Một người đàn ông Santa Ana bị bắt vì đã giam giữ một cô gái trong suốt một thập niên

Cảnh sát Santa Ana đã bắt giữ người đàn ông tại Bell Gardens vì có liên quan đến một vụ bắt cóc và cưỡng hiếp. Người này bị cáo buộc đã bắt cóc một cô gái 15 tuổi cách đây một thập kỷ, giam giữ và ép nạn nhân phải cưới và sinh con cho mình.

Isidro Garcia đã bị bắt giữ hôm thứ Ba sau khi nạn nhân của ông ta liên lạc được với chị gái của cô qua trang xã hội Facebook. Nạn nhân đã tiết lộ với chị gái của mình rằng cô đã bị giam giữ và buộc phải kết hôn với một người đàn ông 41 tuổi và đã sinh con cho hắn ta trong suốt một thập niên qua.
Isidro Garcia đã bị bắt giữ hôm thứ Ba. Photo Courtersy: latimes.com
Sở cảnh sát Santa Ana cho hay mẹ của nạn nhân đã từng báo con gái mình bị mất tích vào tháng Tám năm 2004. Bà mẹ nói với cảnh sát rằng con gái bà đã biến mất cùng với người bạn trai của bà sau một trận cãi vã trong nhà. Isidro vốn là bạn trai của mẹ nạn nhân và đã từng sống chung nhà với mẹ con của nạn nhân. Các thám tử kể lại rằng bà mẹ nghi ngờ Isidro đã lạm dục tình dục con gái bà. Nạn nhân hiện nay đã 25 tuổi. Hôm thứ Ba, chính cô đã kể lại cho các nhà chức trách nghe cách mà cô bị bắt cóc vào tháng Tám năm 2004, khi đó cô đang sống cùng với mẹ và chị gái ở Santa Ana. Theo lời kể của nạn nhân, vào tháng Tám năm 2004, sau khi Isidro bạo hành mẹ của cô, hắn đã chuốc thuốc mê cô gái và lái xe đưa cô đến một ngôi nhà ở Compton. Khi sống tại đó, Isidro đã dùng các giấy tờ giả để che dấu thân phận thật của nạn nhân, đồng thời vào buổi tối hắn còn nhốt cô trong garage để tránh việc nạn nhân bỏ trốn. Để trốn khỏi sự truy lùng của cảnh sát, Isidro đã chuyển nơi sống nhiều lần. Trong suốt 10 năm trời, Isidro đã liên tục bạo hành đánh đập cũng như lạm dụng tình dục nạn nhân. Để có chi phí trang trải cho cuộc sống và để giữ cho nạn nhân không trốn chạy, Isidro đã sắp xếp để cả hai cùng làm công việc dọn dẹp vào buổi tối.
Biết không thể trốn thoát được, lâu dần nạn nhân đã chấp nhận sống với những gì mà các nhà điều tra mô tả là bạo hành thể chất và tinh thần trong suốt thời gian dài. Đến năm 2007, Isidro ép nạn nhân phải kết hôn với hắn ta và cho đến 2012 họ có chung một đứa con.
Hiện các nhà điều tra sẽ làm việc thêm để xác định rõ tội danh của Isidro.
Kha Trần

Leave a Reply