Minh Béo không nhận tội trong ngày đầu tiên ra tòa – Luật Sư Đỗ Phủ & Anh Tuấn đại diện

Diễn viên hài Minh Béo không nhận tội trong phiên tòa đầu tiên diễn ra tại nhà tù Orange County Central Men Jail ở Santa Ana hôm Thứ Sáu, 15 Tháng Tư.

Phiên tòa chỉ kéo dài 5 phút, từ 11 giờ 44 phút đến 11 giờ 49 phút.

Trong khi đó, tiền thế chân để nghi can được tại ngoại vẫn được giữ ở mức $1 triệu.

Trả lời phỏng vấn nhật báo Người Việt ngay sau khi bước ra ngoài, Luật Sư Đỗ Phủ, thuộc Tổ Hợp Luật Sư Đỗ Phủ và Anh Tuấn ở Garden Grove, đại diện cho nghi can Minh Béo, nói: “Tôi cảm thấy số tiền tại ngoại vẫn giữ ở mức này là bất công đối với thân chủ của tôi. Đúng ra chỉ ở mức $100,000.”

Rất nhiều cơ quan truyền thông Việt Mỹ có mặt tại phiên tòa, nhưng không được vào bên trong, mà chỉ xem qua màn hình TV.

Diễn viên Minh Béo mặc đồng phục nhà tù màu cam đứng bên trong một căn phòng nhỏ có lưới bao quanh.

Bên ngoài là một thông dịch viên tiếng Việt, Luật Sư Đỗ Phủ và Luật Sư Nguyễn Anh Tuấn đại diện nghi can, và Chánh Biện Lý Orange County Tony Rackauckus, đại diện bên công tố.

Phiên tòa do Chánh Án Craig Robison chủ tọa, và ông ấn định sẽ có hai phiên tòa trong những ngày tới.

Phiên thứ nhất, gọi là “pre-trial,” vào ngày 13 Tháng Năm, để hai bên luật sư bào chữa và luật sư công tố dàn xếp hình thức xử như thế nào.

Phiên thứ nhì, gọi là sơ thẩm, vào ngày 10 Tháng Sáu, để xét xử xem có đủ lý do để đưa diễn viên Minh Béo ra xử trước một bồi thẩm đoàn hay không.

Diễn viên hài Minh Béo, tên thật là Hồng Quang Minh, bị bắt tại Garden Grove, Orange County, hôm Thứ Năm, 24 Tháng Ba, và bị giam giữ tại nhà tù Theo Jail, Orange, với các cáo buộc ấu dâm và toan có hành vi dâm ô với trẻ vị thành niên.

Ngày 25 Tháng Ba, Biện Lý Cuộc Orange County truy tố ông ra Tòa Thượng Thẩm California, Orange County, với ba tội danh: thứ nhất, quan hệ tình dục bằng miệng với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi; thứ hai, toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi, và thứ ba, hẹn hò gặp gỡ với dự tính có hành động dâm ô với trẻ vị thành niên.

(Còn cập nhật)

Leave a Reply