Minh Béo vừa về Việt Nam ngày 22/12/2016, đã bị ‘ném đá’ không thương tiếc vì thái độ ‘ngôi sao’

Vừa trở về Việt Nam, Minh Béo đã bị “ném đá” vì thái độ như một “ngôi sao”, thiếu hối lỗi trong lời chia sẻ.

minh beo 1Nam diễn viên Minh Béo vừa hào hứng chia sẻ trên trang cá nhân anh đã có mặt tại nhà riêng ở TP HCM sáng ngày 21/12 sau thời gian ngồi tù ở Mỹ vì những tội danh liên quan đến xâm hại tình dục trẻ vị thành niên.
Minh beo (5)Minh Béo cùng anh trai nấu ăn. Nam diễn viên đã giảm cân khá nhiều sau thời gian chịu án tại Mỹ. Tuy nhiên, lời chia sẻ của Minh Béo nhận phải không ít sự chỉ trích của dư luận. Nhiều người cho rằng, anh như một “ngôi sao” chứ không phải như một người tù trở về, thiếu hối lỗi và chân thành. Thậm chí, Minh Béo còn không có nổi một lời xin lỗi người hâm mộ.
Minh beo (3)Minh Béo phải chịu án 9 tháng ngồi tù ở Mỹ vì tội ấu dâm. Nam diễn viên được trả tự do vào ngày 19/12.
Minh beo (4)Anh trai Minh Béo (áo xanh) sang tận Mỹ để đón em trở về
Minh beo (2)Minh Béo giảm cân khá nhiều và có thần thái rất tốt

Minh Béo về Việt Nam: Không thể dung túng kẻ bệnh hoạn, ô nhục

Đã đến lúc, người hâm mộ phải dựng nên những bức tường thành tẩy chay mạnh mẽ, không thể dung túng cho sự nhục nhã mà kẻ bệnh hoạn Minh Béo đã gây ra.Nỗi nhục

Tháng 3/2016, showbiz Việt rúng động khi thông tin Minh Béo bị bắt tại Mỹ lan truyền trên các phương tiện truyền thông. Điều nhục nhã nhất, là hắn bị bắt vì những tội danh kinh tởm, “Quan hệ đường miệng với trẻ em, âm mưu hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thanh niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô”.

vu-minh-beo-nguoi-than-hoTrước khi bị bắt ở Mỹ, Minh Béo từng nhiều lần bị tố cáo có hành vi sàm sỡ bạn diễn và trẻ em, ngay tại Việt Nam.

Dư luận bàng hoàng, những người yêu mến các vai diễn của danh hài không khỏi “sốc”, nhưng những người trong nghề nói, họ không ngạc nhiên. Vì sao? Vì trước khi bị bắt ở Mỹ, Minh Béo từng nhiều lần bị tố cáo có hành vi sàm sỡ bạn diễn và trẻ em, ngay tại Việt Nam.

Nhiều nạn nhân đã đưa ra bằng chứng, là những đoạn hội thoại gạ gẫm tình dục của Minh Béo. Nghĩa là không phải hành động bột phát, không phải sự ham muốn trỗi dậy nhất thời, mà nó đã là một phần tính cách, một kiểu ngựa quen đường cũ đầy bệnh hoạn.

Minh Béo đứng trước sự chỉ trích, phẫn nộ lớn chưa từng có. Nhiều người mong muốn pháp luật Mỹ, với sự nghiêm khắc nhất có thể, sẽ trừng trị hắn thích đáng, để lại cho nam diễn viên bài học đắt giá.

Những người có lương tâm không khỏi xấu hổ thay khi kẻ này trở thành nỗi nhục, vết nhơ khó gột sạch của showbiz Việt. Nam diễn viên không mang tinh túy gì của sân khấu kịch Việt Nam sang Mỹ, mà lại mang thói quen ấu dâm – hành động của kẻ tội đồ bị lên án ở bất kì nơi đâu trên thế giới.

Tẩy chay

Chỉ sau 4 tháng tạm giam, 6 lần xuất hiện tại tòa, với hai tội danh chính thức là quan hệ tình dục đường miệng với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi, toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi, Minh Béo bị tuyên án 18 tháng tù. Với cách tính thời gian ở tù của Mỹ, hắn được về trước thời hạn, chỉ tròn 8 tháng từ khi bị bắt giam.

Sáng 21/12, Minh Béo về tới Việt Nam. Việc làm đầu tiên của kẻ từng bị bắt và đi tù Mỹ vì tội ấu dâm, là rùm beng thông báo việc đã trở về, với dòng trạng thái thể hiện tâm trạng vui vẻ và khỏe mạnh. Gã khoe hình ảnh bên xe sang, bên người thân, rạng rỡ như một ngôi sao trở về từ chuyến lưu diễn nào đó.

1

Việc làm đầu tiên của kẻ từng bị bắt và đi tù Mỹ vì tội ấu dâm, là rùm beng thông báo việc đã trở về, với dòng trạng thái thể hiện tâm trạng vui vẻ và khỏe mạnh.

Dư luận thêm một lần “sốc”. Rất nhiều lời bình luận thất vọng, bức xúc để lại sau những bức ảnh vui vẻ ngày trở về của Minh Béo. Không một lời xin lỗi, không một sự hối cải chân thành, càng không thấy sự tự cảm thấy nhục nhã của kẻ từng có những hành động bệnh hoạn, đê tiện với trẻ vị thành niên. Nói một cách chính xác, thì người ta không thấy sự tự trọng, không thấy một chút liêm sỉ còn sót lại của con người này.

Minh Béo còn khoe, đã viết thêm vài vở kịch trong thời gian ở tù. Nghĩa là, vài ngày tới đây, dư luận lại đổ xô quan tâm xem kịch Minh Béo viết về cái gì, nội dung ra sao, cuộc sống của nam diễn viên như thế nào.

Nói cách khác, đó là cách dọn đường cho sự trở lại, có khi còn nổi tiếng hơn của nam diễn viên từng bị cảnh sát Mỹ bắt đi tù vì tội ấu dâm.

Có phải, người hâm mộ Việt đã quá dễ dãi với những chiêu trò, ồn ào, sai lầm…của ngôi sao, và đẩy họ vào suy nghĩ “càng scandal càng nổi tiếng”. Thậm chí, đến giờ, ấu dâm – một tội trạng tưởng chừng rất kinh khủng, mà ở những nước phát triển, người phạm tội này bị công khai danh tính và chịu sự quản lý nghiêm ngặt của chính quyền, thì về Việt Nam, cũng thành một thứ đòn bẩy để trở lại showbiz.

Xấu hổ biết bao nhiêu khi nhìn sang ngay bên cạnh, những nước có nền công nghiệp giải trí phát triển như Trung Quốc, Hàn Quốc… Với họ, nghệ thuật là bộ mặt của cả một đất nước, nên nếu người nghệ sĩ trót có những hành động vấy bẩn lên bộ mặt ấy, thì mặc nhiên, dư luận sẽ quay lưng, tạo nên làn sóng tẩy chay mạnh mẽ.

Không có nơi nào dung thứ một kẻ viết nên những vết nhơ. Sự nghiêm khắc đó là lý do để hình ảnh của đất nước họ đến gần hơn với thế giới, thông qua các loại hình nghệ thuật, giải trí.

2

Đã đến lúc, chúng ta cần một cái nhìn khắt khe hơn cho showbiz Việt. Để những người nghệ sĩ chân chính không phải loay hoay chật vật mãi câu hỏi “sao làm nghề nghiêm túc không nổi tiếng bằng năm ba thể loại khoe mông khoe ngực, khoe xe khoe nhà, khoe tranh vợ cướp chồng…”, giờ còn cả bị tố ngủ với fans, yêu siêu đại gia, ấu dâm…

Nói như nhà văn người La Mã Publilius Syrus, thì “người dung thứ cho cái ác làm tổn thương cái thiện”. Những người hâm mộ tỉnh táo, hãy dựng nên những bức tường thành tẩy chay mạnh mẽ, để cái ác không còn đất sống, cho cái thiện nảy mầm, sinh sôi.

Leave a Reply