MC ‘xin tràng pháo tay cho nạn nhân bão’

Trong liveshow 5 chương trình Giọng hát Việt (The Voice), phát sóng lúc 21h10 tối qua, 10/11, vắng Phan Anh, Yumi Dương một mình đảm nhiệm vị trí dẫn chương trình.

Sau một tràng dài giới thiệu về hoạt động từ thiện của các thí sinh trong tuần qua và sự cảm thông, chia sẻ của chương trình với người dân chịu thiệt thòi sau thiên tai, Yumi Dương tiếp tục: “Bây giờ chúng ta dành một ít phút nói về miền Trung. Đồng bào ta đang hứng chịu cơn siêu bão mang tên Hải Yến…. Chính vì vậy, hãy dành một tràng pháo tay ủng hộ cho các thí sinh cũng như chia sẻ tình cảm với đồng bào khi cơn bão đã đi qua được không ạ”, cô dẫn dõng dạc.
Câu nói xin tràng pháo tay ủng hộ thí sinh tiện thể dành luôn cho đồng bào bão lũ đã thực sự làm dậy lên một làn sóng phản đối trong dư luận. Ngay trong chương trình, câu nói này khiến MC chỉ nhận được vài cái vỗ tay rời rạc. Còn đằng sau chương trình, một loạt các diễn đàn, trang cá nhân, kênh thông tin đã có những ý kiến phản đối sâu sắc.
Nhạc sĩ Lương Minh (ngồi giữa)
Sáng 11/11, nhạc sỹ Lương Minh, người giữ vai trò giám sát sản xuất chương trình The Voice cho biết sẽ không thông tin điều gì. Việc phát ngôn sẽ thuộc về lãnh đạo có trách nhiệm trong Đài truyền hình Việt Nam.
Trong khi đó, khi trao đổi với người phát ngôn của VTV – ông Nguyễn Hà Nam – Trưởng ban Thư ký Biên tập Đài Truyền hình Việt Nam, ông cho biết chưa nhận được báo cáo nên chưa có bình luận gì.
Tuy nhiên, chiều cùng ngày, khi liên lạc lại với ông Hà Nam, người phát ngôn của VTV cho biết: “Hiện tôi đang bận họp, tôi sẽ không trả lời hay phát ngôn gì về vấn đề này. Ban sản xuất chương trình sẽ phải có trách nhiệm thông tin và giải quyết”.
Mang ý kiến của ông Nguyễn Hà Nam trao đổi với nhạc sỹ Lương Minh, ông Minh khẳng định: “Tôi sẽ không cung cấp thông tin. Bởi quy định của Đài đã đặt ra, mọi việc đều phải thông qua cấp trên và người phát ngôn của cơ quan sẽ thông tin”.
Trong khi dư luận đang bất bình, cả phía tổ chức chương trình và lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam đều không nhận trách nhiệm trong việc trả lời những thắc mắc chứ chưa đề cập đến vấn đề đúng sai hay xin lỗi khán giả cả nước.
Yumi Dương và Phan Anh trong chương trình The Voice
Yumi Dương nói gì?
Sau khi sự cố xảy ra, nhiều cơ quan truyền thông đã liên lạc với MC Yumi Dương nhưng máy của cô luôn trong tình trạng khóa máy, không liên lạc được.
Tờ iHay dẫn một phát ngôn của nữ MC này trên trang Facebook cá nhân, nội dung như sau: “Dù vẫn nhận được rất nhiều sự góp ý của tất cả các bạn nhưng tớ vẫn xin cảm ơn vì đã quan tâm. Với tớ thì còn thương mới còn nói đến mình. Tớ xin nhận hết mọi lời chê và khen.
Tối nay như thế là tớ đã quá hạnh phúc, thử hỏi các bạn đứng trên sân khấu một chương trình lớn và dẫn một mình (tớ vừa biết tin mình dẫn một mình lúc 10 giờ sáng 10/11) thì các bạn sẽ như thế nào?”
Đồng thời, Yumi Dương cho rằng khán giả đang quá nhạy cảm và cho rằng đó là chê trách tiêu cực. Trong phát ngôn trên của Yumi Dương có nói: “Cảm ơn nhé những lời nhận xét chân thành và những lời chê trách tiêu cực. Nó sẽ giúp tớ lớn và tự tin hơn mai sau”.

Công Tâm (Báo Đất Việt)

Leave a Reply