Luật sư nhận 200 ngàn USD giúp Minh Béo trắng án?

Dù vẫn chưa biết người bí ẩn nào đã đổi luật sư cho Minh Béo, nhưng khi vị luật sư này xuất hiện, cục diện vụ án đã thay đổi hoàn toàn.

Rạng sáng ngày 14/5 (theo giờ Việt Nam), phiên xét xử thứ 2 vụ án Minh Béo bị cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em đã diễn ra tại phòng tòa W12, tòa án Westminter – bang California.

Tuy nhiên, trái với mong đợi của nhiều người, phiên điều đình này chỉ diễn ra nhanh gọn trong khoảng 90 giây, không có phần luật tội, không cả phần luật sư bào chữa và luật sư công tố dàn xếp hình thức xử như thế nào theo kế hoạch ban đầu. Nguyên nhân là bởi Minh Béo đã thay đổi luật sư.

Trước đó, ngay khi phiên điều đình diễn ra chỉ ít giờ, thông tin Minh Béo quyết định thay đổi luật sư Đỗ Phủ – người đang rất tự tin với các thông tin mình nắm được trong tay để thay thế bằng một luật sư khác đã khiến nhiều người cảm thấy vô cùng bất ngờ và tò mò.

Được biết, luật sư mới của Minh Béo là bà Mia Yamamoto, là một người Mỹ, gốc Nhật và là người chuyển giới.

Sieu luat su nhan 200 ngan USD giup Minh Beo trang an?
Luật sư mới của Minh Béo – bà Mia Yamamoto.

Sau khi xuất hiện, bà Mia đã đề nghị tòa dời ngày thương lượng sang ngày 27/5 để bà có thêm thời gian thu thập chứng cứ về cáo trạng xoay quanh vụ án cũng như trao đổi với thân chủ.

Vì là luật sư mới được thay đổi, nên thẩm phán Derek Johnson đã đồng ý với lời đề nghị này.

Theo diễn viên hài Bé Mập – người bạn thân thiết của gia đình Minh Béo cho biết: “Có vẻ như vụ việc Minh Béo đã hạ nhiệt tại Mỹ nên hiện không có quá nhiều người quan tâm như trước. Phiên điều trần diễn ra khá vắng vẻ và ít người.

Nguyên nhân tại sao phải thay đổi luật sư đến giờ vẫn còn là bí ẩn, vì ít ai rõ thực hư về vấn đề này. Những người thân cận nhất của Minh cũng chưa rõ”.

Ông Thiện Thành – cậu họ của Minh Béo cho hay, có một người bạn vào thăm và yêu cầu nam danh hài đổi luật sư. Người này hứa sẽ lo toàn bộ chi phí cho việc thuê luật sư khác, dù là đến 100.000 hay 200.000 USD cũng chi trả, đông thời bảo đảm khi trở về Việt Nam, Minh Béo sẽ được tiếp tục biểu diễn trên sân khấu mà không gặp trở ngại nào.

Không chỉ vậy, lý do lớn nhất khiến Minh Béo quyết định chọn bà Mia thay cho 2 luật sư Đỗ Phủ – Anh Tuấn là vì anh tin vào lời hứa sẽ cãi cho Minh Béo trắng án của vị siêu luật sư.

Về phần mình, anh trai ruột của Minh Béo – anh Hồng Phước Kiên cũng không hề được biết trước về việc em trai thay đổi luật sư vào phút chót.

Theo anh Kiên cho biết, phải đến hôm tham gia phiên tòa mới được thấy mặt luật sư mới của Minh Béo.

Mặt khác, theo ông bầu Dũng Taylor, người trực tiếp tham gia phiên tòa, cũng là người theo suốt vụ Minh Béo tại Mỹ, bà Mia Yamatomo ra trận với một chiến lược khác hẳn so với luật sư Đổ Phủ trước đó.

Dũng Taylor chia sẻ trên trang cá nhân: “Tuy sinh năm 1943 nhưng bà Yamatomo rất năng nổ và mang đầy khí thế của một luật sư Hollywood. Bà rất ngoại giao vui vẻ trả lời phóng viên sau buổi phiên tòa nhưng hoàn toàn không trả lời bất cứ gì liên quan đến vụ án.

Bà nói về đội bóng chày của Los Angeles, the Dodgers và chúc mừng các đài truyền thông Việt ngữ có thêm nhiều khán giả vv.. nhưng tránh né hết tất cả những câu hỏi của phóng viên”.

Sieu luat su nhan 200 ngan USD giup Minh Beo trang an?
Bà Mia trao đổi với luật sư cũ của Minh Béo – ông Đỗ Phủ.

Ông bầu hải ngoại nhận định, phóng viên báo chí là con dao hai lưỡi, vì vậy những bậc tiền bối giàu kinh nghiệm như luật sư Mia Yamamoto luôn có cách ứng xử nhất cử lưỡng tiện khi chưa đầy đủ thông tin để biến báo chí thành công cụ có lợi cho mình.

Đã có nhiều người cho rằng luật sư Mia quá cao tay và là tín hiệu đáng mừng cho nghệ sĩ Minh Béo.

Cũng theo Dũng Taylor, cục diện của vụ án Minh Béo đã thay đổi hoàn toàn khi có bà Yamamoto xuất hiện không chỉ vì hồ sơ kinh nghiệm chiến trường của bà, mà vì bà còn được coi là một luật sư nặng ký có máu mặt, điều vô cùng quan trọng trong những phiên tòa sắp tới.

Hiện tại, sau khi thống nhất đổi luật sư và dời ngày thương lương, tất cả bằng chứng, nhận định của luật sư Đỗ Phủ trước đó đã được chuyển qua cho bà Mia. Phiên tòa thương lượng sẽ diễn ra vào ngày 27/5, trong khi đó phiên tòa sơ thẩm vẫn theo đúng kế hoạch sẽ bắt đầu vào lúc 9h ngày 10/6.

Thiện Thanh (Tổng hợp)

Leave a Reply