với câu chuyện về nỗi cô đơn của con người.

Cô đơn không phải là nỗi tuyệt vọng, mà biến nó thành động lực sáng tạo. Và video art này sẽ mở ra một cánh cửa khác để khán giả tiếp cận tác phẩm, với không gian khác lạ hơn”.

Nói về việc lựa chọn một ca sĩ trẻ thế hệ 9X như Văn Mai Hương làm người cộng tác, họa sĩ Lê Thiết Cương không giấu giếm khi bày tỏ yêu thích giọng hát của ca sĩ trẻ này.

Văn Mai Hương, Lê Thiết Cương, Huy Tuấn,

Còn Văn Mai Hương cũng bày tỏ niềm hạnh phúc khi được kết hợp cùng họa sĩ Lê Thiết Cương bởi nó không chỉ là cơ hội làm việc mà cả cơ hội được lắng nghe những quan niệm sống, quan niệm làm nghề của một nghệ sĩ đi trước.

Văn Mai Hương nói: “Tôi nhớ và rất tâm đắc những lời dạy của chú Lê Thiết Cương. Đó là muốn thành công ngoài năng khiếu ra thì người nghệ sĩ cần phải dấn thân, khổ luyện và phải sống.

Phải sống thật, hạnh phúc thật, đau đớn thật thì mới mong tác phẩm của mình đọng lại trong tim người khác. Và không có nghệ sĩ tài hoa nào lại dốt nát cả, muốn đi đường dài với nghề thì phải có tri thức, phải học”.

Anh Phương

Leave a Reply