Luật cấm ăn uống kỳ lạ ở nước Mỹ hiện đại

Một nước Mỹ hiện đại lại có thể đặt ra những luật lệ ăn uống kỳ lạ sau đây.

1. Ở Bang Marion, Ohio, sẽ là bất hợp pháp nếu bạn vừa đi thụt lùi vừa ăn một chiếc bánh rán.

2. Tại một thị trấn của Alexandria, Mississippi, sẽ là bất hợp pháp khi đàn ông quan hệ tình dục với phụ nữ mà có mùi hơi thở như tỏi, hành tây hoặc cá mòi. Gặp phải một phụ nữ khó tính, cô ấy sẽ báo cảnh sát ngay.

3. Bang Oklahoma, Hoa Kỳ không cho phép cắn một miếng hamburger của người khác. Đây thực sự nằm trong điều luật liên bang.

4. Bạn không nên ở bang Utah nếu như bị chứng không hạp lactose, do ở bang này, bạn sẽ phạm luật nếu từ chối một cốc sữa từ người khác.

5. Ở Texas Roadhouse, bạn sẽ phạm tội nặng nếu ăn đậu phộng trong nhà thờ.

6. Mỹ cấm bán kẹo hình quả trứng Kinder Surprise: Đây là trò chơi hết sức phổ biến trên thế giới, nhưng những quả trứng phủ chocolate này lại đang bị cấm ở Mỹ. Các nhà chức trách Mỹ cho rằng thứ đồ chơi bên trong quả trứng là sản phẩm không có dinh dưỡng (không ăn được) và có thể gây ngạt thở cho trẻ em.

7. Tại Riverside, California thì bạn lại phạm tội nặng nếu như ăn bữa trưa trên đường phố (tầm khoảng 11:00 – 1:00).

8. Ở Gainesvilla thuộc bang Georgia, bạn bắt buộc phải dùng tay ăn gà rán nếu không sẽ phạm luât. Vào năm 2009, một người phụ nữ đã bị bắt khi dùng dĩa để ăn gà vào sinh nhật lần thứ 91 của mình. May mắn thay thật ra đó chỉ là trò đùa của một người bạn bà, nhưng luật lệ này là có thật.

9. Ở thành phố Chicago, Mỹ, việc ăn uống ở gần nơi đang xảy ra hỏa hoạn là phạm luật. Vì vậy, cho dù bữa ăn bạn đang thưởng thức hấp dẫn tới thế nào, nhưng nếu gần đó có chuông báo cháy, bạn phải chạy ngay lập tức, không được phép nấn ná.

10. Không chỉ ở Mỹ, nhiều nơi trên thế giới cũng có những luật cấm lạ kỳ, ở Rio Claro, Brazil, nếu bạn thưởng thức một miếng dưa hấu trên bãi biển thì có nguy cơ đóng tiền cho cảnh sát.

11. Tại Peru, tương ớt và các loại gia vị cay để là loại thực phẩm cấm để ngăn chặn hiệu ứng kích thích tình dục nguy hiểm.

Leave a Reply