Máy bay Malaysia mất tích từng bị đâm, gãy cánh

Chiếc Boeing 777 của Malaysia Airlines bị mất tích hôm 8/3 được tin rằng nó chính là chiếc máy bay đã đâm vào đuôi một máy bay khác ở sân bay quốc tế Pudong ở Thượng Hải.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Malaysia Airlines” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” ] máy bay , mất tích, Malaysia

Vụ tai nạn xảy ra vào tháng 8/2012 và làm gãy cánh chiếc máy bay chở khách Boeing 777-200. Trong khi chạy trên đường băng ở sân bay Pudong, đầu cánh của máy bay mất tích đã đâm vào đuôi một máy bay khác.

Theo một trang web độc lập chuyên theo dõi các vụ tai nạn, vụ tai nạn trên khiến chiếc Boeing 777 của Malaysia Airlines hư hại khá nặng.

Bản tin đăng trên Mạng lưới an toàn hàng không đã nêu vụ tai nạn trên như sau: “Một máy bay Boeing 777 chở khách của Malaysia Airlines trong khi chạy trên đường băng đã va vào máy bay A340 của China Eastern Airlines, đang chờ cất cánh ở sân bay quốc Pudong, không ai bị thương. Đầu cánh của chiếc Boeing 777 bị gãy và treo trên đuôi của chiếc Airbus, theo ảnh của hành khách đăng trên internet”.

Chuyến bay MH307 của Malaysia Airlines đã mất tích ở ngoài khơi Việt Nam hôm 8/3 khi máy bay mất liên lạc với kiểm soát viên không lưu.

Thông tấn xã Bernama của Malaysia hôm 9/3 cho biết, 24h sau khi mất tích, hiện vẫn chưa có manh mối gì về chuyến bay MH370 cất cánh từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh.

Hiện, bất chấp việc không có thông tin tốt lành nào, mọi người vẫn hy vọng và cầu nguyện cho một phép màu xảy ra với 239 hành khách và phi hành đoàn.

Lúc 2h2 sáng nay, người phụ trách quan hệ truyền thông của Malaysia là Malin Saudranrajan cho biết, “đã hơn 24h kể từ khi chúng tôi nhận được thông tin cuối cùng từ chuyến bay. Đội cứu hộ và tìm kiếm vẫn chưa xác định được chiếc Boeing 777 ở đâu. Vào thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa tìm được bằng chứng nào về mảnh vỡ máy bay”.

Một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn đã diễn ra với sự tham gia của Malaysia, Singapore, Việt Nam và nhiều nước khác

  • Hoài Linh

Tìm thấy mảnh áo phao gần chỗ máy bay Malaysia mất tích
Cơ quan hàng hải Malaysia đang đẩy mạnh chiến dịch tìm kiếm ở ngoài khơi Kelantan, nơi máy bay mất tích của Malaysia Airlines xuất hiện lần cuối, sau khi cứu hộ tìm thấy mẩu áo phao trôi nổi ở đây.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Malaysia Airlines” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” ]

máy bay , mất tích, Malaysia

Tổng giám đốc cơ quan hàng hải Datuck Amdan Kurish cho biết, các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy mẩu vải bạt trên trong cuộc tìm kiếm, có thể là áo phao.

Tuy nhiên, hiện giờ họ đang cố gắng xác định xem liệu đó có phải là từ chiếc máy bay bị mất tích không, báo New Straits Times của Malaysia cho hay. “Chủ nhật, chúng tôi sẽ tập trung hơn nữa vào các khu vực gần nơi tìm thấy mẩu áo phao” quan chức trên cho hay.

Malaysia Airlines (MAS) sẽ lập một trung tâm chỉ huy ở Kota Baru, Malaysia hoặc thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam ngay khi xác định được vị trí máy bay mất tích và hãng hàng không sẽ thực hiện mọi việc có thể, thông báo lúc 9h30 sáng nay của MAS cho biết.

“Lo ngại trường hợp xấu nhất xảy ra, các chuyên gia quản lý khôi phục sau thảm họa từ Atlanta, Mỹ sẽ hỗ trợ Malaysia Airlines trong thời điểm quan trọng này”, MAS cho biết.

Hơn 24h sau khi mất liên lạc với chuyến bay MH370, các đội tìm kiếm và cứu hộ vẫn chưa thể phát hiện được máy bay mất tích đang ở đâu.

  • Hoài Linh

Leave a Reply