‘Kiều nữ Hải Dương’ tự hành xác vì suy sụp tinh thần

Những ngày qua, dư luận cả nước xôn xao trước hàng loạt thông tin liên quan đến bà Phạm Thị Thanh Ngọc – người được gắn với biệt danh “kiều nữ Hải Dương”.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Kiều nữ Hải Dương” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” ] Nhọc nhằn theo dấu “kiều nữ Hải Dương”

Ngày 5/5, một tài xế của hãng taxi Vinasun đã tố bà Phạm Thị Thanh Ngọc (40 tuổi, quốc tịch Mỹ) yêu cầu chở đi TP. Buôn Mê Thuột (Đắc Lắk), sau đó “mồi chài” lái xe “phục vụ” tại một nhà nghỉ ở tỉnh Bình Phước bất thành nên quay lại đập phá xe. Vụ việc sau đó đã được cơ quan công an lập biên bản.

Thông tin này xảy ra chỉ 4 ngày sau khi bà Ngọc tố bị một tài xế hiếp dâm khi vừa đến TP. HCM thuê phòng khách sạn đã khiến dư luận xôn xao. Nhiều lời đồn đại cho rằng, hành động của bà Ngọc quá bất thường, thậm chí kỳ quặc.

Quá trình vào cuộc tìm hiểu, chúng tôi phải mất rất nhiều công sức mới xác định được khách sạn nữ Việt Kiều này lưu trú sau khi trở về từ Bình Phước. Tuy nhiên, khi chúng tôi tìm đến thì quản lý khách sạn lại cho biết, bà Ngọc đã trả phòng. Ngay cả công an phường 6 (quận 3), đơn vị nhận đơn tố cáo của bà Ngọc về vụ việc bị một tài xế taxi hiếp dâm vào ngày 1/5 cũng không biết hiện nữ Việt kiều này lưu trú ở đâu.

Khi mọi manh mối thông tin tưởng chừng bế tắc thì bất ngờ chiều ngày 6/5, chúng tôi nhận được nguồn tin từ Bệnh viện Bình Dân (Q.3) cho biết, bà Phạm Thị Thanh Ngọc đang có mặt tại bệnh viện. Ngay lập tức chúng tôi đã có mặt để tiếp xúc. Trái ngược với những hình ảnh, thông tin trước đó một số tờ báo từng mô tả, đối diện chúng tôi, người được dư luận gán danh “kiều nữ Hải Dương” tỏ ra hết sức suy sụp, thể chất tiều tụy đến mức đi không nổi, phải có người dìu đỡ.

Những bác sỹ trực cho biết, bà Ngọc đến bệnh viện một mình, trong tình trạng có dấu hiệu ngấm men rượu và đòi được cấp cứu. Nhưng khi bác sỹ định cấp cứu thì chị này lại đổi ý, kiên quyết từ chối. “Bệnh nhân cho rằng bản thân bị nôn ra máu nhưng khi chúng tôi đưa lên giường bệnh làm thủ tục để khám thì bà ấy nhất định không chịu mà vùng dậy đi ra ngoài. Bà ấy nói năng gần như vô thức, khóc lóc và liên tục kêu gào có người hại mình”, một nhân viên y tá cho biết.

Tìm hiểu về tình trạng của bà Ngọc, chúng tôi được một tài xế tên N. cho biết, khoảng hơn 12h trưa cùng ngày, anh có nhận được cuộc gọi của bà Ngọc, yêu cầu đến một địa điểm trên đường Bà Huyện Thanh Quan (Q.3). Khi anh chạy xe đến đón thì bà Ngọc đang trong tình trạng say rượu, lúc lên xe bà đã xin số điện thoại và xin chụp ảnh anh… “làm kỷ niệm”.

Anh N. nhớ lại: “Ban đầu, tôi tưởng bà ấy bình thường. Nhưng khi bà ấy xin số điện thoại và dùng máy ipad chụp ảnh tôi thì tôi đã nghi ngờ người này có ý định gì đó. Rồi bất ngờ, bà ấy yêu cầu tôi chở đến bệnh viện cấp cứu vì cho rằng đang… nôn ra máu” (thực ra bà này khi đó không hề nôn ra máu).

 

“Kiều nữ Hải Dương” trong xe.

 

 

 

Tài xế Nhẫn bên chiếc taxi bị bà Ngọc đập vỡ kính.
Tài xế Nhẫn bên chiếc taxi bị bà Ngọc đập vỡ kính.

“Kiều nữ” tự khiến bản thân bị thương

Tại khuôn viên bệnh viện, sau khi nhận ra “kiều nữ Hải Dương”, rất nhiều người đã đến xem mặt, buông lời xì xào rồi bỏ đi. Người được gọi là “kiều nữ” rơi vào cảnh thân cô thế cô, trông thật đáng thương. Bà Ngọc cho biết, hiện tại chỉ có một mình ở TP. HCM, không có ai là người thân hay quen biết. Chuyến trở lại Việt Nam lần này của bà với mục đích theo đuổi vụ kiện một tờ báo ngoài Bắc.

Tuy nhiên, trong thời gian đang lưu trú ở TP. HCM thì có nhiều chuyện xảy ra mà bà “không mong muốn”. Sức ép truyền thông, từ dư luận đã khiến bà bị suy sụp nghiêm trọng. “Tôi giam mình trong khách sạn, uống rượu mạnh và khóc rất nhiều. Hiện tại, tôi hoàn toàn bế tắc”, bà Ngọc nói. Hậu quả những lần “tự hành xác” của bà là hai vết sẹo dài trên trán.

Bà Ngọc cho biết, sáng ngày 5/5 đã bị sốc đọc thông tin trên mạng nói đến chuyện “mồi chài” một lái xe taxi ở Bình Phước. Lúc đó, bà tiếp tục yêu cầu nhân viên khách sạn mua rượu uống và lại say. Bà Ngọc xác nhận, nhân tiện về nước nên thuê một taxi đi Buôn Ma Thuột (Đak Lak) để thắp hương cho bố chồng. Khi đi đến huyện Đồng Phú (Bình Phước) thì có xảy ra sự việc trên, tuy nhiên bà bảo “đã quên hết, không còn nhớ được gì nữa” (?!). Ngoài việc phủ nhận đã gạ tình tài xế, bà Ngọc trả lời các câu chuyện thiếu nhất quán, khi xác nhận, khi lại bảo không còn nhớ được gì.

 

 

Bà Ngọc gào khóc tại Bệnh viện Bình dân chiều 5/5. Ảnh TG
Bà Ngọc gào khóc tại Bệnh viện Bình dân chiều 5/5. Ảnh TG

 

 

 

Theo bà Ngọc, những thông tin lan truyền về đời tư đã ảnh hưởng đến bà rất nhiều. Bà phải tạm gác công việc ở Mỹ để về Việt Nam giải quyết nhưng kết quả vẫn không thỏa đáng. “Đi đâu người ta cũng nhận ra tôi, xì xầm bàn tán về tôi, cũng vì chuyện này mà những người thân của tôi phải khổ rất nhiều. Cách đây khoảng 10 năm, tôi có tiền sử về động kinh. Tôi đã uống thốc ngủ, sau đó là thuốc an thần, nay thì tôi uống ít hơn. Trước đây tôi rất gầy nhưng từ khi uống thuốc thì người tôi béo mập thế này”, bà Ngọc nói.

Có một điểm đáng lưu ý, suốt cuộc tiếp xúc với chúng tôi tại Bệnh viện Bình Dân vào chiều 5/5, bà Ngọc nói và hành động bất nhất, lúc tỉnh táo, khi thì gào khóc. Nhiều người cho rằng, bà đang bị căng thẳng nặng, dẫn đến hỗn loạn tinh thần. Khi phóng viên đề nghị giới thiệu một số chuyên gia tâm lý để hỗ trợ tư vấn thì bà từ chối và cho rằng bản thân hoàn toàn bình thường.

Sau đó, nữ Việt kiều này đã tự ý gọi taxi rồi yêu cầu đi đâu không rõ. Và với tâm lý không được bình thường như vậy, không ai dám chắc trong những ngày tới sẽ không xuất hiện thêm một thông tin “động trời nào khác liên quan đến “kiều nữ Hải Dương”.

theo Gia đình và xã hội

Leave a Reply