Malaysia sẽ tiết lộ sự thật vụ người người được cho là Kim Jong Nam bị giết

Thủ tướng Malaysia đang thể hiện lập trường vững chắc về vụ sát hại người được cho là Kim Jong Nam, đồng thời tuyên bố Malaysia quyết định sẽ tiết lộ sự thật về những gì đã diễn ra.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh tin tức Al Arabiya, ông Datuk Seri Najib Razak đã nói rằng Malaysia sẽ thể hiện lập trường vững chắc và khởi tố những người chịu trách nhiệm cho tội ác này.

Kim Jong Nam, Kim Jong Un, Malaysia, vụ giết Kim Jong Nam
Thủ tướng Malaysia Datuk Seri Najib Razak (Ảnh: Reuters)

“Tôi muốn nói, tội ác được thực hiện tại Malaysia và chúng ta cũng nhận ra rằng hung khí được sử dụng là một hóa chất cực kỳ nguy hiểm, hoàn toàn không được phép sử dụng vì nếu nó được dùng với liều lượng lớn sẽ khiến nhiều người tử vong chứ không chỉ một người”, ông Najib cho biết.

“Vì thế, chúng tôi phải có quan điểm nghiêm túc và chúng tôi quyết định tìm ra sự thật và khởi tố những người chịu trách nhiệm về những gì đã xảy ra”, Thủ tướng Malaysia nói thêm.

Hôm 13/2, một công dân Triều Tiên, người được cho là Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, đã bị sát hại tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur trong lúc đang đợi một chuyến bay tới Macao.

Theo cảnh sát và hình ảnh trích xuất từ camera giám sát được công bố, người này đã bị hai phụ nữ tấn công. Người đàn ông đã tử vong trên đường tới bệnh viện Putrajaya.

Đại sứ Triều Tiên tại Malaysia, ông Kang Chol đã chỉ trích Chính phủ Malaysia và các cuộc điều tra do Malaysia thực hiện, gây ra căng thẳng giữa hai nước.

Ông Najib cũng lên án việc sử dụng chất độc VX. “Chúng tôi cần thực hiện kiểm tra ADN để biết chắc danh tính của nạn nhân. Đây là một thủ tục phổ biến và chúng tôi đang đợi các mẫu ADN”, Thủ tướng Malaysia khẳng định.

Sầm Hoa

Leave a Reply