Mạnh Đình cũng bị đề nghị cấm diễn tại Việt Nam

Thanh Tuyền, Tuấn Vũ, Hồng Đào, Gia Huy, Mạnh Đình…. được Sở VHTT&DL TP. HCM đề nghị không cấp phép biểu diễn tại Việt Nam.

[youtube_wpress search=”1″]


>>>Click Here Xem ASIA DVD 71
>>>Tại sao DVD Asia 71 bị cấm lưu hành tại VN ?

>>>Nhạc sĩ Trúc Hồ: ‘Chấp nhận Asia DVD 71 bị in lậu trong nước’

>>>Nhiều nghệ sĩ Hải Ngoại có thể bị cấm về nước diễn


Chiều 31/1, ông Võ Trọng Nam, Phó giám đốc Sở VHTT&DL TP. HCM đã gửi công văn đề nghị dừng cấp phép biểu diễn tại Việt Nam một số ca sĩ hải ngoại sau: Thanh Tuyền, Tuấn Vũ, Gia Huy, Mạnh Đình, vợ chồng ca sĩ Quang Minh – Hồng Đào.

Ngoài ra, Sở đang thẩm định trường hợp hai ca sĩ Hoàng Anh Thư và Hà Thanh Xuân xem hai gương mặt này là ca sĩ sống trong nước hay hải ngoại. Nếu là ca sĩ trong nước, Sở sẽ có hình thức xử phạt đích đáng. Còn nếu đã định cư ở nước ngoài, trường hợp này sẽ cấm diễn tại Việt Nam.

 

Vợ chồng ca sĩ Quang Minh- Hồng Đào
Ông Nguyễn Thành Nhân, Trưởng Phòng Quản lý Cục Nghệ thuật Biểu cho biết hiện tại Cục vẫn chưa nhận được công văn từ Sở VHTT&DL TP HCM. Tuy nhiên, nếu nhận được, Cục sẽ xem xét, gửi lên cơ quan có thẩm quyền và có hình thức xử lý cụ thể.

Quan điểm của Cục là tạo điều kiện cho các nghệ sĩ hải ngoại về Việt Nam biểu diễn. Minh chứng là nhiều năm qua, Cục đã cấp phép cho các nghệ sĩ Việt Nam ở nước ngoài về Việt Nam biểu diễn cũng như tham gia các hoạt động văn hóa nghệ thuật phục vụ nhân dân.

Tuy nhiên, vẫn có những ca sĩ mặc dù đã về Việt Nam biểu diễn nhưng khi sang hải ngoại lại tiếp tục có những hành vi chống đối, bêu xấu Việt Nam. Điều này là không thể chấp nhận, Cục Nghệ thuật Biểu diễn cương quyết không cấp phép cho các nghệ sĩ đã làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của Nhà nước Việt Nam.

 

Theo tìm hiểu của phóng viên, hai ca sĩ Hoàng Anh Thư và Hà Thanh Xuân mới định cư ở Hoa Kỳ khoảng 2 năm nay. Hà Thanh Xuân tên thật Trần Thị Thanh Xuân, là một trong những khuôn mặt trẻ, cũng là tiếng hát chính của Trung Tâm Asia. Hà Thanh Xuân gia nhập Trung Tâm Asia từ tháng 5/2010.

HK

Leave a Reply