Một Người Việt ở San Jose Trúng California Lucky for Life trị giá $3.25 Triệu

Đức Phan cảm thấy nóng bức, và vấn đề trở nên tồi tệ hơn là xe của ông không có máy điều hòa không khí. Vì vậy, người công nhân của tiệm sửa xe tại San Jose đã tìm một bóng râm để đậu xe và vào trong tiệm để dò vé số $5 California Lucky for Life Scratchers mà ông vừa mới mua. “Tôi cạo vé và thấy chữ “LIFE” và nó đây rồi!” ông Phan vẫn còn nói trong sửng sốt. Đúng nó rồi! Cái ô đầu tiên ông Phan cạo ra có biểu tượng “LIFE”, cho thấy ông đã trúng $2,500 một tuần cho trong suốt 25 năm, hoặc $3.25 triệu.

“Tôi nói với người bạn tại chỗ làm và họ bắt đầu nói với tất cả mọi người! Vì vậy, tôi nói “Im lặng! Đừng nói cho ai biết”, ông Phan cười. Và điều này, ông Phan thậm chí không bận tâm ký vào tấm vé trúng cho đến khi ông từ sở về nhà! Trị giá của tấm giấy hơn $3 triệu chỉ được nhét trong túi của ông trong khi ông đánh bóng xe hơi cả ngày.
Đức Phan cùng gia đình tại San Jose, người trúng California Lucky for Life Scratchers trị giá $3.25 triệu. Photo courtesy: NBC News
Chưa bao giờ trong những giấc mơ cuồng nhiệt nhất của mình, người cha già của hai đứa con nghĩ là mình sẽ mau chóng trở thành một triệu phú. Ông cảm thấy may mắn là mình còn sống sót. Năm 1979, chỉ với bộ quần áo trên người, ông đã trốn thoát khỏi nước Việt Nam bị chiến tranh tàn phá trên một chiếc thuyền đánh cá nhỏ và chứa đầy người. “Rất nhiều người chết trên biển,” ông nhớ lại. Bây giờ ông có nhiều tiền, nên ông muốn trở về thăm quê hương, và cố gắng tạo một sự thay đổi cho một số người kém may măn. “Có rất nhiều người nghèo ở nước tôi. Tôi muốn giúp đỡ họ,” ông giải thích

Ông Phan cũng có một số kế hoạch sử dụng tiền trúng số của mình! “Mua một căn nhà và trả tiền học đại học cho con tôi,” ông nói. Hy vọng là ông có một số tiền dư để mua một máy điều hòa cho xe của ông! (Thực ra, chúng tôi tin là ông hiện có một kế hoạch cho một chiếc xe mới!)

Người trúng California Lucky for Life Scratchers mới nhất đã mua vé tấm vé vào ngày 16 tháng Tám tại cửa tiệm Super Liquor & Food, tọa lạc tại 3255 Sierra Road tại San Jose (Santa Clara County).

Vé số California Lucky for Life Scratchers là một phần trong các nỗ lực liên tục của Lottery nhằm tạo ra nhiều giải thưởng hơn, nhiều người trúng hơn và kiếm được nhiều tiền hơn cho giáo dục. Nếu trùng hợp với bất cứ con số nào của bạn với bất cứ số nào trong các số trúng do bạn cạo ra, bạn sẽ trúng giải đó. Nếu bạn cạo ra một dấu hiệu túi tiền, bạn sẽ tự động trúng giải tương ứng với nó. Và, nếu bạn cạo ra dấu hiệu LIFE, bạn sẽ trúng giải độc đắc cho môn chơi đó – giải trúng được trả hàng tuần trong suốt 25 năm, hoặc có thể lãnh cả số tiền cho một lần một. Khi bạn mua vé giá từ $1 đến $10, bạn có nhiều cơ hội trúng hơn và các giải trúng sẽ cao hơn.

Phần trúng không dừng lại ở đó – giống như tất cả các môn chơi Scratchers, các môn chơi California Lucky for Life còn kèm theo các cơ hội thứ hai để trúng các giải lớn. Chỉ cần ghi danh vào 2nd Chance Program của chúng tôi và nộp bất cứ mã số vé California Lucky for Life Scratchers không trúng nào để có cơ hội trúng.

Sứ mạng của California Lottery là cung cấp kinh phí bổ sung cho những trường trung học California, đồng thời hỗ trợ các cộng đồng địa phương. Hơn 96 xu của mỗi đô la chi tiêu của người chơi được đi trở lại cộng đồng địa phương trong các hình thức đóng góp cho các trường công lập và cao đẳng, các giải trúng và tiền huê hồng cho các nhà bán lẻ. California Lottery khuyến khích khách hàng chơi với tinh thần trách nhiệm và trong phạm vi ngân sách của họ. Nếu bạn cảm thấy có khó khăn trong vấn đề cờ bạc, hoặc biết ai có vấn đề này, có thể xin giúp đỡ tại 1-800-GAMBLER.

(Theo NBC)

Leave a Reply