Luật Sư Andrew Ðỗ tuyên bố tranh cử Giám Sát Viên Ðịa Hạt 1, Nam California

Luật Sư Andrew Ðỗ vừa tuyên bố ứng cử chức vụ Giám Sát Viên Orange County, Ðịa Hạt 1, qua một thông cáo báo chí gởi cho giới truyền thông hôm Thứ Năm. [youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Luật Sư Andrew Ðỗ” resultsPerPage=”5″ ]

“Tôi rất vinh dự được rất nhiều nhà lãnh đạo cộng đồng khuyến khích ứng cử chức vụ giám sát viên, để tiếp tục các chính sách của Giám Sát Viên Janet Nguyễn, người đã làm được nhiều điều hết sức to lớn cho cộng đồng chúng ta,” ông Andrew Ðỗ cho biết trong bản thông cáo.Luật Sư Andrew Ðỗ. (Hình: Andrew Ðỗ cung cấp)

Ông cho biết tiếp: “Ðịa Hạt 1 là một nơi đa dạng và năng động của Orange County, với nhiều nhu cầu khác biệt, so với các khu vực khác ở Orange County. Tôi tin rằng chính quyền có thể giúp đáp ứng những nhu cầu đó, một cách có trách nhiệm về tài chính, để bảo vệ người đóng thuế.”

Theo dự trù, vị trí giám sát viên Ðịa Hạt 1, hiện do Giám Sát Viên Janet Nguyễn nắm giữ, sẽ bị trống, vì vị nữ dân cử này vừa thắng cử chức thượng nghị sĩ California, Ðịa Hạt 34, trong cuộc bầu cử hôm 4 Tháng Mười Một vừa qua.

Theo luật hiện hành, Ðịa Hạt 1 sẽ tổ chức một cuộc bầu cử đặc biệt để chọn người thay thế bà, và theo dự trù, có thể diễn ra vào ngày 3 Tháng Hai, 2015.

Luật Sư Andrew Ðỗ, hiện là chánh văn phòng cho Giám Sát Viên Janet Nguyễn và từng là nghị viên Garden Grove, cũng cho biết, ban tranh cử của ông bao gồm Dân Biểu Liên Bang Ed Royce, Dân Biểu Liên Bang đắc cử Mimi Walters, Thượng Nghị Sĩ đắc cử Janet Nguyễn, và Thượng Nghị Sĩ đắc cử Pat Bates. Bà Bates hiện cũng là giám sát viên Orange County, Ðịa Hạt 5, và cũng vừa đắc cử thượng nghị sĩ California hồi đầu tháng.

Ông Andrew Ðỗ cho biết các ưu tiên của ông gồm giúp tạo công việc làm, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ, xây dựng lại nền kinh tế địa phương, và cải thiện đường sá, công viên và các cơ sở hạ tầng khác.

“Quá nhiều khu phố và cộng đồng ở trung tâm Orange County của chúng ta bị bỏ quên quá lâu. Chúng tôi đã đạt được tiến bộ to lớn qua việc sửa sang lại trong bảy năm qua và Luật Sư Andrew Ðỗ cam kết tiếp tục thực hiện thêm các công việc chúng tôi đã làm,” Thượng Nghị Sĩ đắc cử Janet Nguyễn được thông cáo trích lời nói.

Như vậy, cho đến nay, ngoài Luật Sư Andrew Ðỗ còn có hai người tuyên bố tranh cử vào chức vụ giám sát viên Ðịa Hạt 1, sau khi Giám Sát Viên Janet Nguyễn từ chức. Ðó là Luật Sư Chris Phan, nghị viên Garden Grove, và ông Lou Correa, thượng nghị sĩ Ðịa Hạt 34 sắp mãn nhiệm kỳ.

Ông Correa từng giữ chức giám sát viên Ðịa Hạt 1 từ năm 2005 đến năm 2007, trước khi trở thành thượng nghị sĩ California.

Ngoài ra, còn một số người khác cũng có ý định tranh cử chức vụ này như Thị Trưởng Santa Ana Miguel Pulido, Nghị Viên Santa Ana Vince Sarmiento, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Ðại Học Cộng Ðồng Rancho Santiago Claudia Alvarez, và có thể một số người khác nữa.

Hồi năm 2007, có tới 10 ứng cử viên trong cuộc bầu cử đặc biệt chức giám sát viên Ðịa Hạt 1, và người chiến thắng cuối cùng là bà Janet Nguyễn, chỉ hơn người về nhì là Luật Sư Nguyễn Quang Trung 3 phiếu.

Theo bản thông cáo, ông Andrew Ðỗ là một doanh nhân, và là luật sư và thuộc đảng Cộng Hòa. Trước khi làm chánh văn phòng cho bà Janet Nguyễn, ông là phó biện lý Orange County. Ông từng là chủ tịch Luật Sư Ðoàn Gốc Á Châu California và chủ tịch Luật Sư Ðoàn Người Mỹ Gốc Việt ở Nam California. Ông cũng từng được Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ chọn để đại diện cho Orange County tại Hiệp Hội Biện Lý Tranh Ðấu Quốc Gia tại Ðại Học South Carolina. Ông tốt nghiệp bằng luật Ðại Học UC Hastings College of the Law, từng là giáo sư trợ giảng ba năm tại trường đại học Cal State Fullerton, và từng là phó thẩm phán tại Tòa Thượng Thẩm Orange County West Municipal Court.

Ðịa Hạt 1 của Orange County có khoảng 600,000 dân, bao gồm toàn bộ hoặc một phần các thành phố và cộng đồng Fountain Valley, Garden Grove, Midway City, Santa Ana, và Westminster, trong đó có Little Saigon, nơi có cộng đồng Việt Nam lớn nhất hải ngoại. (L.N.)

Leave a Reply