Mr Đàm khuyên Thanh Lam đừng động đến The Voice!

Đúng 21h tối ngày mai (19/5), đêm đầu tiên của The Voice mùa giải thứ hai sẽ chính thức phát sóng. Sự trở lại của chương trình truyền hình thực tế đã từng gây bão trong năm 2012 khiến rất nhiều khán giả tò mò và háo hức. Và người khiến nhiều người quan tâm nhất chính là Đàm Vĩnh Hưng vì anh là HLV duy nhất của The Voice 2012 trở lại với ghế nóng.

Và trong khi chương trình chưa lên sóng thì trên nhiều diễn đàn mạng xã hội đã xuất hiện nhiều thông tin trái chiều về sự xuất hiện của Đàm Vĩnh Hưng trong The Voice 2013. Đặc biệt là về sự dàn xếp của Ban tổ chức (BTC) để Thanh Lam và Đàm Vĩnh Hưng không “đụng” nhau trên ghế nóng.

Trước khi trở lại làm giám khảo mùa tiếp theo chương trình The Voice, Đàm Vĩnh Hưng đã có những chia sẻ về những lời đồn đoán này. Anh nói mình không hề quan tâm tới việc có Thanh Lam tham gia hay không vì anh không đặt nặng việc cá nhân trong chương trình cũng như chia sẻ lý do vì sao ban đầu mình từ chối song về sau vẫn nhận lời làm giám khảo.

Ảnh minh họa

Nhiều thông tin trái chiều cho biết, sở dĩ Đàm Vĩnh Hưng từng từ chối làm HLV
The Voice 2013 là vì có sự xuất hiện của Thanh Lam.

Mr Đàm chia sẻ: “Thứ nhất, tôi yêu chương trình này lắm. Làm HLV cho chương trình này cũng là một vinh dự lớn của một ca sĩ như tôi vì tôi có cơ hội được gặp gỡ những gương mặt trẻ đầy tài năng. Thậm chí, tôi còn có cơ hội được dẫn dắt và truyền đạt kinh nghiệm của bản thân cho từng em để họ vững vàng hơn trong việc đưa tài năng của mình tỏa sáng. Cũng chính vì thế, trong cách huấn luyện của tôi, tôi không chỉ giúp các bạn trong cách chọn bài và xử lý bài hát mà còn cả phong cách trình diễn sân khấu, cách diện phục trang phù hợp với bài hát và cả cách đối diện với những tình huống trên sân khấu nữa. Nó cũng giống như việc dạy cho các em cách rót rượu ra ly bao nhiêu là vừa, cách cầm ly rượu ra sao để thể hiện mình là người cập nhật được trào lưu và cách chạm ly như thế nào để hợp với “phong tục” của từng bữa tiệc. Đó là điều tôi tha thiết mong muốn lắm luôn.

Thứ hai là do tôi đã sắp xếp được thời gian. Thứ ba là do công ty tổ chức chương trình này quá tha thiết và nhiệt tình, tôi không cho phép mình phụ lòng mong mỏi của họ. Và cũng chính người lãnh đạo của công ty tổ chức chương trình này nói rằng, chính Diva Mỹ Linh là người đã nói: “Phải mời bằng được Đàm Vĩnh Hưng hoặc một tên tuổi nào đó ở làng giải trí phía Nam. Đừng đưa thêm nhân vật ở phía Bắc hay người nào quá hàn lâm vào nữa. Vì như thế mới có thể tạo nên kịch tính cho chương trình này được”. Khi tôi nghe người ta kể lại như thế thì tôi cảm động lắm. Và tôi thấy điều đó quả là rất hợp lý bởi nếu đặt toàn bộ gánh nặng của dàn thí sinh The Voice 2013 lên vai các HLV “hàn lâm” như thế thì “chết” họ mất (cười). Tổng hợp những điều đó lại khiến tôi không có lý gì từ chối lời mời của công ty tổ chức chương trình”.

Ảnh minh họa

Trước nhiều thông tin cho rằng, sở dĩ lúc đầu anh không nhận làm HLV The Voice 2013 vì lo ngại sẽ “chạm mặt” ca sĩ Thanh Lam, Đàm Vĩnh Hưng khẳng định: “Xin nói thẳng là tôi từ chối làm HLV trước khi BTC có lời mời ca sĩ Thanh Lam nhé! Và BTC thấy người nào có thể làm được cái gì và hiệu ứng họ sẽ mang lại cho chương trình ra sao… thì họ mời. Còn cá nhân tôi, tôi nghĩ, chị ấy đã nói, đã làm… như thế mà bây giờ còn ngồi vào ghế đó nữa thì khán giả người ta sẽ đặt câu hỏi là “Chị ấy ngồi vô đó để làm gì?”. Chị ấy không ngồi là cách hay nhất. Và BTC cũng cần phải chọn những người thật xuất sắc để ngồi vào vị trí HLV của cuộc thi này. Những điều đã chia sẻ ở trên hoàn toàn là ý kiến của cá nhân tôi thôi, còn ngồi hay không ngồi là việc của từng người”.

Trước câu hỏi nếu Thanh Lam nhận lời làm HLV The Voice thì anh có dám nhận lời không, giám khảo mùa đầu tiên họ Đàm nhấn mạnh: “Tôi chẳng có gì ngại ngần hết trơn. Tôi làm HLV là vì The Voice chứ không phải vì cá nhân. Có rất nhiều nhân vật trong giới showbiz không ưa Đàm Vĩnh Hưng, nhưng tôi cũng chưa bao giờ nói có họ thì sẽ không có tôi mặc dù tôi có thể làm được điều đó rất dễ dàng. Tôi chỉ cần nói một lời với bầu show rằng, tôi không thích một ai trong đêm diễn là bầu sô có thể tuân thủ theo yêu cầu của tôi ngay.

Tôi cũng chưa bao giờ bỏ show diễn nào chỉ vì trong show diễn ấy có người mà tôi không thích. Tôi không bao giờ có thể làm được như vậy mặc dù những show diễn như thế rất nhiều. Làm như thế, tổ nghiệp không cho phép và lương tâm tôi cũng không cho phép”.

 

 

(Theo GĐ&XH)

Leave a Reply