Một tiệm bán bánh mì K Sandwiches nổi tiếng ở San Diego bị cháy, thiệt hại $1.5 triệu

SAN DIEGO, Nam California – Một tiệm bán bánh mì khá nổi tiếng trong vùng Linda Vista, về phía bắc của thành phố San Diego, đã bị hỏa hoạn thiêu hủy gần như hoàn toàn.

Chủ nhân của tiệm đã được chở vào bệnh viện khẩn cấp liên quan đến vụ cháy tiệm K Sandwiches xảy ra vào đêm thứ Ba, 4 tháng Tám, 2015.

Một tiệm bán bánh mì Việt nổi tiếng bị cháy, thiệt hại $1.5 triệu

Theo tin của đài NBC 7, các nhân viên và thực khách có mặt trong tiệm đã chạy ra ngoài an toàn. Riêng chủ tiệm đã bị thương do hậu quả của lửa bắt đầu từ trong bếp.

Tiệm K Sandwiches nằm ở số 7604 Linda Vista Road, bị cháy vào khoảng trước 9 giờ đêm. Chủ tiệm và các nhân viên khám phá lửa cháy trong bếp khi họ chuẩn bị đóng cửa tiệm.

Khi lính cứu hỏa đến nơi, họ thấy khói bốc ngùn ngụt và lửa bừng lên từ trong tiệm. Trong lúc lửa đang cháy, nhà chức trách ghi nhận có những chiếc máy bay drone bay đến ở bên trên tiệm. Mặc dù không cản trở công tác dập tắt lửa của sở cứu hỏa, những chiếc máy bay nhỏ như đồ chơi này đã gây quan tâm cho các viên chức. Họ đã gởi tin nhắn trên twitter để yêu cầu những chủ nhân của drone hãy ngưng đưa máy bay đến quan sát và thâu hình.

Các viên chức nói rằng các nhân viên trong tiệm đều an toàn. Riêng chủ nhân thì ông ta bị một trường hợp khẩn cấp về sức khỏe sau khi thấy tai họa xảy ra cho tiệm của ông.

Các viên chức cho biết các nhân viên cứu hỏa đã gặp khó khăn trong nỗ lực tiến vào tận nơi lửa đang chay ở trong nhà bếp, vì lửa đã đốt cháy xuyên qua mái nhà, gây nguy hiểm cho những ai đến quá gần.

Ông Steve Ricci, phó trưởng phòng hành quân của sở cứu hỏa San Diego (SDFD), nói rằng các chiến sĩ chống lửa phải áp dụng chiến thuật phòng thủ thay vì tấn công trận cháy

“Lửa cháy dai dẳng quá. Tôi chưa bao giờ thấy một trận cháy như vậy trong nhiều năm, trong hơn 30 năm mà tôi làm việc ở sở cứu hỏa San Diego,” ông Steve nói với đài NBC.

Lửa được dập tắt trong vòng một tiếng đồng hồ.

Tiệm K Sandwiches chuyên bán các món bánh mì phổ thông của người Việt Nam và thêm nhiều món khác. Sở cứu hỏa ước lượng sự thiệt mạng do lửa gây ra cho tiệm là khoảng $1.5 triệu Mỹ kim. Theo điều tra sơ khởi, lửa xuất phát từ lò nướng mà lúc đó đang có nướng bánh cookies.

Tiệm bánh mì nổi tiếng này do gia đình họ Trần làm chủ khoảng một thập niên. Nói với đài Fox 5 ngày thứ Tư, anh Trần Mẫn, một trong các con của ông Trần Hen, người đã thành lập tiệm, và những anh em họ khác cùng là chủ tiệm như Alexis Trần, Nick Trần, và Jennifer Trần, cho biết gia đình họ Trần sẽ dựng lại tiệm bánh mì này và tiệm mới sẽ còn lớn hơn trước.

Ông Trần Hen đã qua đời bốn năm trước. Các con và cháu của ông nói rằng ông sẽ phù hộ cho họ trong nỗ lực mở lại tiệm K Sandwiches.

Nguồn: Theo Báo Viễn Đông

Leave a Reply