Lý giải sự nổi tiếng của NSƯT Thanh Nga dưới góc độ tử vi

Diễn xong vở cải lương “Thái hậu Dương Vân Nga” ở một rạp hát thuộc quận Bình Thạnh, Saigon, ngày 26.11.1978, nữ nghệ sĩ Thanh Nga bước lên chiếc xe định mệnh Volkswagen màu xám nhạt về nhà. Chiếc xe này đã đưa bà ra đi vĩnh viễn ở tuổi 36, sau phát súng quái ác của một kẻ lạ mặt. Mặc dù bà đã ra đi cách đây gần 40 năm, nhưng Thanh Nga vẫn để lại sự ngưỡng mộ cho người yêu âm nhạc trong và ngoài nước.[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Nghệ sĩ Thanh Nga” resultsPerPage=”5″ ]

Phú quý nhờ hai chữ Song Lộc
Thanh Nga sinh năm Nhâm Ngọ, tháng 6, ngày 19, giờ Dần. Ở lá số này, điểm đáng tiếc ở chỗ Thái Âm thủ mạng đã bị lạc hãm, nhưng cũng nhờ được các trung tinh hội hợp sáng sủa: Tả Phù Hữu Bật, Hóa Lộc, Lộc tồn, Ân Quang, Thiên Quý. Nhưng sao Thái Âm ở đây không có ảnh hưởng làm cho nghèo hèn, chỉ gây ra sự chật vật và những ưu tư, nhất là vào quãng đầu.
Do ảnh hưởng Thái Âm, cô này là người có nhiều tự ái, có những ý kiến và sở thích riêng. Hữu biệt nhất định giữ vững, người khác áp đảo vào thì cô cứ lì ra. Cuộc đời tốt nhất các Song Lộc, thế nào cũng lắm bạc nhiều tiền, nhất là ở hậu vận.
Cái đẹp ở cung số này là sự đúng đắn, chỉ hiềm trắc trở tình duyên trong một quãng thời gian, giả sử lấy chồng trễ hẳn thì tránh được những chật vật. Nhưng qua một đời chồng hoặc có trắc trở lớn thì đến đời chồng thứ hai là phải tốt đẹp. Cuộc tình duyên thứ hai này nếu có gặp trắc trở rồi mới hình thành; hoặc chính ông chồng cũng gặp những trắc trở, hoặc là tay biết ăn chơi, thì cuộc tình duyên thứ hai sẽ tốt đẹp, vững vàng. Đó là vì Đào Hoa Ngộ Triệt.
Dự cảm về sự ra đi?
36 năm trước, cái chết đột ngột của “nữ hoàng sân khấu” Thanh Nga đã làm xôn xao giới nghệ sĩ sân khấu cũng như khán giả ái mộ trong và ngoài nước. Trước lúc án mạng xảy ra, ngôi nhà riêng của Thanh Nga bị rải đầy thư nặc danh với lời lẽ hăm dọa, khiến những ngày tháng cuối đời của nữ nghệ sĩ tài sắc này luôn phải sống trong nỗi lo âu và sợ hãi. Tâm hồn đa cảm của Thanh Nga không ít lần dự cảm được trước về sự ra đi của mình.
Người thân của bà kể lại, một tháng trước khi bị sát hại, Thanh Nga thường hay nói nửa đùa nửa thật về cái chết. Và vào cái đêm định mệnh ngày 26.11.1978, trước giờ diễn vở “Thái hậu Dương Vân Nga” ở rạp Cao Đồng Hưng, Thanh Nga còn nói đùa với em gái Lư Ánh Mai: “Nếu chị chết, Chín phải xức dầu thơm cho chị. Chín phải làm mặt cho chị, đừng để chị xấu”. Không ngờ câu nói ấy lại chính là lời trăng trối cuối cùng trước khi bà vĩnh viễn rời xa thế giới.
Nỗi lo âu bủa vây gia đình Thanh Nga trong một thời gian dài đã kết thúc bằng những tiếng súng đầy oan nghiệt của kẻ bắt cóc, cướp đi sinh mạng của vợ chồng người nữ nghệ sĩ tài hoa. Những người bạn của Thanh Nga cho biết, lúc còn sống bà rất thích một chiếc áo tuồng màu đỏ và mong muốn khi chết sẽ được liệm bằng chiếc áo đỏ đó. Thật trùng hợp là đêm xảy ra án mạng, nhà nghệ sĩ Thanh Nga bị phong tỏa hiện trường, người nhà không thể lấy quần áo nên liệm bà bằng chính chiếc áo đỏ diễn tuồng mà bà mê mẩn khi còn sống.
Nghệ sĩ Thanh Nga và gia đình – Ảnh: Tư liệu
Trong đêm định mệnh, Thanh Nga và con trai Cúc Cu ngồi ghế sau chiếc xe Volkswagen do chồng (đạo diễn Phạm Duy Lân) cầm lái ra về. Khi xe dừng trước cổng nhà tại 114 Ngô Tòng Châu (Bùi Thị Xuân, TP.HCM ngày nay), lúc vệ sĩ Nguyễn Văn Các bước ra mở cửa thì bất ngờ có một chiếc xe máy phóng tới. Hai người lạ mặt dùng súng khống chế vệ sĩ nằm úp vào xe rồi uy hiếp vợ chồng Thanh Nga để bắt bé Cúc Cu. Trong lúc giằng co, chúng đã nổ súng bắn chết cả hai vợ chồng bà rồi lên xe chạy mất dạng.
Lý giải sự nổi tiếng của NSƯT Thanh Nga dưới góc độ tử vi
Tin vợ chồng ngôi sao cải lương bị sát hại làm chấn động dư luận cả nước. Hàng vạn khán giả từ khắp nơi về thắp hương vĩnh biệt, tiễn đưa người nghệ sĩ tài hoa, bạc mệnh.
Bà Lư Ánh Mai (con thứ 9 trong gia đình Thanh Nga) chia sẻ trên báo Tuổi Trẻ, sau năm 1975 vì tình hình thời hậu chiến phức tạp nên Nữ hoàng cải lương luôn phấp phỏng, bất an. Lúc Thanh Nga hát trên sân khấu rạp Lux B thì bị ném lựu đạn. Nữ nghệ sĩ cũng trúng thương và mảnh lựu đạn đó vĩnh viễn theo bà đến tận ngày mất vì quá gần phổi, bác sĩ không thể mổ lấy ra. Đến năm 1977, dư luận lại bị chấn động bởi vụ án bắt cóc con trai 5 tuổi Toro của nghệ sĩ Kim Cương. Sau khi giao nộp 20 lượng vàng, Toro mới được thả trước nhà thờ Đức Bà để về nhà. Vì vậy, nghệ sĩ Thanh Nga rất hoang mang, lo sợ bởi mãi năm 33 tuổi, bà mới sinh được cậu bé Cúc Cu. Từ đó, đi diễn ở đâu Thanh Nga cũng mang con theo, bắt ngồi ở cánh gà, vừa diễn vừa trông con. Đặc biệt, thời gian này, Thanh Nga có những vai diễn có sức tác động mạnh mẽ đến quần chúng như vai Trưng Trắc (Tiếng trống Mê Linh), Thái hậu Dương Vân Nga… Đó đều là những vai diễn khơi gợi truyền thống yêu nước và tinh thần chống giặc ngoại xâm mạnh mẽ. Và trước nhà bà xuất hiện những lá thư nặc danh đe dọa, bắt bà phải bỏ vai Dương Vân Nga.
Tu vi ly giai cuoc doi Thanh Nga hinh anh 3
NSƯT Thanh Nga và NSƯT Thanh Sang trong vở Tiếng trống Mê Linh – Ảnh: Tư liệu
Cũng chính vì những tình tiết ấy mà rất lâu sau này, vụ án Thanh Nga vẫn bao trùm màn sương mù bí ẩn của một nghi án ám sát. Thế nhưng tiếp đó, một vụ bắt cóc, đòi tiền chuộc nữa diễn ra. Thủ phạm sau bị bắt và chính 2 tên này đã khai chúng gây ra cái chết oan nghiệt cho vợ chồng Thanh Nga.
Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thanh Tân và Nguyễn Văn Đức thừa nhận, ban đầu chỉ có ý định bắt cóc Cúc Cu để tống tiền. Nhưng do bị cha mẹ bé chống cự quyết liệt nên chúng đã giết họ để thoát thân. Theo người thân của nghệ sĩ tài sắc này, trước khi bị ám sát, dường như Thanh Nga đã có dự cảm về sự ra đi của mình. Hằng đêm, khi rời ánh đèn sân khấu, lo lắng bất an đã khiến bà tìm đến với niềm tin tâm linh. Lúc nào bà cũng lần tràng hạt, tụng kinh niệm đức Phật Bà Quan Âm. Trong 1 tháng ấy, người nhà nhiều lần nghe bà nửa đùa nửa thật về cái chết.

Tuyết Nghĩa (Hôn nhân & Pháp luật)

Leave a Reply