Microsoft và Nokia chính thức sáp nhập

 

Microsoft chính thức được duyệt mua Nokia, người dùng điện thoại di động toàn cầu bị Mỹ theo dõi, “cha đẻ” Bitcoin trở thành tỉ phú đô la.

Hôm 5/12 vừa qua, Liên minh châu Âu đã chính thức kí vào bản chấp thuận thương vụ mua lại bộ phận Thiết bị và Dịch vụ Nokia của Microsoft. Điều này có nghĩa, Microsoft và Nokia chính thức sáp nhập sau khi tất cả các bên liên quan đều gật đầu đồng ý.

Châu Âu gật đầu đồng ý vụ sáp nhập đang rất được quan tâm này, chỉ vài ngày sau khi Bộ Tư pháp Mỹ cũng đặt bút kí thông qua, mở đường cho kế hoạch sáp nhập giữa Microsoft và Nokia sẽ hoàn tất vào đầu năm tới. Microsoft được cho là sẽ nhanh chóng lựa chọn người thay thế CEO Steve Ballmer, có thể sẽ trước khi kết thúc năm nay.

Microsoft_Nokia_ban410

Cơ quan an ninh quốc gia (NSA) của Mỹ đang theo dõi điện thoại di động trên toàn cầu, theo thông tin mới nhất được Edward Snowden tiết lộ. Gần 5 tỉ bản ghi mỗi ngày đang được thu thập cho phép các quan chức tình báo theo dõi các cá nhân và sơ đồ mối quan hệ của họ theo cách không thể tưởng tượng nổi.

Theo tờ Washington Post, các bản ghi và các phỏng vấn với các quan chức Mỹ cho thấy, nguồn thông tin trong cơ sở dữ liệu khổng lồ lưu giữ thông tin của hàng trăm triệu thiết bị, cung cấp các đại lí với các công cụ giám sát hàng loạt. Dữ liệu vị trí có được từ việc khai thác cáp kết nối mạng di động toàn cầu.

Từ đó, các nhà phân tích có thể xác định vị trí điện thoại di động và sau đó biết được chuyển động của chủ sở hữu, biết được những kết nối của họ với những người khác.

theodoi_nguoidungDT.jpeg

 

Năm 2008, nhân vật mang bí danh Satoshi Nakamoto tung ra một văn bản danh sách mail Mã hóa – cội nguồn của tiền ảo Bitcoin. Giờ đây, Satoshi Nakamoto đã trở thành một tỉ phú đô la.

Có rất nhiều phỏng đoán về danh tính thật của Satoshi Nakamoto. Satoshi không phải là Dread Pirate Roberts – kẻ sáng lập ra chợ ma túy ảo Silk Road, và cũng không phải là một nhân viên NSA Tatsuaki Okamoto như mọi người vẫn đồn đại. Khi chưa có bằng chứng chắc chắn, chúng ta chưa thể kết luận Satoshi là ai.

Satoshi đã trở thành một tỉ phú đô la, song nhân vật này sẽ không mua siêu xe để phóng ra đường. Bất kì hành động nào đối với khối Bitcoin “khởi nguyên” cũng sẽ gây tác động tiêu cực tới giá trị của Bitcoin – vốn thay đổi quá nhanh và quá bất ổn. Cho tới giờ, Satoshi vẫn giữ nguyên các nguyên tắc của mình để giữ giá cho Bitcoin, và điều đó có lẽ sẽ không thay đổi.

Bitcoin_tienao2.jpg

Leave a Reply