Lên facebook giả gái, lừa ‘người tình không bao giờ cưới’ gần 300 triệu đồng

Sau một thời gian giả giọng nữ trò chuyện trên facebook, Được đã hứa hẹn yêu đương và lừa anh Trường 10 lần chuyển khoản với số tiền gần 300 triệu đồng.

Ngày 23/2, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vừa bắt giữ Đặng Ngọc Được (SN 1987, trú tại xã Sơn Thủy, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đọat tài sản thông qua mạng xã hội facebook.

1.JPG

Đặng Ngọc Được bị công an bắt giữ. (Ảnh: Công an cung cấp)

Trước đó, ngày 10/2, Công an tỉnh Hà Tĩnh nhận được đơn trình báo của anh Nguyễn Xuân Trường (SN 1986, trú tại xã Phương Chiểu, huyện Tiên Nữ, tỉnh Hưng Yên) về việc bị một đối tượng quen biết qua mạng xã hội facebook lừa đảo chiếm đoạt gần 300 triệu đồng.

Vào cuộc điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an xác định đối tượng Đặng Ngọc Được có dấu hiệu liên quan đến vụ việc nên đã triệu tập. Tại cơ quan điều tra, Được thừa nhận hành vi phạm tội.

Theo lời khai của Được, từ cuối năm 2016, với thủ đoạn giả danh nữ giới, Được đã lấy hình ảnh của một cô gái ưa nhìn trên mạng, lập 1 tài khoản facebook tên Nguyen Thi Huế và được anh Nguyễn Xuân Trường (đang đi xuất khẩu lao động tại Singapore) yêu cầu kết bạn qua facebook.

Sau một thời gian giả giọng nữ giới trò chuyện, nhắn tin qua lại, Được và anh Trường hứa hẹn yêu đương và sẽ kết hôn sau khi anh Trường về nước. Sau đó, cả 2 sẽ cùng làm thủ tục để sang Singapore lập nghiệp.

Dù chưa gặp Được lần nào, chỉ nói chuyện qua facebook và điện thoại nhưng anh Trường rất tin tưởng vào “người yêu” của mình và hết lần này đến lần khác gửi quà từ nước ngoài về cho Được. Đồng thời, anh Trường đã 10 lần chuyển tiền vào tài khoản cho Được với tổng số tiền lên đến 288 triệu đồng.

Đến ngày 2/2/2017, Được nhắn tin với Trường nói từ trước đến nay đã lừa đảo Trường và cắt đứt liên lạc. Số tiền lừa đảo của anh Trường, Được dùng để tiêu xài cá nhân.

Leave a Reply