Một cuộc chia tay trong giới showbiz

Sau 9 năm chung sống, cuộc hôn nhân giữa Trương Ngọc Ánh và Trần Bảo Sơn đã kết thúc trong sự tiếc nuối của đồng nghiệp và khán giả.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Trương Ngọc Ánh + Trần Bảo Sơn” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” ]

Trương Ngọc Ánh và Trần Bảo Sơn
Trương Ngọc Ánh và Trần Bảo Sơn

Sự chia lìa ngỡ chừng êm dịu này có gì khúc mắc không? Tất nhiên, cả Trương Ngọc Ánh lẫn Trần Bảo Sơn đều có những ứng xử khôn ngoan và chừng mực để cảnh chén vỡ bình rơi không quá bi lụy. Thế nhưng, có thể thấy gì từ bẽ bàng đường ai nấy đi của cặp nghệ sĩ đẹp đôi này?

Thực ra, tin đồn về chuyện Trương Ngọc Ánh và Trần Bảo Sơn ly dị đã râm ran từ hơn nửa năm nay. Chẳng phải dư luận đoán mò mà có căn cứ hẳn hoi. Sự đánh lẻ của từng người khi xuất hiện trước đám đông hoặc cách hai người hờ hững đi bên nhau, khiến khán giả nhận ra hai bàn tay ân ái thắm thiết thuở nào đang dần dần buông lơi. Hai nhân vật chính, trước giới truyền thông rộn ràng kiểu “trong nhà chưa tỏ ngoài ngõ đã thông”, họ đã có những phân bua bay bướm. Họ nói rằng, họ vẫn mặn nồng, họ nói rằng cơm vẫn lành canh vẫn ngọt. Họ cứ nói đinh ninh cho đến ngày Tòa án Nhân dân quận 2- TP.HCM chính thức công bố hai công dân đang cư ngụ trên địa bàn này là Trương Ngọc Ánh và Trần Bảo Sơn hoàn toàn có quyền được cấp giấy chứng nhận độc thân cho hành trình tiếp theo. À, thì ra, những gì nghệ sĩ nói với công chúng thường giông giống những lời lả lơi của chủ quán ven đường với khách đường xa, chủ yếu đưa đẩy cho đẹp lòng đối phương!

Năm 2005, khi đám cưới tưng bừng của Trương Ngọc Ánh và Trần Bảo Sơn diễn ra, thì không chỉ hơn 1.000 khách tham dự mà quần chúng đều nắc nỏm thừa nhận đó là hai mảnh ghép hoàn hảo. Không thể chê vào đâu được, nàng là mỹ nữ chân dài đa tài còn chàng là doanh nhân Việt kiều thành đạt. Trần Bảo Sơn đứng cạnh Trương Ngọc Ánh tuy hơi thấp hơn một chút, nhưng chiều cao của đàn ông tính từ đầu lên trời chứ không phải từ đầu xuống đất. Trương Ngọc Ánh thấu hiểu điều ấy và không ngần ngại dùng những ngôn từ thơm tho nhất cho đức lang quân hào hoa. Mà đâu chỉ sự nhạy cảm vốn có của diễn viên Trương Ngọc Ánh mới nhìn ra nét lãng mạn trong mối duyên của họ, chính con mắt thương gia của Trần Bảo Sơn cũng mường tượng đầy đủ sự thăng hoa tuyệt vời vào khoảnh khắc thần tình ái thực thi sứ mạng kết tóc xe tơ. Trần Bảo Sơn từng thổ lộ rằng: Trước khi gặp Trương Ngọc Ánh, anh không có ý định lấy vợ, vì thích cuộc sống tự do, không ràng buộc. Trương Ngọc Ánh đã khiến trái tim lãng tử phiêu bồng của Trần Bảo Sơn muốn được trú ngụ trong ngọn lửa ấm hôn nhân đậm đà. Theo mô tả chi tiết của Trần Bảo Sơn thì anh gặp Ánh lần đầu tiên khi đi xem thời trang với một… người đẹp khác. Giây phút định mệnh ấy, Trương Ngọc Ánh mặc một cái áo màu hồng, juyp màu hồng và bước đi tưng tưng, mặt hơi nghếch, mắt không nhìn ai: “Lập tức trong đầu tôi đã có suy nghĩ, cô gái này sẽ là vợ mình. Không ngờ sau đó chúng tôi lấy nhau thật!”. Chỉ một chi tiết trên đã thấy rằng, không phải sống với Trương Ngọc Ánh thì Trần Bảo Sơn mới được lây nhiễm đam mê điện ảnh, mà cảm hứng nghệ thuật đã tiềm ẩm trong Trần Bảo Sơn từ lâu!

Trước khi gặp Trương Ngọc Ánh, hình ảnh Trần Bảo Sơn được biết đến như một doanh nhân Việt kiều chuyên phân phối dược phẩm của Mỹ. Trần Bảo Sơn sang Mỹ từ năm 13 tuổi, và quay về nước làm ăn khi cánh cửa hội nhập rộng mở. Trương Ngọc Ánh thì đi lên bằng những vai diễn trên màn ảnh như “Em và Michael”, “Em còn nhớ hay em đã quên”, “Đồng tiền xương máu”… và nổi bật với vai Dần trong “Áo lụa Hà Đông”. Không có vai diễn nào hợp và đúng lúc tài năng chín muồi như vai Dần dành cho Trương Ngọc Ánh, đáng tiếc “Áo lụa Hà Đông” nội dung hơi dàn trải và bố cục hơi lỏng lẻo nên Trương Ngọc Ánh vẫn chưa có được một vai diễn để đời. Bất ngờ thay, từ ngày Trương Ngọc Ánh bước lên xe hoa thì cơ hội màn bạc lại ùn ùn kéo đến với… ông xã Trần Bảo Sơn. Nhiều người ác khẩu còn bàn xuôi tán ngược Trương Ngọc Ánh lấy uy tín nghề nghiệp để… xin vai cho chồng. Và nhiều người cứ tưởng Trần Bảo Sơn đóng phim để vui lòng vợ, ai dè Trần Bảo Sơn phát tiết tinh anh và giành được giải Cánh diều vàng cho vai diễn xuất sắc trong phim “Huyền thoại bất tử”. Sau này, Trần Bảo Sơn tiếp tục lui tới trường quay “Giao lộ định mệnh”, “Ngôi nhà trong hẻm”, “Đập cánh giữa không trung”, “Đoạt hồn” khiến không khán giả nào gọi anh là “phu quân của Trương Ngọc Ánh” nữa mà đường hoàng danh vọng tài tử Trần Bảo Sơn!

Trong giới showbiz, đã từng có không ít sự tan đàn xẻ nghé. Thế nhưng, có lẽ không có cặp đôi nào gây hụt hẫng cho công chúng như Trương Ngọc Ánh – Trần Bảo Sơn. Bởi lẽ, suốt giai đoạn chung sống, Trương Ngọc Ánh và Trần Bảo Sơn không hề gây ra bất kỳ lời xì xầm nào, họ có khả năng gây dựng một hình ảnh quá đẹp đôi trong mắt khán giả, không những phu xướng phụ tùy mà còn cùng tiến cùng lui, nhất cử nhất động đều có nhau.

Trương Ngọc Ánh và Trần Bảo Sơn ly dị! Chuyện buồn với cả hai và cũng là chuyện buồn với người hâm mộ.

 

Leave a Reply