Một anh gốc Việt ở tiểu bang Arizona bị tuyên án vì chuyển cần sa xuyên bang

Tại một tòa án ở tiểu bang Arizona sáng thứ Ba, một người Mỹ gốc Việt 33 tuổi đã bị tuyên án 15 tháng tù và bị phạt $6,000 sau khi anh ta nhận các tội liên quan đến một đường dây từng chuyện ma túy từ Arizona đến các tiểu bang, xa tận North Carolina.

Hoàng Phúc Long (Hình: Maricopa County Sheriff’s Office)

Trong tháng Tư vừa qua, Hoàng Phúc Long đã nhận tội kiểm soát một tổ chức chuyển ma túy và khuyến khích sản xuất cần sa với số lượng từ 4 pounds trở lên.

Vì từng bị giam 108, Long sẽ được trừ thời gian này trong bản án mà quan tòa đưa ra ngày 17 tháng Năm, 2016. Ngoài bản án 15 tháng tù, Thẩm Phán Peter Reinstein tại tòa thượng thẩm Hạt Maricopa cũng tuyên án bốn năm tù treo cho Hoàng Phúc Long.

Long đã bị truy tố với 24 cáo trạng, kể cả sở hữu cần sa để bán, kiểm soát một cơ sở bất hợp pháp, chuyển cần sa, sở hữu dụng cụ dùng ma túy và rửa tiền.

Long bị bắt vào tháng Năm 2015, trong một cuộc điều tra mà nhà chức trách từng mở để tìm hiểu một đường dây chuyển ma túy và tiền từ California đến North Carolina.

Các thám tử tin rằng tiền buôn từ ma túy đã được rửa bằng cach mua xe, mua nhà cửa, và hợp chung với tiền thu nhập từ một tiệm làm móng tay ở Arizona.

Leave a Reply