Mật vụ Mỹ hốt hoảng đẩy Donald Trump khỏi sân khấu ở Reno bang Nevada hôm 5/11

Các mật vụ Mỹ bất ngờ đưa Donald Trump rời bục phát biểu khi ông đang nói chuyện với các cử tri của mình hôm 5/11 ở bang Nevada.


“Không ai nói nó sẽ dễ dàng cho chúng tôi, nhưng chúng ta sẽ không bao giờ dừng lại. Chúng tôi sẽ không bao giờ dừng lại. Tôi muốn cám ơn các mật vụ, họ là những con người tuyệt vời”, Trump tuyên bố ngắn gọn sau sự cố và tiếp tục bài phát biểu của mình.

Theo CNN, một đơn vị phản ứng nhanh của cảnh sát xuất hiện ngay sau khi Trump được các mật vụ được đưa ra khỏi sân khấu. Ít nhất một người đàn ông đã bị bắt giữ trước khi bị cảnh sát và các mật vụ áp giải đi.

2
Các mật vụ đưa Donald Trump vào sau sân khấu

Một số người có mặt tại hiện trường khi đó cho biết, một vụ ẩu đả đã xảy ra sau khi một người ủng hộ Trump có hành động bất thường. Ngay trước khi được các mật vụ đưa khỏi sân khấu, ông Trump đã phải lấy tay che ánh đèn để quan sát phía dưới.

Song Hy (Nguồn: CNN)

Lời kêu oan của người dọa Donald Trump trong buổi tranh cử ở Reno bang Nevada hôm 5/11

Người bị bắt trong buổi vận động tranh cử của Donald Trump nói rằng anh không hề có ý định gây rối nhưng lại bị đám đông người ủng hộ Trump hành hung.

Trong buổi vận động tranh cử ở thành phố Reno, bang Nevada, hôm 5/11, Mật vụ Mỹ đã phải hộ tống Donald Trump rời sân khấu khi cho rằng trong đám đông bên dưới có người gây rối.

Một lát sau, Trump trở lại sân khấu tuyên bố: “Không ai nói chuyện này dễ dàng cả nhưng chúng ta sẽ không dừng lại. Chúng ta sẽ không bao giờ dừng lại”.

Các nhân viên an ninh tuyên bố nghi phạm bị bắt không mang vũ khí và anh ta đã được thả.

Loi keu oan cua nguoi doa Donald Trump trong buoi tranh cu hinh anh 1
Austyn Crites, người bị bắt hôm 5/11 vì bị nghi ngờ gây rối trong buổi vận động tranh cử của Donald Trump. Crites sau đó đã được thả. Ảnh: BBC.

Austyn Crites, người bị nghi ngờ gây rối, về sau nhận mình là một đảng viên Cộng hòa nhưng phản đối Trump vì cách ông ta đối xử với người Hồi giáo, người gốc Mexico và phụ nữ. Người đàn ông 33 tuổi này nói rằng Trump là một kẻ độc tài, một tên phát xít.

Anh cho biết chỉ giơ biểu ngữ để phản đối chứ không định sử dụng bạo lực.

Phóng viên The Guardian miêu tả sau sự việc trên, Crites đứng bên ngoài khán phòng nơi Trump diễn thuyết, mình mẩy thâm tím và trông hoảng sợ. Crites kể rằng mình tiến về phía bục diễn thuyết của Trump, nhưng không chen lấn mà chỉ xin phép mọi người “hãy cho tôi qua”. Tiếng la ó phản đối vang lên khi Crites giương cao tấm biển “Người Cộng hòa phản đối Trump”.

“Trong phút chốc đám đông bên cạnh tôi trở nên bạo lực. Họ kéo tay tôi, cố gắng giật tấm biển khỏi tôi”, Crites kể lại. Người này còn buộc tội đám đông đã đấm, đá, giữ anh ta dưới đất. Trong lúc đó, một người đã la lên “có súng”.

Loi keu oan cua nguoi doa Donald Trump trong buoi tranh cu hinh anh 2
Tỷ phú Trump được hộ tống khỏi sân khấu khẩn cấp hôm 5/11. Ảnh: Reuters.

Cũng theo lời Crites, anh không hề biết chuyện Trump phải rời sân khấu vì mình cho đến khi được phóng viên thông báo.

Crites cho biết anh vẫn tham gia một vài buổi vận động tranh cử của Hillary Clinton vì tin rằng bà là người duy nhất chặn được Trump. Ngoài ra, Crites cũng nói rằng anh không ghét những người ủng hộ Trump, vì “chúng tôi đều là người Mỹ”.

“Với những người tấn công tôi hôm nay, tôi không trách họ. Tôi trách những lời lẽ kích động thù hận của Trump”, người đàn ông này tuyên bố.

Nghi phạm tấn công ông Trump: Tôi bị đánh vì cầm khẩu hiệu phản đối ông ta

Người đàn ông bị cảnh sát khống chế trong buổi vận động tranh cử của ông Donald Trump tại thành phố Reno (bang Nevada) rất sốc khi bỗng dưng bị đấm, đá và bóp vào “chỗ hiểm”, theo The Guardian.

Austyn Crites, người bị cảnh sát Reno (bang Nevada) khống chế và khám xét tại buổi vận động của ông Trump ngày 5.11 /// Reuters

Austyn Crites, người bị cảnh sát Reno (bang Nevada) khống chế và khám xét tại buổi vận động của ông Trump ngày 5/11. Ảnh: Reuters

Buổi vận động tranh cử của ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump tại thành phố Reno, bang Nevada ngày 5.11 đã chứng kiến những giây phút hỗn loạn. Các mật vụ Mỹ phải che chắn, đưa ông Trump vào sau sân khấu khi có người trong đám đông bên dưới hô to chữ “súng”.

Mật vụ sau đó khẳng định người đàn ông da trắng bị khống chế trong vụ việc nói trên không mang theo vũ khí. Mặc dù vậy, người này cũng đã phải chịu một trận đòn.

Phóng viên của The Guardian sau đó bắt gặp người đàn ông này bên ngoài sảnh tổ chức sự kiện với những vết thương thâm tím và trong tình trạng bị sốc.

Ông này nói rằng mình tên Austyn Crites, sống tại thành phố Reno và đang nghiên cứu về khinh khí cầu. Người đàn ông 33 tuổi khẳng định bản thân vô tội và đoán chắc mình ăn đòn chỉ vì đã cầm tấm biểu ngữ với dòng chữ “Những người Cộng hòa phản đối Trump”.

Người 'đe doạ' ông Trump: ‘Tôi bị đánh vì cầm khẩu hiệu phản đối ông ta’ - ảnh 2

Ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump vừa trải qua những phút giây hỗn loạn tại Nevada. Ảnh: Reuters

Ông Austyn Crites hoàn toàn tự tin rằng những người chứng kiến đều có thể thấy ông tiến lên trước đám đông một cách ôn hòa chứ không quá khích. Ông Crites cũng luôn miệng nói “xin vui lòng cho tôi qua”. Ông Crites cho biết mặc dù đã âm thầm đưa tấm biểu ngữ phản đối ông Trump lên, nhưng vẫn bất ngờ nhận phản ứng bạo lực từ những người xung quanh.

“Sau đó những người xuất hiện bên cạnh tôi bắt đầu trở nên đầy bạo lực; họ khóa tay tôi, giật lấy tấm bảng khỏi tay tôi”, ông Crites kể với The Guardian.

Ngoài ra, ông Crites còn nói tỉ phú Trump dường như đã chỉ tay vào mình và có lẽ đã “xúi giục điều gì đó”, dẫn tới việc đám đông lao vào, bắt giữ ông và sau đó đấm đá, đè ông xuống đất và thậm chí còn… bóp vào “chỗ hiểm”.

Ông Crites nói rằng mình đã theo đảng Cộng hòa 6 năm nay, tuy nhiên ông phản đối ông Trump vì những phát biểu của ứng cử viên này đối với người Mexico, người Hồi giáo và phụ nữ,

“Đối với những người đã tấn công tôi, tôi không hề trách họ. Tôi trách những lý luận chứa đầy thù hận của ông Donald Trump mà thôi”, ông Crites nói.

Leave a Reply