Không tiền đưa con đi viện, cha tự cắt thịt thối cứu con

Không còn tiền đưa con đi viện, người cha Đồng Nai đành chấp nhận tự tay làm phẫu thuật, cắt từng mảnh thịt đang thối rữa trên cơ thể con trai để níu kéo sự sống.

Hằng ngày ông Lữ Văn Bình phải dùng nước muối lau vết thương cho con. Nếu thịt ở phần vết thương của Triệu bị thối thì ông Bình sẽ tìm cách cắt bỏ.

Đó là hoàn cảnh của gia đình ông Lữ Văn Bình (53 tuổi ngụ ấp 1, xã Xuân Tây, Cẩm Mỹ, Đồng Nai). Để níu kéo sự sống cho con trai út đang mang bệnh xuất huyết tiểu cầu là Lữ Văn Triệu (24 tuổi), hằng ngày ông Bình phải tự tay làm vệ sinh vết thương cho con, thậm chí tự làm phẫu thuật, cắt bỏ từng mảnh thịt thối trên cơ thể Triệu.

Dùng nước muối lau vết thương cho con, ông Bình cho biết, khi còn bé, Triệu bụ bẫm và khỏe mạnh. Khi lên tuổi 14, Triệu bắt đầu bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu. Bắt đầu từ đó, thay vì đến trường học thì Triệu phải vào bệnh viện để điều trị. Bao nhiêu tiền bạc, gia sản, ông Bình đành “dốc” hết chữa bệnh cho con.

Thời gian đầu, để có tiền thuốc thang cho Triệu, vợ chồng ông Bình bán hết những gì có giá trị trong nhà. Tiền hết nhưng bệnh tình của con không những không thuyên giảm mà còn nặng thêm. Không nỡ nhìn con chết mòn vì bệnh, năm 2009, ông Bình bàn với vợ bán nhà, bán rẫy để lấy 200 triệu đồng đưa con đi viện. “Những tưởng số tiền đó sẽ giúp con khỏi bệnh. Ai ngờ chỉ hơn 1 năm sau, 200 triệu đồng đã hết sạch mà bệnh của Triệu không hề lay chuyển” – Ông Bình chua xót tâm sự.

Nhà cửa, đất đai, ruộng vườn… đều tiêu tan vì bệnh tật của con. Thời gian gần đây, vì không còn tiền để nhập viện cho Triệu nên hai vợ chồng ông Bình quyết định để con ở nhà tự điều trị.

Không ngăn được giọt nước mắt trên gò má, bà Phạm Thị Út (50 tuổi), mẹ của Triệu nghẹn ngào: “Từ khi Triệu ở nhà điều trị, cơ thể của Triệu bắt đầu bị lở loét, thịt bầm và thối từng mảng. Cách níu kéo sự sống duy nhất cho con lúc này là dùng nước muối vệ sinh vết thương. Những nơi thịt bị thối thì phải tìm cách cắt bỏ”.

Anh Lữ Văn Triệu bị bệnh xuất huyết tiểu cầu. Nếu điều trị tại bệnh viện thì mỗi tháng cần ít nhất 30 triệu đồng.

Thiếu thốn thuốc thang, nên cơ thể của Triệu đang dần “phân hủy”. Trên cơ thể của chàng trai 24 tuổi xuất hiện lỗ chỗ những vết thương rớm máu. Hơn 9 tháng điều trị tại nhà, vợ chồng ông Bình đành nuốt nước mắt khi phải lần lượt cắt bỏ hai bắp chân bị thối của Triệu.

Ông Bình cho biết, nếu đưa Triệu vào bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM điều trị thì mỗi tháng phải có ít nhất 30 triệu đồng. “Bây giờ, hai vợ chồng gắng gượng lắm cũng chỉ đủ tiền mua bông gòn, nước muối rửa vết thương cho con. Còn tiền cho con đi viện thì chắc không bao giờ có nổi” – Ông Bình than thở.

Vợ chồng ông Bình sinh hạ được 5 người con bao gồm 4 gái 1 trai. Bốn người con gái đều đã lập gia đình nhưng đều có cuộc sống khó khăn nên không giúp đỡ được nhiều. Cùng với việc chăm sóc con trai út, vợ chồng ông Bình còn phải lo thuốc thang cho mẹ già là Nguyễn Thị Bé (93 tuổi) bị bệnh tim.

Ông Nguyễn Văn Toán, trưởng ấp 1, xã Xuân Tây cho biết, do dồn tiền bạc chữa bệnh cho con nên gia đình ông Bình trở nên kiệt quệ. Ngôi nhà ông Bình đang ở là ngôi nhà của một người thân cho mượn. Tuổi cao nhưng hàng ngày ông Bình vẫn phải nai lưng làm thuê, cóp nhặt từng đồng để lo thuốc thang cho con.

Thời gian vừa qua, vì không có tiền mua gạo nên hai vợ chồng ông Bình phải ăn cháo loãng. Chính quyền địa phương đã vận động, hỗ trợ một phần gạo và tiền bạc để giúp gia đình ông Bình có cơm ăn qua ngày. Hiện tại đang rất cần sự quan tâm, ủng hộ của cộng đồng.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Ông Lữ Văn Bình, ngụ tổ 1, ấp 1, xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai.

ĐT: 01645.958.761

Leave a Reply