Lời tiên tri cho năm 2017 khiến thế giới phải kinh hãi

Những dự đoán được đưa ra cách đây hàng thế kỷ và đến năm 2017 này liệu những lời tiên tri của Nostradamus và Vanga có thành hiện thực?
Nhà tiên tri Nostradamus (1503-1566) là dược sĩ và nhà tiên tri người Pháp. Ông còn được biết đến với biệt danh “đầy tớ của ma quỷ” bởi tất cả nhữnglời tiên tri của Nostradamus đều không được viết bằng thứ ngôn ngữ phổ thông minh bạch mà đều được viết theo kiểu ẩn ngữ, chơi chữ, hoặc dùng tiếng Hy Lạp, Do Thái, Ả Rập, Italy… là những ngôn ngữ khó. Đó là một lựa chọn thận trọng bởi Nostradamus không muốn bị kết tội dị giáo, phù thủy, mê tín dị đoan…
Vậy đến năm 2017, liệu những lời tiên đoán của hai nhà tiên tri Nostradamus và Vanga có tiếp tục ứng nghiệm?

Loi tien tri cho nam 2017 khien the gioi phai kinh hai
Ảnh minh họa.

Hoa Kỳ trở thành mục tiêu tấn công của khủng bố
Như lời tiên tri của nhà thông thái Nostradamus và bà mù Vanga, năm 2015 và hơn nửa năm 2016, thế giới đã chứng kiến không biết bao nhiêu vụ tấn công đẫm máu của các phiến quân nổi loạn nhằm vào những người dân vô tội mà mục tiêu chính là ở lãnh thổ châu Âu. Điển hình là vụ xả súng ở tòa soạn Charlie Hebdo và khủng bố bằng xe tải tại Nice, Pháp và đánh bom ở Brussels, Bỉ khiến hàng trăm người thiệt mạng.
Theo lời nhà tiên tri mù Vanga, năm 2017, Mỹ không tránh khỏi tầm ngắm của khủng bố. Họ sẽ tấn công Mỹ thông qua nước láng giềng Canada. Đầu năm nay, Canada tuyên bố đã tiếp nhận 25.000 người tị nạn từ Syria. Đây là nguyên nhân khiến Mỹ đau đầu hơn cả bởi họ sợ những tên khủng bố sẽ trà trộn vào dòng người tị nạn vào Canada.

Loi tien tri cho nam 2017 khien the gioi phai kinh hai-Hinh-2
Nhà tiên tri Vanga.

Siêu cường quốc thất thủ và bị chia rẽ
Nhà triết học Nostradamus dự đoán rằng năm 2017, siêu cường quốc sẽ bị thất thủ và nhiều người cho rằng ông Nostradamus đang ám chỉ nước Mỹ. Quốc gia này sẽ mất năng lực kiểm soát thế giới và bất ổn về chính trị. Thực tế, sự trỗi dậy của Trung Quốc đã khiến Mỹ mất vị thế và ảnh hưởng ở châu Á và bạo loạn xảy ra nhiều nơi trong nước.
Bên cạnh đó, bà Vanga cũng đưa ra lời dự báo tương tự về tương lai ảm đảm của nước Mỹ khi bị chia cắt và khủng hoảng kinh tế tế trầm trọng sau khi ông Obama rời ghế Nhà trắng. Ngoài ra, bà mùVanga còn tiên tri rằng ông Obama sẽ là vị tổng thống cuối cùng của nước Mỹ. Vừa qua, thông tin về tình trạng sức khỏe không tốt của hai ứng cử viên cho chức tổng thống cũng khiến nhiều người lo sợ về sự ứng nghiệm của dự đoán này.
Chiến tranh thế giới nổ ra từ sự nóng lên toàn cầu
Nhà tiên tri người Pháp tin rằng, “cuộc chiến tranh nóng” sẽ xảy ra và có nhiều khả năng sẽ leo thang trong năm 2017 do sự nóng lên toàn cầu và thiếu hụt tài nguyên.
Khi các cuộc chiến đang ở giai đoạn căng thẳng nhất thì mối đe dọa nguy hiểm nhất đối với con người chính là khủng bố lan tràn và chiến tranh sinh học.
Siêu cường quốc “thất thủ”
Theo Nostradamus, siêu cường quốc hiện nay (là Mỹ) sẽ không đủ năng lực để kiểm soát toàn thế giới. Những khác biệt về tư tưởng, bất công trong xã hội ngày càng gia tăng.
Thương mại hóa du lịch không gian

Loi tien tri cho nam 2017 khien the gioi phai kinh hai-Hinh-3
Nostradamus.

Mặc dù cụm từ “du lịch không gian” chưa được phổ biến, song, đối với nhiều quốc gia, phương thức du lịch “lạ lẫm” này hoàn toàn có thể thực hiện được bởi những công nghệ đưa con người vào không gian đang được hàng loạt các tập đoàn nổi tiếng như Virgin Group (Anh), SpaceX thực hiện.
Các dự đoán liên quan đến kinh tế, chính trị khác
Ngoài các lời tiên đoán trên, Nostradamus cho rằng Nga sẽ là nước tái thiết hòa bình thế giới. Theo ông, nếu nước Nga không liên minh với châu Âu và phương tây trong thời kì đầu chiến tranh thì cuối cùng “Sa hoàng phương Bắc” (nước Nga) sẽ giúp thế giới thiết lập lại hòa bình. Bên cạnh đó,Nostradamus còn tiên đoán Nga và Ukraine sẽ cùng nhau kí kết một hiệp định hòa bình và được đông đảo các nước châu Âu ủng hộ.
Chưa hết, năm 2017 sẽ là năm khởi sắc của các nước Mỹ Latinh. Những bất ổn dân sự còn tồn đọng trong khu vực sẽ được chính phủ các nước giải quyết ổn thỏa qua việc loại bỏ những chính sách của “cánh tả”.
Thêm một sự kiện mang tính ảnh hưởng toàn cầu sẽ xảy ra năm 2017 được Nostradamus tiên đoán đó là nổ ra các cuộc chiến tranh do sự nóng lên toàn cầu. Nhân loại phải đối mặt với những loại vũ khí vô cùng nguy hiểm, cụ thể là vũ khí sinh học.
Theo An Yên

Leave a Reply