Một ông gốc Việt bị tù vì tội ngộ sát một bà cụ

CANADA – Một người đàn ông cư dân đảo Vancouver có xe kéo thuyền đã tấn công và giết chết một người phụ nữ Ucluelet hai năm trước đây, nay đã bị kết án 22 tháng tù giam. Ông Nguyễn Văn Nho, 58 tuổi, đã nhận tội hình sự vì sự bất cẩn của mình dẫn đến cái chết cho một phụ nữ tại Ucluelet. Ông bị kết án vào ngày 31/5/2016 tại tòa án ở Port Alberni, nhưng đến tuần vừa qua bản án mới được thi hành.

Ngày 29/1/2014, ông Nho lấy thuyền và xe kéo từ trong kho ở Toquart Bay. Ngày hôm sau, ông lái xe xuống một ngọn đồi hướng về Ucluelet có kéo theo chiếc thuyền phía sau xe, phía đuôi xe bắt đầu lắc lư. Ông đã không thể kiểm soát nó và cái xe kéo bị đẩy về phía trước của xe tải. Sau đó nó bị bật lại, văng vào và giết chết bà Lorraine Ennis, một người đang đi bộ bên vệ đường ngay gần đó. Bà Ennis, 77 tuổi, là một người mẹ hiền. Đồng thời bà cũng là một thành viên tích cực và quan trọng của cộng đồng, Thẩm phán Ted Gouge nêu trong phán quyết của mình.

Cũng theo bảng cáo trạng, trước đó vào tháng 1/2014, một người nào đó đã thay bộ phận kết nối của xe kéo và loại bỏ các xi lanh thủy lực, vô hiệu hóa hệ thống phanh của xe kéo. Cáp điện cũng đã bị cắt đứt, dẫn đến việc đèn phanh trên xe kéo không hoạt động.

Vào ngày xảy ra vụ tai nạn, hệ thống thắng phía sau xe tải của ông Nho đã hoàn toàn bị vô hiệu hóa. Ông đã cố gắng thắng lại bằng chân nhưng không được. Trong khi đó chiếc xe tải bị quá tải 33%. Xe kéo của ông Nguyễn quá nhỏ so với cái thuyền, lốp xe đã cũ kỹ và bị mài mòn.

“Đây rõ ràng là nguyên nhân dẫn đến tai nạn gây ra cái chết của bà Ennis, mối nối giữa xe tải và xe kéo lỏng lẻo và kích thước của chiếc thuyền lại quá to so với cái xe kéo,” Thẩm phán Gouge viết trong phán quyết. “Ông Nguyễn Văn Nho đã nhận thức rõ sự sơ suất của mình, như ông đã thừa nhận trong bản cáo trạng.”
Thẩm phán Gouge đã tuyên án ông Nho 22 tháng tù giam và cấm lái xe trong 10 năm.[ws_table id=”104″]

Leave a Reply