Một cuộc cách mạng trên web do Google khởi xướng sắp nổ ra!

Các trình duyệt internet trong thời gian tới sẽ chạy nhanh hơn khá nhiều. Một thuật toán mới do Google phát triển sẽ được tích hợp vào phiên bản sắp tới của Chrome và Firefox hứa hen sẽ làm tốc độ tải lên cho các trang web nhanh hơn đến 26 %.

Brotli, công nghệ nén mới, lần đầu được Google công bố vào tháng 9/2015, nhưng tuần vừa qua Google cho biết họ dự định sẽ sớm sử dụng thuật toán mới này. “công nghệ nén Brotli sẽ được sử dụng cho trình duyệt Chrome,” Ilya Grigorik, kỹ sư điều hành web tại Google, cho biết.
Đại bản doanh của Google tại Canada
Đại bản doanh của Google tại Canada

Google phát triển công nghệ mới này nhằm làm cho Chrome được nhanh hơn bằng cách tải các trang web có sử dụng mã hóa bảo mật một cách hiệu quả hơn. Google hy vọng định dạng này sẽ được hỗ trợ bởi các trình duyệt lớn trong tương lai gần khi kích thước nén nhỏ hơn sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho người sử dụng điện thoại di động, chẳng hạn như phí truyền dữ liệu thấp hơn và giảm thời gian sử dụng pin.

Người dùng Firefox cũng sẽ được hưởng lợi từ các công nghệ mới. Mozilla, công ty phát triển Firefox cũng đã thông báo sẽ áp dụng công nghệ mới này.
Tùng Lâm (Theo ibtime)

Leave a Reply