“Mại dâm bay“ lần đầu bị phát hiện tại Hà Nội

“Dân bay” đến nhà khách sẽ mang theo ma túy và cùng gái bán dâm sử dụng trước khi “lâm trận”. Dịch vụ “mại dâm bay” lần đầu tiên được phát hiện tại Hà Nội.

Gái “quen” trong nhà nghỉ

Những ngày đầu tháng 1/2013, quá trình trinh sát tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm về ANTT, trinh sát Đội 3 Phòng CSĐT tội phạm về ma túy – CATP Hà Nội phát hiện, tại nhà khách Trường Huy (ngõ Thổ Quan, phường Thổ Quan, quận Đống Đa), có một số đối tượng biểu hiện nghiện ma túy thường xuyên ra vào, thuê trọ.

 

 

12/13 khách nghỉ tại nhà khách Trường Huy phản ứng dương tính với ma túy

 

Giám sát di biến động của số đối tượng nghi vấn thường xuyên qua lại nhà khách này, trinh sát xác định một số khách nam có dấu hiệu “xách” ma túy đến thuê phòng để sử dụng, hoặc cùng “bạn gái” sử dụng trước khi “quan hệ”.

Lực lượng công an xác định nhân viên quản lý nhà khách này thiếu trách nhiệm, thường không yêu cầu khách đến thuê phòng đặt lại chứng minh nhân dân. Việc cho khách lưu trú dài ngày, cho quá nhiều người cùng thuê chung 1 phòng… đã tạo điều kiện để gái bán dâm, “dân chơi” có cơ hội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy – chỉ huy Đội 3 cho biết.

Qua theo dõi, trinh sát Đội 3 xác định, một số gái bán dâm chuyên nghiệp đã chọn nhà khách này là “bãi đáp”, hẹn “bạn hàng” đến “tâm sự” và sẵn lòng chiều khách, cùng nhau sử dụng ma túy trước khi bán dâm.

Những “cặp đôi” nghiện ma túy

Chiều 16/1, trinh sát Đội 3 Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, CATP Hà Nội nhận được thông tin về một số đối tượng, cả nam nữ vừa đến thuê phòng tại nhà khách Trường Huy, biểu hiện nghi vấn. 16h50, hàng chục trinh sát thuộc phòng nghiệp vụ, phối hợp với CAP Thổ Quan, quận Đống Đa đã tiến hành kiểm tra hành chính nhà khách này.

 

Nhà nghỉ Trường Huy nhìn từ bên ngoài.

Lực lượng công an phát hiện tại phòng 303 nhà khách này có 4 đối tượng là: Vũ Việt Linh (SN 1989), Trịnh Long Quân (SN 1989), Trần Quốc Việt (SN 1987), cùng ở quận Đống Đa, Lương Thế Hưng (SN 1991), ở quận Hoàng Mai.

Tại đây, cảnh sát phát hiện 1 gói ma túy dạng tinh thể (ma túy “đá”), 1 gói cần sa. 4 khách nam trên khai nhận chung tiền mua ma túy đến đây sử dụng. Tại phòng 402, lực lượng chức năng phát hiện trên giường ngủ 1 túi Ketamin. Khách thuê phòng Nguyễn Anh Dũng (SN 1980) khai, mua ma túy về khách sạn sử dụng thì bị kiểm tra, bắt giữ. Tại phòng này, cảnh sát còn thu giữ một số dụng cụ sử dụng ma túy tự chế.

Ngoài các khách ở 2 phòng trên, lực lượng công an ghi nhận trong nhà khách có 7 người nữa đang lưu trú, gồm 4 nữ, 3 nam. Ba khách nam còn lại khai đến thuê phòng để sử dụng trái phép chất ma túy. 19h cùng ngày, 13 người có mặt trong nhà khách này được đưa về trụ sở cơ quan công an để xác minh, làm rõ.

Chỉ huy Đội 3 Phòng CSĐT tội phạm về ma túy – CATP Hà Nội cho biết, xét nghiệm nhanh mẫu nước tiểu những người khách này, kết quả cho thấy 12/13 người phản ứng dương tính với ma túy.

Thời điểm nhóm PV đến trụ sở Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, cũng là lúc chồng mới cưới của Chư Thị Phương Hoa – gái bán dâm (SN 1994, tên đã được thay đổi), ở phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai đến viết giấy bảo lãnh cho cô ta được tại ngoại.

Khai báo tại cơ quan công an, Hoa cho biết mình không sử dụng ma túy mà chỉ đến nhà nghỉ này “tâm sự” riêng với người bạn trai tên Tuấn. Tuy vậy, kết quả thử mẫu nước tiểu của Hoa cho thấy, cô ta phản ứng dương tính với chất gây nghiện. Về phía Tuấn, anh này thừa nhận nghiện ma túy hơn 1 năm nay, có quan hệ tình cảm với Hoa đã 6 tháng.

Theo tài liệu của cơ quan công an, số gái bán dâm thường đi khách giá 600.000 đồng/lượt “tàu nhanh”. Trung bình mỗi “gái” tiếp 2 khách/ngày, trừ tiền thuê phòng, họ thu nhập khoảng 800.000 đồng – 1 triệu đồng/ngày – một nữ trinh sát cho hay.

Giải thích về sự liên quan giữa tệ nạn ma túy và mại dâm, một cán bộ Đội 3 Phòng CSĐT tội phạm về ma túy cho hay: thời gian qua, đơn vị từng phát hiện, bắt quả tang nhiều đối tượng, đôi nam nữ, ổ nhóm sử dụng, tổ chức trái phép chất ma túy trong nhà nghỉ.

Số “con nghiện” này cho biết, ma túy dạng “đá” giúp họ bền bỉ khi “yêu”. Tuy nhiên, chính số người này phải thừa nhận, chỉ sau một thời ngắn kết hợp ma túy và tình dục, họ thấy suy giảm ham muốn, không làm chủ được bản thân.

Vụ việc đang được Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, phối hợp với CAQ Đống Đa điều tra, làm rõ. “Chúng tôi đã bàn giao 3 gái bán dâm phản ứng dương tính với ma túy cho công an cơ sở để lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc”, đại diện phòng nghiệp vụ cho hay.

(Theo An ninh Thủ đô)

Leave a Reply