Lật rõ sai phạm Trầm Bê, hàng loạt sếp lớn ngân hàng phải từ chức

Vụ hồ sơ Paradise, bầu Hiển, ông Dương Công Minh, Đỗ Minh Phú,… sẽ buộc phải lựa chọn chỉ 1 vị trí: chủ tịch ngân hàng hoặc chủ tịch doanh nghiệp – đây là những thông tin đáng chú ý tuần qua.

Hơn 200 đại gia Việt có tên trong Paradise

Theo công bố của Hiệp hội Các nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ), Việt Nam có 92 thực thể nước ngoài (Offshore Entities), 22 cá nhân và 171 địa chỉ được nhắc đến trong các hồ sơ. Một số tổ chức, cá nhân trong hồ sơ có liên quan tới những cái tên và địa danh khá nổi tiếng như: Phu Quoc, Hoi An, Furama, Ha Noi, TP.HCM,…

Một số cá nhân đã lên tiếng cho rằng, việc có tên trong danh sách là điều bình thường, hoàn toàn hợp pháp, hợp lệ. Nhưng đó chỉ là số rất ít. Phần lớn tài sản, giao dịch của các cá nhân, tổ chức, sự di chuyển của dòng tiền vẫn là một bí ẩn.

đại gia việt,doanh nhân việt,phạm nhật vượng,tỷ phú,hồ sơ paraside,dương công minh,cường đô la,bầu Đức
Bảng xếp hạng ông Phạm Nhật Vượng

Ông chủ Vingroup lọt top 500 người giàu nhất hành tinh

Theo số liệu mới nhất của Forbes, tính đến hết ngày 23/11, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup đã tăng lên 4,2 tỷ USD và chính thức lọt vào top 500 người giàu nhất hành tinh. Ông Vượng hiện là người giàu thứ 490.

Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang tăng chóng mặt trong năm 2017, từ mức 2,4 tỷ USD hồi tháng 3, chỉ sau 8 tháng tài sản của ông Vượng đã tăng thêm 1,8 tỷ USD.

Đây là điều nhiều người đoán trước được bởi trong lần cập nhật gần nhất là 3 hôm trước, nhiều người đã tự nhẩm tính được khối tài sản của ông Vượng sẽ tăng lên nhanh chóng khi cổ phiếu VIC của Vingroup và cổ phiếu VRE của Vincom Retail liên tục đạt đỉnh cao mới.

Cựu CEO FPT: FPT từng lạc lối 10 năm

Cựu CEO FPT Nguyễn Thành Nam chia sẻ: “Chúng tôi từng mơ ước trở thành Microsoft và đọc rất nhiều sách của Bill Gates nhưng cũng mất 10 năm lạc lối, càng đi càng xa đích.

Năm 1998, ông cùng ông Trương Gia Bình tới Ấn Độ và đó là cột mốc thay đổi hoàn toàn quan điểm của nhóm. Và theo ông, phải đi chứ ngồi bàn không thì vô nghĩa.

“Khi sang Ấn Độ, tôi thấy đây là nơi tiệm cận ngang và phù hợp với mình. Đó là xây dựng công nghệ cao tại quốc gia vẫn còn nghèo. Ở Ấn Độ, có doanh nghiệp bề ngoài nhìn như Microsoft nhưng bên trong thì còn tệ hơn ở Việt Nam”, ông Nam kể.

Chủ tịch ngân hàng hoặc chủ tịch doanh nghiệp

Luật các tổ chức tín dụng sửa đổi, chủ tịch Hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc (Giám đốc) của TCTD không được đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng thành viên, thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty, Tổng giám đốc (Giám đốc), Phó Tổng giám đốc (Phó giám đốc) hoặc các chức danh tương đương của doanh nghiệp khác.

Thực tế hiện nay đa số chủ tịch HĐQT của các ngân hàng tư nhân đều nắm giữ vị trí chủ tịch hoặc thành viên Hội đồng quản trị của rất nhiều doanh nghiệp khác.

Chủ tịch SHB Đỗ Quang Hiển hiện là Chủ tịch của Tập đoàn T&T, Chứng khoán SHS,… Chủ tịch Sacombank Dương Công Minh là Chủ tịch HĐQT của CTCP Him Lam. Chủ tịch TPBank Đỗ Minh Phú là Chủ tịch HĐQT của Doji Group. Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh là Phó Chủ tịch HĐQT của Masan Group. Chủ tịch VIBank Đặng Khắc Vỹ là Chủ tịch Công ty Mareven Food Holdings.

Chủ tịch ABBank Vũ Văn Tiền là Chủ tịch Geleximco. Chủ tịch Kiên Long Bank Võ Quốc Thắng là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Đồng Tâm Group.

đại gia việt,doanh nhân việt,phạm nhật vượng,tỷ phú,hồ sơ paraside,dương công minh,cường đô la,bầu Đức
Sếp lớn ngân hàng sẽ có sự thay đổi lớn

Cường Đôla âm thầm vận hạn ngàn tỷ

Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai của nhà ông Nguyễn Quốc Cường (Cường đô-la) tiếp tục kéo dài chuỗi ngày giảm giá. Túi tiền của ông Cường và gia đình giảm mạnh, trái ngược với sức nóng trên thị trường chứng khoán cũng như những ồn ào với các hotgirl hàng đầu showbiz Việt.

Trong khoảng 5 tháng qua, cổ phiếu QCG đã giảm khoảng 55%, từ đỉnh cao gần 30 ngàn đồng/cp thiết lập hồi cuối tháng 6 xuống 13.550 đồng/cp như hiện tại.

Với cú giảm sốc vừa qua, khối tài sản nhà ông Nguyễn Quốc Cường đã giảm tổng cộng khoảng 2,3 ngàn tỷ đồng.

Bầu Đức trượt dài

Ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAG) đã hoàn tất giao dịch bán 23 triệu cổ phiếu HAG theo phương thức thỏa thuận từ ngày 30/10 đến 20/11/2017 và giảm sở hữu xuống 35% vốn.

Trong khoảng thời gian này, cổ phiếu HAG nhiều giao dịch thỏa thuận với mức giá từ 7-8 ngàn đồng/cp. Hiện tại, cổ phiếu HAG có giá trên sàn là 7.500 đồng/cp. Như vậy, số tiền Bầu Đức thu về khoảng 170 tỷ đồng.

Từ vị trí số 1 cách đây chưa tới 10 năm (2008 và 2009), ông Đoàn Nguyên Đức đã rớt hạng nhanh chóng. Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức giờ chỉ còn là một cái bóng mờ nhạt trước hàng loạt các doanh nghiệp lớn và làm ăn tốt đẹp khác.

đại gia việt,doanh nhân việt,phạm nhật vượng,tỷ phú,hồ sơ paraside,dương công minh,cường đô la,bầu Đức
Vận hạn của ông Đức

Mẹ chồng Hà Tăng mạnh tay chi tiền

Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPGroup) do bà Lê Hồng Thủy Tiên làm tổng giám đốc vừa chi ra khoảng 80 tỷ đồng mua hơn 3 triệu cổ phiếu SAS và nâng tổng số cổ phiếu cổ phiếu SAS nắm giữ lên hơn 34,6 triệu đơn vị (gần 26%).

Cựu diễn viên Lê Hồng Thủy Tiên – mẹ chồng Tăng Thanh Hà gần đây bất ngờ trở thành 1 trong người giàu có hàng đầu trong giới doanh nhân Việt Nam sau khi ông Johnathan Hạnh Nguyễn chuyển giao phần lớn cổ phần cho vợ và con.

Nguyên Chủ tịch Vinashin lại bị truy tố thêm lần nữa

VKSND tỉnh Phú Yên vừa truy tố nguyên Chủ tịch HĐQT Vinashin, Phạm Thanh Bình tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, Phạm Thanh Bình cũng đã bị Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao tại Hà Nội xử phạt 20 năm tù về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vinashin.

đại gia việt,doanh nhân việt,phạm nhật vượng,tỷ phú,hồ sơ paraside,dương công minh,cường đô la,bầu Đức
Cựu lãnh đạo ngân hàng

Hoàn tất cáo trạng truy tố Trầm Bê và Phạm Công Danh

VKSND tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố các bị can trong vụ sai phạm xảy ra tại các ngân hàng: Xây dựng (VNCB), Sacombank; Tiên Phong; BIDV.

Theo đó, Phạm Công Danh và Trầm Bê (nguyên Phó chủ tịch Sacombank), cùng các bị can khác bị truy tố tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, kết luận điều tra vụ án từng bị trả lại để điều tra bổ sung. Theo kết luận điều tra bổ sung, để có nguồn tiền thanh toán khoản vay 1.700 tỷ đồng tại BIDV, Phạm Công Danh đã đến gõ cửa Trầm Bê.

Giám đốc Quỹ tín dụng ‘ôm’ 50 tỷ trốn ra nước ngoài

Sau rất nhiều lần hứa nhưng không trả, một số người có gửi số tiền lớn đã buộc ông Vũ Công Liêm, Giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân Thái Bình phải viết giấy cam kết trả nợ. Mỗi lần người dân đến lấy tiền lãi hoặc rút tiền gốc, một số cán bộ và nhân viên làm việc tại đây đều hứa và xin khất lại.

Trước khi cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố vụ án vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng thì giám đốc quỹ này đã bỏ trốn ra nước ngoài. Theo thống kê của cơ quan chức năng, khoảng 80 người gửi hơn 50 tỷ đồng vẫn chưa thể rút được tiền tại quỹ này.

Bảo Anh (Tổng hợp)
Món ăn Khâu Nhục, đặc sản ở Lạng Sơn 2023 có gì mà đông khách xếp hàng mua

30/05/2023

Chị chủ quán chia sẻ bí quyết nấu Bún rêu ốc giò heo cua đồng $55 ngàn đông khách hơn 30 năm ở quận 11 Sài Gòn

30/05/2023

Khám phá Freeway Nha Trang – Cam Lâm dài 49 km khánh thành ngày 19/5/2023

28/05/2023

Bên trong Nhà Container ở Việt Nam đầy đủ nội thất và hệ thống điện mặt trời giá $360 đồng

28/05/2023

Youtuber Sean Lẹo ở Nam Cali – tiếng nói loanh quanh, bất chấp lý lẽ, dựng chuyện để bịp dư luận Hải Ngoại

27/05/2023

Khám phá biệt thự và nhà tháp thờ Cha Mẹ cuả anh chàng làm rẫy ở Vĩnh Long do trúng số độc đắc hơn $300 tỉ ( $15 triệu USD )

27/05/2023

Paris By Night 134 in Bangkok – Nguyễn Ngọc Ngạn: Lời Cám Ơn (Full Program)

27/05/2023

Ôm Em Được Không – Ca sĩ LaLa Trần – Petersounds Remix 2023 – Eurostyle – Dickson Nguyễn, Đông Thiên Đức

27/05/2023

Giá cả & điều kiện thuê người yêu khác giới ngắn hạn qua mạng xã hội tại Việt Nam 2023

26/05/2023

Ông đầu tư gốc Việt sinh năm 1970 chia xẻ kinh nghiệm mua bán điạ ốc ở Seattle, Washington từ 1991 đến nay tài sản hơn $100 triệu

26/05/2023

Đến nông trại ở tỉnh Ninh Thuận 2023 để thử ăn và so sánh các loại nho hình móng tay Úc Châu, Việt Nam, Nhật Bản và Nam Hàn

26/05/2023

Tham quan Hội chợ Bánh dân gian Miền Tây 2023 cuả người Kinh, Chăm & Campuchia tại Cần Thơ

26/05/2023

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam thú vị hội tụ tại Hội chợ xuất khẩu EXPO TPHCM từ 25-29 tháng 5, 2023 có gì độc lạ

26/05/2023

Đề nghị dỡ phong tỏa tài sản của 7 cựu cán bộ, lãnh đạo TP.HCM liên quan trong các vụ án đất “vàng”

26/05/2023

Thăm nông trại ở San Diego, Nam Cali rộng hơn acre cuả ông chủ Mỹ 1 mình làm việc 35 tiếng/ tuần và kiếm hàng triệu đô / năm

26/05/2023

Xôn xao diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc đang quảng cáo sai sự thật, “lùa gà” chứng khoán

26/05/2023

So sánh những điểm khác biệt giữa 2 kiểu nhà lắp ghép và nhà tiền chế tại Việt Nam 2023

26/05/2023

Anh môi giới điạ ốc chở Việt Kiều Mỹ về hưu đến xem giá cả 2023 khu Villa biệt thự sang trọng cách Sài Gòn 20 phút

26/05/2023

Youtuber Hà Nội du lịch Trung Quốc tháng 5, 2023 phát hiện Tháp Chuà nhái giống cuả Việt Nam

26/05/2023

Bánh cuốn trứng ốp la $40K cuả cô Sáu nhà giàu quận Tân Bình Sài Gòn 2023 bán vì đam mê & nghỉ nếu trời quá nóng

26/05/2023

Leave a Reply