MC Kỳ Duyên tặng 2.000 USD giúp nghệ sĩ Hoàng Lan chữa bệnh


Ngày 17/2, MC trao tận tay diễn viên “Trong nhà ngoài phố” số tiền quyên góp từ các nghệ sĩ để động viên bà chống chọi bệnh tật.

Nguyễn Cao Kỳ Duyên cùng MC Anh Khoa đến thăm hỏi sức khỏe của nghệ sĩ Hoàng Lan tại nhà bà ở TP HCM. Hiện MC Anh Khoa đang vận động thêm nghệ sĩ, bạn bè thân trong nước giúp đỡ nghệ sĩ Hoàng Lan có tiền chữa bệnh. “Tôi thương bà không có con cái, nhìn bà nằm một chỗ trên giường bệnh mà thấy xót”, MC nói.

mc-ky-duyen-tang-2000-usd-giup-nghe-si-hoang-lan-chua-benh

MC Kỳ Duyên và Anh Khoa đến thăm nghệ sĩ Hoàng Lan.

Trước đó, Cát Phượng cũng đến thăm hỏi và trao cho nghệ sĩ số tiền gần 100 triệu đồng. Nghệ sĩ Hoàng Lan cho biết thời gian qua cũng một số mạnh thường quân, khán giả biết được hoàn cảnh của bà nên đến thăm hỏi, động viên khiến bà thấy an ủi.

Riêng về bệnh mắt, nghệ sĩ Hoàng Lan đang cần đến 60.000 USD mới có thể phẫu thuật để nhìn trở lại. Chưa kể, bà còn đang bị bệnh Parkinson (một rối loạn thoái hóa của hệ thần kinh trung ương gây ảnh hưởng đến tình trạng cử động, thăng bằng và kiểm soát cơ) và di chứng thoát vị đĩa đệm.

Hoàng Lan chống chọi với bệnh tật nhiều năm nay. Năm ngoái, bà từng được mổ cột sống chữa bệnh thoát vị đĩa đệm nhưng phải chịu nhiều di chứng. Khoảng nửa năm nay bà mắc thêm bệnh Parkinson khiến tay chân run rẩy, cần châm cứu thường xuyên. Nghệ sĩ phải lấy dây buộc bụng để ngồi dậy trên gường bệnh.

Nghệ sĩ Hoàng Lan sinh năm 1959 tại một tỉnh miền Tây Nam bộ. Bà trở thành diễn viên đoàn kịch nói Cửu Long Giang khi mới 17 tuổi. Sau nhiều năm lăn lộn trên các sân khấu, Hoàng Lan ghi dấu trong lòng khán giả phía Nam với các vai diễn như Hai Mưa Nắng, Lan Xì -po, má mì, chủ quán cơm tù… trong chương trình Trong nhà ngoài phố những năm 2000. Một thời, hình ảnh Hoàng Lan gắn liền với mái tóc bờm sư tử cá tính.

Nhiều năm trước, Hoàng Lan trầm cảm vì hôn nhân tan vỡ, tài sản thất thoát do làm ăn thua lỗ. Năm 2011, sau khi đóng phim Cổng mặt trời, nghệ sĩ suy sụp khi biết mình mang trong mình nhiều bệnh tật. Từ đó, bà vắng bóng trên sân khấu và phim trường.

Leave a Reply