Một ông Việt ở Canada trúng hơn $1 triệu

SASKATOON – Khi Ben Vương trúng số độc đắc $1.16 triệu Gia kim (hơn $835,000 Mỹ kim), trên một máy kéo trong sòng bài Dakota Dunes Casino, trước tiên ông không biết chuyện gì đang xảy ra.

Theo các tin địa phương, Ben Vương sống ở Saskatoon ở tỉnh bang Saskatchewan, nằm ở bên kia biên giới của hai tiểu bang Montana và North Dakota. Ông cho biết mỗi năm ông vào sòng bài ba hoặc bốn lần với bạn bè. Ông nói, “Tôi không thể nào tin được. Tôi đứng dậy và hỏi người chung quanh rằng chuyện gì đã xảy ra với cái máy.”

Dịp may mắn ấy xảy ra trong ngày lễ Giáng Sinh vừa. Vương chơi máy kéo Smole Signals, một loại máy đánh bạc có một lô độc đắc jackpot, được chia sẻ giữa sáu sòng bạc trên khắp tỉnh Saskatchewan. Sau khi được các nhân viên sòng bài xác nhận vụ trúng số, Ben Vương biết chắc rằng ông trở nên giàu hơn với trên một triệu đô la Canada. Ông nói về kinh nghiệm hi hữu này, “Nó xảy ra như một cơn lốc.”

Vào ngày thứ Tư, 30 tháng 12, 2015, ông Ben đã nhận được một tấm ngân phiếu lớn tượng trưng, ghi rõ số tiền thưởng, và một chiếc áo khoác bằng da trong một buổi lễ được tổ chức tại sòng bạc.
Ông Gary Daniels, tổng quản đốc của sòng bạc, cho biết đây là lô độc đắc lớn nhất từng được trao ở sòng bài Dakota Dunes này.

Các viên chức của sòng bài cho biết ông Ben Vương đến chơi nhân dịp nghỉ lễ Noel vừa qua. (Global News)

Daniels nói, “Không những đó là ngày lễ Giáng Sinh, mà còn là ngày trăng tròn. Vì thế đó là một ngày tuyệt đẹp.” Người Tây Phương xem đêm trăng tròn là dịp thường xảy ra chuyện khác thường, có khi ma quái.
Cách năm ngày sau khi thắng lớn, ông BenVương cho biết vẫn còn cần thời gian để quyết định ông sẽ làm gì với tất cả số tiền ấy. Ông nói, “Có lẽ tôi sẽ ngồi trên đống tiền ấy trong một vài tháng, và quyết định làm gì với số tiền ấy một cách hợp lý.”

Sau khi thông báo cho những người thân yêu của ông về chuyện trúng số, Ben Vương nói rằng ông cảm thấy may mắn không những vì vận may bất ngờ, mà còn vì những người trong cuộc sống của ông.
Ông nói, “Tất cả bạn bè và gia đình của tôi rất phấn khởi và rất vui mừng cho tôi. Tôi hết sức biết ơn. Họ biết cá nhân tôi và họ biết tôi rất tri ân về việc trúng số này.”

Leave a Reply