Một người gốc Việt ở Michigan bị cáo buộc cố ý giết người

Thứ năm vừa qua, Hieu Van Hoàng – 46 tuổi, cư dân Sault Ste. Marie, bang Michigan bị cáo buộc tội danh hành hung với ý định sát hại, và một tội danh cố ý giết người trong vụ cháy nhà ở dãy 800 đường Ashmun xảy ra vào sáng thứ ba khiến một nạn nhân phụ nữ phải nhập viện.

 

Hieu Van Hoàng – 46 tuổi. Photo Courtesy: http://www.upnorthlive.com/
Lúc đầu, phiên điều trần sơ bộ dự kiến diễn ra hôm thứ tư nhưng do Hoàng không rành tiếng Anh, nên các thủ tục tòa phải dời lại một ngày để tìm thông dịch viên tiếng Việt.
Theo Biện lý quận Chippewa Dennis McSchane cho biết hồ sơ vụ này vẫn tiếp tục chống lại nghi can.
Những chứng cứ ban đầu cho thấy nạn nhân đang ngủ trong căn chung cư tầng hai trên đường Ashmun sau 2h sáng khi ngọn lửa bốc lên từ bên trong. Người phụ nữ này tìm cách nhảy thoát ra từ cửa sổ, khiến bị thương phải vào nhà thương War Memorial. Tuy nhiên may mắn vết thương không nguy can đến tính mạng.
Hoàng bị giam giữ tại nhà tù quận Chippewa, và hiện tại không đủ điều kiện đóng tiền để được tại ngoại do tính chất nghiêm trọng của các cáo buộc.
Các nhà điều tra vẫn đang chờ kết quả từ phòng xét nghiệm. Dự kiến phiên kiểm tra sơ bộ sẽ được tiến hành vào ngày 6 tháng 7 để tìm xem nếu đầy đủ chứng cứ chuyển hồ sơ sang tòa địa phương.
Hương Giang (SOOEVENING NEWS)

Leave a Reply