Máy bay chở Ngoại trưởng Đức mất tích bí hiểm

Máy bay chở Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier được cho là đã biến mất một cách đầy bí hiểm khỏi màn hình radar trong suốt nhiều giờ hôm thứ Bảy (1/11) khi ông đang có chuyến công du đến Châu Á. Vụ việc này đã khiến nhiều quan chức chính phủ và nhà ngoại giao lo ngại.[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Frank-Walter Steinmeier” resultsPerPage=”5″ ]

Ảnh minh họa

Ngoại trưởng Đức Steinmeier


Ngoại trưởng Steinmeier đang trên đường từ thủ đô Seoul của Hàn Quốc đến thủ đô Jakarta của Indonesia thì sự cố bí hiểm bất ngờ xảy ra, tờ Bild-Zeitung của Đức đưa tin.

Chiếc máy bay Airbus A 340 mang tên “Theodor Heuss” đã cất cánh từ thủ đô Seoul lúc 3h chiều ngày thứ Bảy (1/11) và dự kiến sẽ hạ cách ở thủ đô Jakarta của Indonesia – chặng dừng chân tiếp theo trong chuyến công du Châu Á của Ngoại trưởng Đức, sau 7 giờ. Ngoại trưởng Steinmeier được tháp tùng bởi nữ diễn viên Natalia Wörner – người đang chuẩn bị đóng một vai diễn chính trong series truyền hình Đức mang tên “Nhà ngoại giao”.

Thời tiết rất đẹp cho đến khi máy bay chở Ngoại trưởng Steinmeier và nữ diễn viên Wörner đến Đảo Borneo. Tại đây, chiếc Airbus A 340 đã gặp một trận bão ở phía trước và viên phi công được cho là đã quyết định đổi hướng bay.

Nhân viên kiểm soát không lưu ở thủ đô Jakarta của Indonesia rõ ràng đã không biết gì về sự thay đổi nói trên và đã thông báo với Đại sứ quán Đức rằng chiếc máy bay chở Ngoại trưởng của họ đang trên đường trở về thủ đô Berlin. Hệ thống radar của Indonesia không thể xác định được vị trí của máy bay.

Đại sứ quán Đức ở Jakarta đã cố gắng liên lạc với các văn phòng chính phủ ở thủ đô Berlin nhưng không ai có thể cung cấp bất kỳ câu trả lời nào về việc hiện tại Ngoại trưởng Steinmeier đang ở đâu. Liên lạc với chiếc máy bay Theodor Heuss cũng không thể vì bão, sấm sét và mưa to.

Chỉ 40 phút trước khi máy bay hạ cánh ở thủ đô Jakarta, chiếc máy bay chở Ngoại trưởng Đức mới xuất hiện trở lại trên màn hình radar và Indonesia đã thông báo thông tin này cho Đại sứ quán Đức.

Vẫn không rõ tại sao cơ quan kiểm soát không lưu của Indonesia lại nghĩ rằng máy bay chở ông Steinmeier đang quay ngược trở về thủ đô Berlin của Đức.

Đây không phải là lần đầu tiên Ngoại trưởng Steinmeier gặp vấn đề trong việc đi lại. Hồi tháng 8, ông này đã từng phải sử dụng đến máy bay của người đồng cấp Czech Lubomir Zaoralek. Trước đó nữa, hồi tháng 3 và tháng 4, ông Steinmeier cũng từng phải đổi lại lịch trình chuyến đi vì những vấn đề kỹ thuật liên quan đến phương tiện chuyên chở.

 

 

Kiệt Linh (theo RT)

Leave a Reply