Lộ băng ghi âm họp kín vụ bể show ở Nhật: Việt Hương ‘tố’ bà Kim Giao lật lọng

ụ tranh cãi giữa hai bên tổ chức Hoa hậu Việt Nam thế giới 2014, công ty Việt Show và bà Tống Kim Giao – bầu show tại Nhật vẫn chưa ngã ngũ.

Mời quý độc giả nghe đoạn băng ghi âm đầy đủ cuộc trò chuyện Lộ băng ghi âm họp kín vụ bể show ở Nhật:

Mọi chuyện tưởng chừng như kết thúc bởi yêu cầu chấm dứt trong im lặng của nghệ sĩ Việt Hương thì mới đây cộng đồng mạng đang truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt một đoạn băng ghi âm của nghệ sĩ ẩn chứa toàn bộ ẩn tình của scandal nói trên.

Theo như đoạn băng ghi âm có sự tham gia tranh luận của các nghệ sĩ, bà Tống Kim Giao đã chủ mưu lật lọng từ trước khi diễn ra chương trình tại Nhật. Vụ việc này đã được sắp xếp từ trước theo lời trao đổi giữa bà Tống Kim Giao và bà Bích Liên, trưởng BTC trong đoạn đầu đoạn ghi âm.

GIÁNG NGỌC SHOW: Trò chuyện cùng Ca sĩ Thiên Quang

Theo đó khi bà Bích Liên chất vấn bà Giao rằng: “Sao chị biết thua lỗ mà vẫn mời nghệ sĩ qua đây?”. Ngay lập tức bà Bích Liên nhận được câu trả lời từ phía bà Giao như thế này: “Nếu nghệ sĩ không qua đây tôi sẽ là người mất mặt, nhưng nếu nghệ sĩ qua đây mà nghệ sĩ không bước lên sân khấu là nghệ sĩ mất mặt.”

Cũng theo lời các nghệ sĩ, bà Tống Kim Giao cũng cố tình lừa gạt họ rằng sân khấu ở Nhật đã được chuẩn bị sẵn hơn 1.000 chỗ, chương trình được bán vé rất đông để cho nghệ sĩ an tâm có mặt. Danh hài Việt Hương đồng thời cũng cho biết bà Giao cố tình ép cô nói tốt cho mình trước mặt khán giả.

Khi xảy ra vụ việc Việt Hương bức xúc đến bật khóc vì bị đối xử tệ nói trên, khán giả tuyên bố muốn ra về và đòi phía BTC trả lại tiền vé nhưng bà Kim Giao cũng chỉ trả lại một nửa số tiền vì lý do chương trình đã diễn ra phân nửa.

Cũng theo như nghệ sĩ Hoài Tâm cho biết, khán giả sở dĩ ngồi im re, không nói tiếng nào về tình hình các nghệ sĩ trước đó là vì: “Chiều giờ ở ngoài đó họ đã chuẩn bị sẵn, lấy lí do ở Kobe bị bão nên các nghệ sĩ mới có mặt trễ để cho khán giả yên tâm”.

Nghệ sĩ Việt Hương cũng cho biết bà Giao rất “ranh mãnh” trong các thủ đoạn kiếm tiền. Tuy nghệ sĩ đã trang điểm sẵn hết rồi để chuẩn bị lên sân khấu, bà Giao vẫn chuẩn bị sẵn cho 2 trường hợp xảy ra. Theo đó nếu như nghệ sĩ lên sân khấu biểu diễn, chương trình vẫn diễn ra suôn sẻ, nhưng nếu họ không bước lên sân khấu, bà Giao sẽ lấy lý do bão, nghệ sĩ không đến được để biện minh nhưng vẫn lấy tiền vé khán giả.
Bức ảnh Việt Hương, Cẩm Ly không có chỗ ngủ gây tranh cãi
Ông Thiên Quang và bà Tống Kim Giao, 2 bầu show có liên quan trực tiếp đến vụ việc bể show lần này của đoàn nghệ sĩ Việt

Vể việc một số nghệ sĩ khác vẫn ra sân khấu biểu diễn, theo như đoạn trò chuyện từ phía Cẩm Ly, ca sĩ Lê Quang sở dĩ ra sân khấu biểu diễn là do đã nhận được 10.000 đô-la từ phía bầu show Thiên Quang để lo chuyện cát-sê cho nghệ sĩ. Sở dĩ Việt Hương ra sân khấu bày tỏ bức xúc chuyện không nhận được tiền cát-sê từ BTC là do mập mờ, không biết rằng cuối cùng BTC có trả tiền cho mình hay không.

Trước đó cô đã hỏi thẳng Lê Quang rằng: “Anh nói thật với em về vấn đề tiền bạc giữa anh và Thiên Quang, Thiên Quang có đưa cho anh một mớ hay không? Hay làm sao mà nó im re? Anh chịu ra đây diễn? Phải có cách nào đó để em ra nói chuyện rõ ràng.” Nhưng nghệ sĩ Việt Hương hoàn toàn không nhận được câu trả lời nào rõ ràng từ phía Lê Quang mà chỉ là một câu nói “vô thưởng vô phạt”: “Anh với Thiên Quang là anh em, em đừng nói đến chuyện tiền bạc!”.
Hiện danh hài Việt Hương chọn cách im lặng không xé to mọi chuyện và tập trung hoàn thành các chương trình đang dang dở của mình

Tất cả các nghệ sĩ có mặt trong cuộc họp kín cũng cho biết rất lo lắng vì BTC đã cố ngăn cản họ bày tỏ bức xúc, không cho lên nói, không đưa micro và cố tình tắt micro. Cuối cùng Việt Hương phải ra đứng không giữa sân khấu, giơ tay đòi micro, lúc đó khán giả muốn cô nói chuyện thì BTC mới chịu cung cấp micro. Nghệ sĩ Hoài Tâm cũng không được phép nói, phải nhân lúc bà Giao vừa nói chuyện xong mới mượn mic nói chuyện được.

Nghệ sĩ Việt Hương đồng thời cũng “vạch mặt” bà Kim Giao “giang hồ”, lật lọng: “Lúc Hương lên Hương nói, khán giả xúc động đem bông tặng cho Hương, quá trời bông luôn! Rồi bánh mì, đồ ăn nữa! Xong rồi bà Giao nói là Việt Hương với nhóm nghệ sĩ này không có tâm. Đáng lý ra Cẩm Ly, Như Quỳnh, Việt Hương phải ra chụp hình chung với khán giả chứ không có cái kiểu lên sân khấu khóc, rồi nói như vậy cho khán giả thương cảm. Lúc đó khán giả mới đòi trả tiền lại và gom tiền đó cho văn nghệ sĩ chứ không cần đem về”.

Sau đó khán giả cũng đã gom tiền để gửi lại cho các văn nghệ sĩ nhưng Hoài Tâm đã đại diện cho biết rằng: “Số tiền này anh em nghệ sĩ không thể nhận được, chỉ có thể nhận tấm lòng của khán giả thôi”. Các khán giả sau đó đã liên tục ùa lên sân khấu, người tặng đồ ăn thức uống, người đòi lo chỗ ăn ở cho văn nghệ sĩ trên sân khấu. Có thể thấy tiếng nói của người nghệ sĩ rất lớn, khán giả đã không hề muốn nghe lời biện bạch của BTC ngay sau đó theo lời của danh hài Việt Hương.

Tuy nghệ sĩ Việt Hương đã muốn chấm dứt scandal và muốn giữ im lặng trước mọi ồn ào của BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam thế giới 2014 nhưng toàn bộ nội dung ghi âm của cuộc họp kín này đã phần nào cho thấy sự thật tàn nhẫn cùng độ gian xảo của bầu show tại Nhật. Hiện tại cộng đồng mạng đang truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt đoạn ghi âm kể trên.
Mời quý độc giả nghe đoạn băng ghi âm đầy đủ cuộc trò chuyện nói trên:
Thoát Thoát. Ảnh: TL

SANTA ANA, California (NV) – Sự kiện “bể sô” trong đêm thứ nhì của chương trình “Thi Hoa Hậu Việt Nam Thế Giới Khu Vực Châu Á” tổ chức tại Nhật vào hai ngày 11 và 12 Tháng Mười 2014, gây sự chú ý không chỉ trong giới bầu show, ca nhạc sĩ mà cả độc giả khắp nơi trong ngoài nước cũng quan tâm, bởi những hình ảnh, video clip đăng tải trên các phương tiện truyền thông đã vẽ nên bức tranh “thương tâm” về việc “đoàn nghệ sĩ bị bỏ đói, không nơi ăn chốn ngủ nơi xứ lạ quê người.”

[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”hoai tam + viet huong” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” ]

Trong khi hai công ty cùng hợp tác tổ chức chương trình là Trung Tâm Việt Show Entertainment ở Mỹ và công ty Motiti Trading.Inc ở Nhật đổ lỗi cho nhau, thì phía nghệ sĩ cũng có những suy nghĩ và cảm nhận riêng.

Phóng viên Người Việt có cuộc phỏng vấn với cả 3 phía, ca sĩ Thiên Quang (Đạt Trương), giám đốc Trung Tâm Việt Show Entertainment, bà Tống Kim Giao, giám đốc công ty Motiti Trading.Inc và diễn viên Hoài Tâm, một trong số những nghệ sĩ có mặt tham dự chương trình này để nghe ý kiến từ mỗi bên.

 

Diễn viên Hoài Tâm (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

 

 

Ngỡ ngàng nơi ăn chốn ở

 

Hoài Tâm kể anh tới Nhật vào tối Thứ Sáu và tìm đến khách sạn theo địa chỉ trên tấm “’business card’ do Thiên Quang chụp gửi cho.

Sáng Thứ Bảy, “không thấy ai trong ban tổ chức xuất hiện hay gọi hỏi han gì” nên Hoài Tâm cùng một vài người đến trước, trong đó có ca sĩ Như Quỳnh, đi ăn sáng, và “phải nhờ fan của Như Quỳnh trả tiền giúp vì tiệm nhỏ nên họ không nhận thẻ tín dụng, cũng như tiền Mỹ.”

Khi quay trở lại khách sạn, Hoài Tâm “thấy cả 30 người cảnh sát đứng bao vây khách sạn. Hỏi thăm mới khám phá ra là 8 phòng này do bà Tống Kim Giao (giám đốc Motiti) thuê nhưng chưa trả tiền.”

Cùng lúc đó, theo lời Hoài Tâm, “phái đoàn anh em nghệ sĩ từ Việt Nam đi trên chiếc xe bus 25 chỗ cũng vừa mới tới khách sạn, có cả Thiên Quang. Nhưng không ai được vào phòng. Cảnh sát bắt kéo đồ ra hết.”

Cuối cùng “chị hoa hậu Bích Liên mới lấy thẻ visa của chị ra trả tiền. Nhìn hóa đơn là $874.”

Giải thích điều này, Thiên Quang nói, “Theo hợp đồng giữa hai bên thì bên bà Kim Giao hỗ trợ việc lo khách sạn, xe cộ đi lại, ăn uống. Thế nhưng họ đã mưu tính trước nên không chi tiền để ‘book’ khách sạn. Họ báo với mình là có phòng có mọi phương tiện rồi nhưng Quang dẫn đoàn xuống thì không có gì hết.”

“Mọi người bị bỏ rơi thì Quang cũng bị bỏ rơi, nhưng mà mình đã làm hết mức có thể chứ có thụ động ngồi yên đâu, ngay cả Quang cũng không biết tiếng Nhật, không biết đường bên đó. Vì vừa là ngày lễ, vừa cuối tuần nên khách sạn rất khó tìm. Khách sạn mà bà Giao đặt trước mà không trả tiền thì họ cũng từ chối không chịu cho mình thuê. Nhờ có em ca sĩ Như Quỳnh đi du học bên đó giúp, Quang chỉ tìm được 2 phòng cho Như Quỳnh và vợ chồng chị Cẩm Ly ở.” Giám đốc Việt Show trần tình.

Cả Thiên Quang lẫn Hoài Tâm đều cho biết khi đó gần 11 giờ trưa, mà chương trình bắt đầu lúc 4 giờ chiều nên Thiên Quang đề nghị đưa mọi người đến thẳng nhà hát để nghỉ ngơi.

“Trong rạp hát có đến 8 phòng, cũng restroom, nhà tắm, chỉ là không có giường nằm thôi.” Thiên Quang nói.

Diễn viên Hoài Tâm kể một “chi tiết quan trọng,” “Chị Giao nói rằng Thiên Quang bảo nếu đến Thứ Sáu thì tốn tiền khách sạn, nên để Thứ Bảy đoàn đến thì tới thẳng rạp hát luôn, ở trong đó đỡ tốn tiền khách sạn. Rồi sau khi diễn xong thì lên xe bus đi về Tokyo 6 tiếng rồi vô rạp hát luôn, cũng nghỉ ngơi trong phòng thay đồ như thế này thì đỡ tốn tiền khách sạn nữa.”

Giải thích điều mà Hoài Tâm cho là “quan trọng” này, bầu sô Thiên Quang nói, “Nếu tính toán như thế thì tại sao ngay đêm diễn đầu tiên, bà Giao không kết toán cho trung tâm mình mà lẳng lặng đi về, không ai ở lại chỉ dẫn cho anh em nghệ sĩ, Quang phải lăn xả cùng sự giúp đỡ của 3 người bạn của ca sĩ Kasim để đi tìm chỗ ở cho mọi người trong đêm Thứ Bảy. Trong khi đưa mọi người vào nhà hàng ăn mì, Quang không ăn mà phải tiếp tục tìm kiếm suốt 2 tiếng đồng hồ mới tìm ra chỗ massage sang trọng để mọi người nghỉ ngơi, kêu taxi chở mọi người đến đó và trả $5,000 cho tất cả các dịch vụ. Tại sao Quang phải làm như vậy? Và Quang là người làm việc trực tiếp với Hoài Tâm, vậy sao Hoài Tâm không hỏi ngay Quang?”

Thiên Quang còn cho biết thêm, “Sau đêm diễn tối Thứ Bảy, đáng lẽ bà Kim Giao thuê xe bus chở mọi người đi luôn trong đêm để đến điểm diễn thứ hai mất 8-9 tiếng. Nhưng Quang đã nhờ em chị Như Quỳnh dẫn đi hai trạm xe để đến chỗ mua vé máy bay cho cả đoàn, chỉ bay mất 1 tiếng đồng hồ.”

“Quang dẫn mọi người đi và làm tất cả những gì mình có thể làm được chứ không hề bỏ mọi người một giây một phút nào cả.” Giám đốc Việt Show khẳng định.

Giải thích về chuyện bên công ty Motiti không thực hiện đúng hợp đồng trong việc chăm lo nơi ăn, chốn ở cho đoàn ca nghệ sĩ, bà Tống Kim Giao, giám đốc, trả lời qua email rằng, “Về sự việc này là sự thiếu chuyên nghiệp trong việc hợp tác tổ chức một chường trình. Chúng tôi đang tập hợp các dữ liệu, chứng cứ để trả lời dư luận trong một bài viết khác.”

 

Ca sĩ Thiên Quang, giám đốc Trung tâm Việt Show Entertaiment (Hình: Facebook Thiên Quang)

 

 

Trục trặc chuyện tiền nong

 

Theo lời diễn viên Hoài Tâm thì ca sĩ Thiên Quang, tức Đạt Trương, giám đốc trung tâm Việt Show và Ngôi Sao Tương Lai, là người trực tiếp mời anh và Việt Hương tham gia chương trình với điều kiện “Quang phải đưa tiền trước thì Tâm và Hương mới diễn. Quang hứa.”

“Nhưng sáu ngày trước show diễn, Quang mới đưa Tâm $3,000 để lo vé máy bay, còn lại tính sau.”

“Trước giờ diễn tối Thứ Bảy, Thiên Quang có đưa thêm cho Tâm một ít tiền, nhưng đó không phải là tiền cát-sê như thỏa thuận. Quang nói cầm đỡ đi có gì về tính tiếp.” Hoài Tâm kể.

Trong khi đó, trả lời phóng viên Người Việt, Thiên Quang “xác nhận không hề có thỏa thuận trả tiền trước như thế.”

“Xin lỗi, nếu yêu cầu này đặt ra trước thì Quang không có mời.” Bầu sô này nhấn mạnh.

Thiên Quang nói chi tiết, “Tiền cát-sê cho Việt Hương-Hoài Tâm là $4,000. Quang đã đưa ‘deposit’ $3,000. Trong đêm Thứ Bảy đưa thêm $1,000 là đủ $4,000 cho cát sê của ngày hôm đó. Ngoài ra tiền vé máy bay của Hoài Tâm và Việt Hương là $2,000, Quang cũng đưa trong tối đó, không thiếu một xu.”

Bầu sô Thiên Quang cũng giải thích về vấn đề “đi ra nước ngoài không thể mang tiền mặt nhiều” và đã chi trả nhiều thứ, trong đó có tiền “Việt Hương Hoài Tâm đòi phải trả trước.”

“Sang ngày Chủ Nhật, các anh em ca nghệ sĩ không thông cảm, nói có tiền mới hát, không tiền không hát. Bên Kim Giao không kết toán đêm diễn thứ nhất, bên ca nghệ sĩ đòi $32,000 tiền mặt thì ở đâu ra mà đưa. Ngay cả chị hoa hậu Bích Liên đứng ra hứa sẽ trả cho mọi người họ cũng không chịu. Trung tâm Việt Show đã làm hết mức có thể rồi.” Thiên Quang trình bày.

Theo Hoài Tâm “Như một luật bất thành văn, khi đi diễn ở bất kỳ đâu thì bầu show phải là người lo mọi chuyện đưa đón, nơi ăn chốn ở cho mọi người.” Thế cho nên sau ngày đầu tiên bị “chới với” trong chuyện ăn ở, đến trưa Chủ Nhật “khi đáp xuống phi trường Akita lại không ai ra đón, gọi điện thoại không ai bắt máy, cả Thiên Quang (đã bay xuống nhà hát trước) lẫn bà Tống Kim Giao và những người phụ tá của bà Giao” đã khiến đoàn nghệ sĩ trở nên “bức xúc.”

Thêm nữa, sau nửa tiếng chờ ở sân bay, bà Kim Giao gọi điện thoại và yêu cầu “anh em nghệ sĩ đón xe bus đi về chỗ diễn đi, giờ ban tổ chức mắc lo sân khấu nên không ai đi đón” thì sự bực tức của đoàn nghệ sĩ càng lúc càng bị đẩy lên cao.

Anh kể: “Sau khi cúp phone cả đoàn nghệ sĩ họp lại nói vậy là ban tổ chức không có sự tôn trọng nghệ sĩ gì hết, từ hôm qua đến giờ mình đã nhân nhượng quá rồi. Mọi người quyết định mướn taxi đi ra phi trường Narita mướn khách sạn nghỉ ở đó, rồi khi nào ban tổ chức trả tiền đầy đủ và mang xe ra rước thì mình đi, chứ như vầy là làm khó mình quá, thấy mình bị bỏ lăn lóc quá!” Và họ gọi điện thoại báo cho ban tổ chức biết điều đó.

Sau đó, cũng theo lời Hoài Tâm, ban tổ chức gọi lại “nói anh em nghệ sĩ chịu khó đi xe bus về gần nơi diễn, rồi ban tổ chức lo khách sạn và sẽ mang tiền đến sẵn cho anh em nghệ sĩ rồi anh em nghệ sĩ lên hát.”

Hoài Tâm nói anh cùng Việt Hương đã ứng ra 50,000 yen (khoảng $500) để nhờ fan của Như Quỳnh mua vé xe bus cho cả đoàn đi đến nhà ga gần nhà hát.

“Tới nhà ga, lại phải chờ nửa tiếng mới thấy Thiên Quang mang xe bus tới đón về khách sạn. Lên xe Quang cũng không một lời giải thích, không một tiếng xin lỗi.” Anh kể.

Đến khách sạn nhưng lại không nhận được thù lao như lời hứa trước đó của ban tổ chức, nên đoàn nghệ sĩ quyết định không ra rạp trình diễn.

Thiên Quang xác nhận “ban tổ chức có hứa như thế nhưng mà bà Kim Giao không chịu kết toán tiền,” thế nên Thiên Quang đề nghị Hoài Tâm và Việt Hương đại diện đoàn nghệ sĩ “ra nhà hát nói chuyện với bà Tống Kim Giao.”

 

Bà Tống Kim Giao, giám đốc công ty Motiti Trading.Inc (Hình: Facebook Kim Giao Tống)

 

 

Hai nhà tổ chức đổ lỗi cho nhau và đổ cho nghệ sĩ

 

Theo lời Hoài Tâm, trong buổi nói chuyện giữa đại diện đoàn nghệ sĩ và hai nhà tổ chức, thì “Chị Giao nói bỏ ra $60,000 rồi mà tiền vé chỉ bán được hơn $40,000 thôi. Vậy tính ra chị vẫn còn đang lỗ. Thiên Quang thì bảo đã biết show này lỗ nên đã kêu chị ‘cancel’ 3 ngày trước rồi sao chị không làm. Chị Giao nói ‘kêu tôi bỏ một đống tiền ra rồi giờ kêu tôi cancel làm tôi mất mặt với bao nhiêu người Việt ở đây sao. Vấn đề tôi đã đem anh em nghệ sĩ qua đây rồi mà giờ biểu tình không hát như thì đó là lỗi của anh em nghệ sĩ chứ không phải của tôi nữa.”

Anh kể thêm, “Cũng lúc đứng chờ đó thì mình biết chương trình bắt đầu 5 giờ mà đến 7 giờ thì mọi cuộc thi hoa hậu đâu đó đã xong hết rồi, chuẩn bị phát giải chung kết rồi. Tâm nghe những người làm hậu đài và một số khán giả nói ban tổ chức đã sắp xếp hết rồi, nghĩa là họ tranh thủ vô phần thi hoa hậu trong vòng tiếng rưỡi hai tiếng rồi kết thúc chương trình bằng cách nói anh em nghệ sĩ trên đường từ Kobe tới và bị bão. Thì nếu sau khi tuyên bố giải hoa hậu mà anh em nghệ sĩ không đến hát thì ban tổ chức sẽ xin lỗi khán giả là anh em nghệ sĩ chưa tới. Vì ngoài Tâm và Hương đến đó thì nghệ sĩ còn ở khách sạn hết nên đâu có biết chuyện gì. Nghe vậy Tâm nghĩ trời ơi sao mọi người có thể làm ăn cẩu thả mà có thể gạt khán giả như vậy.”

Chưa hết, theo lời diễn viên này, “có anh đạo diễn tên Khoa và mấy người bên ban tổ chức của chị Tống Kim Giao nói chút nữa Hương và Tâm ra nói với khán giả là anh em nghệ sĩ dưới Kobe qua trình diễn rồi trái giờ, bị bão nên anh em bệnh hết rồi, mất tiếng cho nên không hát được tối nay.”

Hoài Tâm cho biết khi nghe bà Giao nói như vậy, anh và Việt Hương quyết định phải lên sân khấu giải thích với khán giả điều gì đã xảy ra khiến đoàn nghệ sĩ phải đi đến quyết định như thế.

Trong email gửi Người Việt, bà Tống Kim Giao cho biết “Tổng chi phí cho đến trước đêm diễn phần Motiti chi ra lên đến $72,000. Trong khi đó, vé bán ra vào thời điểm Vietshow yêu cầu kết toán (vé vẫn còn đang bán) ước tính chỉ khoảng $40,000. Số tiền vé thu vào ít hơn số tiền tôi đã chi ra, theo hợp đồng, Vietshow phải trả lui cho tôi khoản chênh lệch ước tính $32,000 này.”

“Vietshow làm show thì phải chuẩn bị tiền để trả cho ca sĩ. Trong đêm diễn thứ nhất, Vietshow dùng áp lực để tôi chi ra tiếp $5,000USD để Vietshow chi phí vì Vietshow không còn tiền. Nếu tôi không chi, chương trình sẽ đứng lại. Nên tôi đã chi khoản này. Trong đêm diễn thứ hai, họ tiếp tục dùng áp lực, nếu tôi không chi ra $33,000 tiền catse của nghệ sĩ thì họ sẽ không biểu diễn.” Theo email của bà Kim Giao.

Phía công ty Việt Show, giám đốc Thiên Quang, cho rằng, “Chuyện nói bà Giao chi số tiền đó là vô căn cứ. Trong đêm đầu, vé từ $80 đến $150 là kín mít. Đêm đầu thu không dưới $50,000, đêm thứ hai đông hơn, như vậy phải thu từ $100,000 đến $120,000. Điều này căn cứ vào số vé bán ra.”

“Bà Giao không kết toán là muốn làm khó mình, biết mình đâu có ba mươi mấy ngàn tiền mặt đâu mà đưa ra trả cho anh em ca nghệ sĩ được. Và như vậy bả đổ trách nhiệm cho Việt Show. Mọi người đâu biết chuyện bà Giao không chịu kết toán. Chị là người bán vé thu tiền và không đưa bất cứ đồng nào cho Quang, cho đến giờ phút này.” Thiên Quang nói thêm.

Trả lời câu hỏi của Người Việt, “Tại sao lúc mọi người ra sân khấu phân trần, anh không lên đó để giải thích luôn?”, Thiên Quang nói một cách điềm tĩnh, “Quang đâu phải là một người chợ búa như bà Giao. Lúc đó Quang đứng bên dưới, Quang nghe hết, rất là buồn khi nghe lời Việt Hương và Hoài Tâm nhưng Quang không thể lên đó để mà tranh cãi trên sân khấu được.”

Một lần nữa, bầu sô Thiên Quang nhắc lại, “Quang cũng bị bỏ như mọi người và Quang chạy lo cho mọi người đến mức có thể chứ có phải ngồi thụ động đâu. Anh em nghệ sĩ không thông cảm cho Quang. Đây cũng là bài học để sau này mình tìm hiểu về đối tác kỹ càng hơn. ”

Về phía bầu sô bên Nhật, bà Tống Kim Giao, viết trong email rằng, “Tôi sống ở Nhật 26 năm, ảnh hưởng lối suy nghĩ và cách sống trung thực và của người Nhật, tôi không chấp nhận bất cứ điều gì gian dối và không đúng hợp đồng. Tôi không phải làm show để sống mà tôi làm show là cho cộng đồng. Tôi không muốn cộng đồng người Việt tại Nhật bị ô nhiễm bởi cách làm ăn vô lương tâm và thiếu đạo đức.”

Hoài Tâm chia sẻ: “Chuyện nghệ sĩ đi hát bị không trả tiền là chuyện bình thường, có show mình hát 7 ngàn, 10 ngàn, có show vài ngàn, có show hát từ thiện không lấy tiền. Điều quan trọng là thái độ của nhà tổ chức. Nhưng đây đúng là lần đầu tiên mình mới gặp hoàn cảnh như thế này. Hợp đồng giữa họ mình không rõ, nhưng cuối cùng lại muốn đổ hết cho nghệ sĩ là như thế nào. Đọc báo thấy nói Việt Hương bị giựt dây là sao? Ai giựt dây, mình là người lớn mà. Chỉ vì bị ban tổ chức ép quá nên Tâm và Hương mới phải lên nói giải thích cho khán giả hiểu mà thôi.”

“Cuối cùng, qua câu chuyện này, mình thấy không chỉ nghệ sĩ mà khán giả là người bị thiệt thòi nhất,” Hoài Tâm kết luận.

Leave a Reply