Liveshow Còn mãi những khúc tình ca với Giao Linh & Phương Dung trên kênh VTV9 ngày 14-6

Live show Còn mãi những khúc tình ca với tiếng hát của “Nhạn trắng Gò Công” Phương Dung và “Nữ hoàng sầu muộn” Giao Linh sẽ đưa khán giả đến với những câu chuyện tình đầy cảm xúc qua những nhạc phẩm nổi tiếng gắn liền cùng tên tuổi của 2 danh ca Hải Ngoại.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Giao Linh + Phương Dung” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” autoplay=”true”]

50 năm hoạt động nghệ thuật, từ những năm 60 -70 tới nay, dường như sức hút và độ rung cảm của hai nữ danh ca vẫn còn nguyên trong trái tim của những ai yêu mến dòng nhạc bolero.
Và một lần nữa, Phương Dung, Giao Linh sẽ cùng nhau mang đến cho khán giả những nhạc phẩm sống mãi cùng thời gian như: Lòng mẹ, Mùa sao sáng, Tiếng xưa, Màu tím Pensee, Hoa nở về đêm, Tạ từ trong đêm, Sương lạnh chiều đông, Đố ai,... trong liveshow Sol vàng với chủ đề Còn mãi những khúc tình ca.
Với chương trình này, khán giả sẽ cùng ngược thời gian trở lại thập niên 60 – 70, thưởng thức những tình khúc đã đánh dấu kỷ niệm 57 năm ca hát của Phương Dung và 50 năm ca hát của Giao Linh.
Phương Dung, giọng ca trữ tình hàng đầu thập niên 1960 – 1970, bắt đầu đi hát từ năm 11 tuổi đến năm 17 tuổi, mỗi đêm cộng tác với 7 phòng trà, vũ trường nổi tiếng Sài Gòn, một thành tích hiếm ca sĩ nào thời đó đạt được. Cho tới năm 1974 được thi sĩ Hà Huy Hà tặng mỹ danh “Nhạn trắng Gò Công” vì tiếng hát đặc biệt và luôn gắn với hình ảnh chiếc áo dài trắng trên sân khấu.
Dù đã lớn tuổi, nhưng giọng hát của Giao Linh và Phương Dung vẫn làm khán giả nức lòng mỗi lần cả hai cất tiếng hát.
So với các ca sĩ cùng thời, Giao Linh gặp khá nhiều thuận lợi trên con đường nghệ thuật. Năm 1966, đoạt giải vàng trong cuộc thi Kim Hoàng – Như Mai và bắt đầu trở thành ca sĩ chuyên nghiệp.
Với giọng ca trầm buồn, nức nở, Giao Linh được báo giới và khán giả mệnh danh “Nữ hoàng sầu muộn” bởi chính giọng hát đặc biệt và hiếm khi nở nụ cười trên sân khấu dù ngoài đời là một người rất vui tính.
Cho tới nay, nhắc tới giọng ca vượt thời gian Giao Linh hay tiếng hát Phương Dung khán giả vẫn dành cho cả 2 nữ nghệ sĩ nhiều tình cảm ưu ái. Cùng nhau bắt tay thực hiện chương trình quy mô lớn đầu tiên trên quê hương sau ngần ấy năm quay trở về quê hương, Phương Dung – Giao Linh không tránh khỏi hồi hộp.
Nhưng với quan niệm về nghề nghiêm túc, “Tôi gắn bó với dòng nhạc trữ tình là một duyên nợ, với lại chất giọng của tôi cũng phù hợp với những ca khúc như thế. Cho đến bây giờ, tôi vẫn nhớ lời dạy của nhạc sĩ Thu Hồ: Nghề ca hát này đa đoan lắm, có tài mà thiếu đức là không tồn tại lâu dài… Tôi nghĩ mình có được ngày hôm nay chính là luôn luôn khắc ghi câu nói ấy”.
Giao Linh chắc chắn sẽ cùng Phương Dung làm sống lại những cảm xúc, những khoảng thời gian và miền ký ức tuyệt đẹp của những cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp ca hát của mình dành tặng khán giả.
Những câu chuyện về con đường hoạt động nghệ thuật và cả những thăng trầm đằng sau ánh hào quang sẽ được 2 nữ danh ca kể lại qua ngôn ngữ của âm nhạc.
Liveshow Còn mãi những khúc tình ca với 2 giọng ca Giao Linh – Phương Dung sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 14.6.2014 tại Nhà hát Hoà Bình và truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9.
Diệu Linh – Ảnh: DL Duy studio – Stylist: Nguyễn Hùng

Leave a Reply