Khu vườn ‘ma quái’… gây tranh cãi trong cộng đồng xã hội

Nơi đây có đầy “xác ướp” trắng bệch nằm trước cửa nhà, hàng trăm “đầu người” lăn lóc khắp nơi, gương mặt bị rạch đầy máu me…

 

Khuôn viên ngôi vườn

Theo chính quyền địa phương, cách đây 11 năm, một ông già (lúc này đã 72 tuổi) ngụ TP HCM xuống Tây Ninh mua lại mảnh đất rộng khoảng 1.000 m2, ngay giữa khu dân cư ấp Long Hải (xã Trường Tây, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh) để xây một ngôi nhà thờ. Khu vườn không rào chắn, nằm tại ngã ba đường, giữa khu dân cư, nơi có nhiều người qua lại.

Đầu lâu treo khắp nơi

Điều đáng nói là nơi đây, ở ngay trước cửa nhà, có 2 “xác ướp” nam và nữ nằm cạnh nhau, gắn chặt xuống nền gạch trước hiên. Trong khu vườn bỏ hoang của ông Chứng, hiện có đủ tượng hình người với đủ kiểu chết chóc, ai oán không khác gì thế giới địa ngục thường chiếu trong phim ảnh.

Không những tạc tượng người với hình thù chết chóc, ma quái, chủ nhân khu vườn còn khắc những dòng chữ cảnh báo như “Không hái trộm trái cây, ăn cắp đồ người chết, mang tội lắm”…

Đầu người lót nền lối đi…

… trong nhà có đầy xác ướp…

Ông Nguyễn Thanh Phong, công an viên phụ trách địa bàn ấp Long Hải cho biết, sau khi nhận đơn tố cáo của người dân, chính quyền đã vận động chủ nhà phá bỏ các bức tượng kinh dị. “Ông ấy hứa 2 tháng sẽ dẹp hết. Nếu ông ấy không thực hiện vận động thì buộc xã sẽ cho lực lượng xuống phá bỏ”, ông Phong cho biết.

Ý kiến tranh cãi trong cộng đồng xã hội xung quanh ngôi nhà “quái dị”

Câu chuyện về khu vườn quái dị này không chỉ gây xôn xao trong dư luận của cư dân nơi đây mà còn lan rộng trong xã hội bởi tính kỳ bí của nó đã gây sự tranh luận với nhiều ý kiến trái chiều.

Người ủng hộ thì cho rằng đây ý tưởng riêng, tài sản riêng, người ta muốn làm gì thì làm, cũng chẳng có vi phạm luật gì cả? Cũng không tuyên truyền, hành nghề mê tín dị đoan… tại sao lại phải phá bỏ?

Nhưng cũng nhiều ý kiến ngược lại cho rằng nhiều người hiểu nhầm về tự do. Đâu phải muốn làm gì thì làm. Vườn riêng mà làm ảnh hưởng tới tâm sinh lý và sức khỏe tinh thần của người khác hoặc ảnh hưởng tới văn hóa chung của công đồng thì cần phải dẹp bỏ. Nếu gia chủ không dỡ bỏ thì chính quyền cần tổ chức cưỡng chế phá dỡ. Cá nhân phải vì mọi người, đừng ích kỷ theo suy nghĩ của cá nhân mình.

Sự việc ngôi nhà “quái dị” vẫn còn đang được dư luận và cộng động xã hội bàn tán…

Q.T (Báo Đất Việt)

Leave a Reply