Mẹo hay cho Smartphone Android nên biết

Một trong những lý do đằng sau sự thành công của Android là mang lại cho người dùng sự phong phú về mặt chức năng. Tuy nhiên, nhiều lúc người dùng sẽ không biết làm thế nào xóa các thiết lập mặc định trong ứng dụng. Vậy phải làm sao?
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”android phone tips and tricks” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” ] Ví dụ điển hình nhất về sự phong phú chức năng trên Android là người dùng sẽ được tùy chọn giữa hai hoặc nhiều ứng dụng riêng biệt có chức năng tương tự nhau. Đặc biệt, nếu bạn có một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh khác hơn là ứng dụng mặc định trên điện thoại Android hoặc có nhiều hơn một ứng dụng về xử lý các tài liệu văn bản, Android sẽ hỏi xem bạn thích sử dụng ứng dụng nào hơn. Vì vậy, sau chọn, Android sẽ luôn chọn một ứng dụng mặc định để chạy chức năng đó.

Tuy nhiên thực tế là sớm hay muộn bạn có thể muốn được lựa chọn lại. Hoặc có lẽ bạn chỉ thấy chán với ứng dụng mặc định này và muốn thay đổi các ứng dụng tiện lợi hơn. Do đó, để thay đổi bạn phải xóa được các thiết lập mặc định đã cài. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn xóa các thiết lập mặc định trên mọi thiết bị Android theo hình ảnh:

Nexus 5 – phiên bản Android: Truy cập vào Settings/Apps và lựa chọn một ứng dụng mà bạn muốn thay đổi thiết lập mặc định. Trong hình dưới đây là ví dụ về trình duyệt Chrome. Sau đó bạn chọn Clear defaults (để xóa các thiết lập mặc định).

Ảnh minh họa


Samsung Galaxy S5 – phiên bản Android với giao diện người dùng TouchWiz mới nhất: Truy cập vào Settings/Default applications, chọn ứng dụng cần thay đổi và kích vào Clear.

Ảnh minh họa


Samsung Galaxy Note 3 – phiên bản Android với giao diện TouchWiz cũ: Bạn vào General phía trên cùng, chọn Application manager, chọn ứng dụng và ấn Clear defaults.

Ảnh minh họa


HTC one M8 – phiên bản Android với giao diện Sense 6

Ảnh minh họa


LG G Pro 2 – phiên bản Android với giao diện người dùng Optimus UI

Ảnh minh họa


Xiaomi Mi3 – phiên bản Android với giao diện người dùng MIUI

Ảnh minh họa

 

Tuệ Minh

Leave a Reply