Microsoft thâu tóm mạng xã hội LinkedIn giá 26.2 tỉ USD

Trong một tuyên bố đầy bất ngờ, Microsoft cho biết đang tiến hành các thủ tục cần thiết để mua lại mạng xã hội LinkedIn.

Theo CNET, mức giá mà Microsoft “chốt” để mua lại LinkedIn là 26,2 tỉ USD. Đây được xem là mạng xã hội về nghề nghiệp, thường được nhiều nhà tuyển dụng đăng tải thông tin tìm kiếm nhân sự mới.
Microsoft cho biết thêm, sau khi mua lại LinkedIn thì mạng xã hội này vẫn hoạt động độc lập và giữ nguyên vị CEO hiện tại, và ông sẽ là người chịu trách nhiệm báo cáo trực tiếp công việc cho Giám đốc điều hành Microsoft là Satya Nadella.
Nếu không có gì thay đổi, hợp đồng mua lại mạng xã hội LinkedIn của Microsoft sẽ hoàn tất trong năm nay. Hiện tại, Jeff Weiner – CEO của LinkedIn cũng đang tỏ ý đồng tình với thương vụ này.
Từ trái sang: Jeff Weiner - CEO của LinkedIn và Satya Nadella - CEO của Microsoft /// MicrosoftTừ trái sang: Jeff Weiner – CEO của LinkedIn và Satya Nadella – CEO của Microsoft
Sau khi có LinkedIn trong tay, nhiều khả năng Microsoft sẽ tích hợp mạng xã hội này vào hàng loạt ứng dụng và dịch vụ của mình, bao gồm Office, Skype và Cortana.
Đây là thương vụ lớn đầu tiên của Satya Nadella kể từ khi ông lên làm CEO Microsoft cách đây hơn 2 năm.
Hiện tại, LinkedIn gặp một chút “tai tiếng” khi tin tặc đang rao bán khoảng 167 triệu tài khoản người dùng mạng xã hội này. Tuy nhiên, đa số các tài khoản rò rỉ đều được lấy từ năm 2012.

Leave a Reply