Một người Việt ‘tấn công’ cửa hàng Apple vì muốn được trục xuất về VN

Sau đó thanh niên này còn tiếp tục đập bể hai chiếc máy iPad2s nữa trước khi các nhân viên an ninh của cửa hàng kịp tiếp cận anh ta.

Hiếu bị bắt giữ và giao nộp cho cảnh sát. Luật sư của Hiếu, Richard Nile cho hay thân chủ của mình đã rất tuyệt vọng để trở về Việt Nam và còn có ý định sẽ tự tử nếu trong vòng 2 – 3 tháng nữa vẫn không được trở về quê hương.

Cửa hàng Apple tại Bristol, nơi Hiếu đập bể ba máy iPad2s. Photo Courtesy: express.co.uk
Cali Today News – Một toà án tại Anh cho hay một người đàn ông Việt Nam vì quá nhớ quê hương nên đã lên kế hoạch để phá hoại một cửa hàng Apple để bị trục xuất về Việt Nam.
Nguyễn Trung Hiếu 26 tuổi, đã cố tình thực hiện vụ phá hoại với mục tiêu để bị cảnh sát bắt giữ và bị trục xuất về quê hương Việt Nam. Công tố viên Jane Cooper đọc hồ sơ vụ án rằng Hiếu bước vào bên trong cửa hàng Apple ở trung tâm thành phố Bristol, Anh, vào ngày 30 tháng 12 vừa qua, mang theo một viên gạch xây nhà màu đỏ.
Tổng cộng, Hiếu đã đập bể ba chiếc máy iPad2s có giá trị khoảng hơn 600 Mỹ Kim mỗi máy. Bà Cooper nói trong phiên toà:
“Anh ta đã nhấc viên gạch lên và đập mạnh vào một chiếc máy iPad2s được trưng bày trong cửa hàng, khiến màn hình máy bị bể.”
Sau đó thanh niên này còn tiếp tục đập bể hai chiếc máy iPad2s nữa trước khi các nhân viên an ninh của cửa hàng kịp tiếp cận anh ta. Hiếu bị bắt giữ và giao nộp cho cảnh sát. Luật sư của Hiếu, Richard Nile cho hay thân chủ của mình đã rất tuyệt vọng để trở về Việt Nam và còn có ý định sẽ tự tử nếu trong vòng 2 – 3 tháng nữa vẫn không được trở về quê hương.
Chính Hiếu cũng đã thừa nhận rằng cố tình làm như vậy để bị bắt giữ. Nile nói thêm:
“Thân chủ của tôi đến Anh trên một chiếc xe tải cách đây bốn năm rưỡi, anh ta không phải công dân hợp pháp ở đây. Anh ta nhớ nhà đến nỗi sẵn sàng làm mọi thứ để được quay về đất nước của mình.”
Quan toà đã thể hiện sự thông cảm với hoàn của của Hiếu khi nói với anh ta qua một thông dịch viên rằng:
“Anh không cần phải thực hiện những hành động như vậy để thu hút sự chú ý.”
Hiếu được tại ngoại có điều kiện và được yêu cầu phải nộp một khoản phí khoảng 23 Mỹ Kim. Hiếu cũng được giới thiệu đến trung tâm Refugee Action của địa phương, nơi này cho biết họ sẽ liên lạc với Border Control để phối hợp đưa Hiếu về lại Việt Nam.
Liệu anh sẽ tỏ ra hối hận sau khi bị trục xuất về VN hay không?
Linh Lan (Theo Express.co.uk)

Leave a Reply