Lúa của nhà thiết kế Công Trí thăng hoa trong Vietnam International Fashion Week 2016

Với màn trình diễn khai mạc Vietnam International Fashion Week 2016, nhà thiết kế Công Trí khiến toàn bộ khán phòng như vỡ oà bởi những cảm xúc, sự thăng hoa anh mang lại trong show diễn.

[ws_table id=”100″]

Năm 2014, ở mùa Vietnam International Fashion Week (VIFW) mùa đầu tiên, Công Trí trở thành nhà thiết kế mở màn với bộ sưu tập No.7 mang cảm hứng vị lai. Sau 2 năm, nhà thiết kế gốc Đà Nẵng đã trở lại với bộ sưu tập No.9 mang tên Lúa. Như lời bộc bạch, cảm hứng từ cây lúa, về nền văn minh lúa nước đến với Công Trí từ những buổi dã ngoại, về vùng quê và bắt gặp hình ảnh người phụ nữ Việt với tà áo bà ba trên những đồng lúa. Đề tài gần gũi, quen thuộc, cây lúa gắn liền với lịch sử 4 nghìn năm của dân tộc Việt Nam lại lần nữa khiến cả khán phòng VIFW 2016 vỡ oà.

Sau màn dạo đầu trong tiếng trống dồn dập cùng những điệu múa mô phỏng hình ảnh người nông dân trong ngày mùa, buổi trình diễn của Công Trí bắt đầu với tiết tấu nhanh, mạnh có chủ đích. Với bộ sưu tập Lúa lần này, Công Trí sử dụng chất liệu lãnh Mỹ A, một trong những chất liệu tinh tế nhưng đang trôi dần vào lãng quên giữa làng mốt Việt.

Công Trí nhận được tràng pháo tay của khán giả, chuyên gia thời trang trong và ngoài nước với bộ sưu tập “Lúa” mở màn “Vietnam International fashion week 2016”

Khả năng xử lý bề mặt chất liệu tuyệt vời với các chi tiết thêu, đính thủ công hình cây biến mỗi thiết kế của bộ sưu tập No.9 gần như trở thành một tác phẩm nghệ thuật hoàn chỉnh. Không tập trung nhiều vào trang phục dạ hội, Lúa của Nguyễn Công Trí là tập hợp của các trang phục ứng dụng với quần alibaba, quần cullottes, áo bà ba, quần lửng… Kiểu dáng cổ điển, chất liệu truyền thống cũng góp phần làm nên sự gần gũi, thân thương cho giới mộ điệu như chính tên gọi Lúa của bộ sưu tập.

Với Lúa, Công Trí hạn chế sử dụng hoạ tiết trong tổng thể gần 50 mẫu thiết kế, anh chỉ sử dụng những tông màu đơn sắc như đen, trắng, vàng với một vài mảng miếng pastel nhẹ nhàng cùng kỹ thuật kết đính thủ công. Nhưng chính sự tối giản ấy lại nâng các thiết kế lên một tầm cao mới làm nổi bật những kết tinh, tay nghề thủ công tinh xảo của những người thợ thủ công.

“Nàng thơ” của Nguyễn Công Trí, siêu mẫu Thanh vedette của bộ sưu tập No.9, “Lúa”.

Cạnh 41 mẫu thiết kế trước đó để mang đến Tuần lễ thời trang Tokyo hồi tháng 3.2016, bộ sưu tập Lúa được Công Trí đưa đến mở màn Vietnam International fashion week 2016 thêm gần 10 mẫu thiết kế mới nhằm phù hợp hơn cho phần trình diễn lần 2.

Dễ dàng nhận thấy chỉ với 1 vài điểm nhấn, No.9 của Công Trí đã chứng tỏ khả năng biến hoá khôn lường, thích hợp với nhiều phong cách khác nhau. Người ta muốn mộc mạc, Công Trí đã có ngay các thiết kế tựa như áo bà ba, quần ống rộng. Người ta muốn hiện đại, Công Trí đã có ngay những quần alibaba, áo trong suốt cùng các thiết kế nhung, chất liệu đang “làm mưa làm gió” khắp làng mốt thế giới năm 2016.

Sau khi kết thúc show diễn mở màn của Công Trí, nhiều nhận xét cho rằng: “Phải rất lâu rồi, làng mốt Việt mới thực sự có một bộ sưu tập tạo cảm hứng cho công chúng tán thưởng, bàn luận và tự hào đến thế. No.9 – Lúa lần nữa trở thành mốc son, củng cố vị thế nhà thiết kế đầu đàn thời trang Việt của Công Trí.”

Hình ảnh bông lúa và cách xử lý chất liệu dựa dựa trên kỹ thuật đan lát đã giúp bộ sưu tập “Lúa” của Công Trí nhận được những tràng pháo tay nhiệt tình của giới mộ điệu thời trang trong và ngoài nước.

Sau những màn trình diễn mạnh mẽ, sôi nổi; buổi trình diễn Lúa của Công Trí lắng đọng cùng sự xuất hiện của vedette Thanh Hằng. Sự xuất hiện của Thanh Hằng lại lần nữa khiến cả khán phòng như vỡ oà. Trong trang phục mô phỏng những cánh đồng lúa chín, Công Trí thực sự khiến công chúng yêu thời trang, những người con đất Việt cảm động đến phải đứng lên tán thưởng anh. Bộ sưu tập “Lúa” được chọn để mở màn Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2016 thực sự đưa công chúng và những khán giả quốc tế đến gần hơn với những điều bình dị nhất của Việt Nam. Đây chính là những giá trị to lớn Công Trí mang đến cho làng mốt, vượt ra ngoài biên giới thời trang.

Lúa còn là sự trở lại của những tên tuổi người mẫu lừng lẫy một thời như: Thanh Hằng, Thanh Trúc Trương… Những tên tuổi từng để lại dấu ấn sâu đậm trong làng mốt Việt.

Cùng xem lại một số mẫu thiết kế mới bổ xung cho bộ sưu tập No.9 Lúa của Nguyễn Công Trí cho Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2016.

 

Diệu Linh – Ảnh: Nguyên Trương

Leave a Reply