Microsoft sẽ đưa nút Start trở lại trên Windows 8.2

Tuy nhiên thì trên Windows 8.2, nút Start này có thể không hỗ trợ tất cả các phiên bản, mà chỉ có phiên bản dành riêng cho các ứng dụng desktop truyền thống.
[youtube_wpress search=”1″] [tubepress mode=”tag” tagValue=”windows 8″ resultsPerPage=”5″ paginationBelow=”false” orderBy=”relevance” theme=”phim” ] Theo một báo cáo mới đây, Microsoft đang chuẩn bị để đưa ra nhiều cải tiến cho phiên bản Windows tiếp theo của họ là Windows 8.2. Trong số đó, nguồn tin cho biết họ sẽ đưa menu Start vốn quen thuộc với người dùng ở các phiên bản Windows từ Windows 7 trở xuống, trở lại ở bản cập nhật này. Menu Start sẽ xuất hiện trở lại nhưng là một “tùy chọn” (người dùng có thể sử dụng hoặc vô hiệu hóa theo ý thích).

Theo một số thông tin mới nhất, phiên bản Windows tiếp theo sẽ có tên mã Threshold, và hiện chưa rõ nút Start sẽ được đưa lên tất cả các phiên bản của Threshold hay không. Tuy nhiên, rất có thể Microsoft chỉ áp dụng thay đổi này cho các phiên bản Windows hỗ trợ ứng dụng desktop truyền thống.

Những thay đổi mà Microsoft có thể đưa lên Threshold là tùy chọn chạy ứng dụng Modern UI trên desktop. Hiện tại, người dùng cũng có thể chạy ứng dụng Modern UI ở ngoài màn hình desktop, tuy nhiên trong phiên bản Windows tiếp theo, Microsoft sẽ cải tiến để ứng dụng Modern UI xuất hiện dưới dạng một cửa sổ giống như 1 ứng dụng desktop thông thường. Các tiện ích bên thứ 3 hiện nay như ModernMix của Stardock cũng đã hỗ trợ tính năng này tuy nhiên một giải pháp từ Microsoft sẽ là tối ưu hơn.

Microsoft sẽ đưa nút Start trở lại trên Windows 8.2

Nói về Windows Threshold, trang công nghệ ZDNet cho biết Microsoft sẽ hợp nhất để phát triển 1 phiên bản Windows dành riêng cho người dùng. Phiên bản cho người dùng này lại được tách ra làm 2, bao gồm 1 phiên bản tập trung cho các ứng dụng Modern UI và sẽ được cập nhật thường xuyê, chạy trên các tablet, PC, và thiết bị Windows Phone dùng chip ARM. Một phiên bản khác sẽ tập trung hỗ trợ cho người dùng các ứng dụng Windows truyền thống.

Ngoài ra, họ cũng sẽ phát triển 1 phiên bản dành riêng cho doanh nghiệp với các tính năng về quản lý chính sách cũng như các tính năng khác mà doanh nghiệp cần tới. Tuy nhiên, bản Windows này sẽ không được cập nhật thường xuyên như bản dành cho người dùng phổ thông.

Windows “Threshold” hứa hẹn sẽ ra mắt vào đầu năm 2015.

Leave a Reply