Mua và bán nhà ở Mỹ trong năm 2020 có thuận lợi không ?

(realtor.com) – Trong năm 2020, những người mua nhà sẽ có nhiều cơ hội để mua. Thêm vào đó, lãi suất thế chấp được tiên đoán vẫn ở mức hợp lý, trung bình 3.85%. Tuy nhiên, vẫn có những khó khăn.Trên nhiều phương diện, những thách đố mà họ phải đương đầu từ nhiều năm nay vẫn tồn tại, như tình trạng khó khăn khi tìm một căn nhà phù hợp, và việc cạnh tranh với những người mua khác, đặc biệt với những căn nhà ở mức giá mà họ đủ sức để mua, theo bà Danielle Hale, kinh tế gia trưởng tại realtor.com, người đứng đầu một toán đã cùng nhau soạn thảo một bản tiên đoán các chiều hướng nhà đất trong năm 2020.

Nói khác đi, tình trạng thiếu hụt nhà bán đã gây khó khăn cho những người mua nhà kể từ năm 2015, danh sách nhà bán có thể đã đạt tới những mức thấp lịch sử. Mặc dù việc xây dựng những căn nhà biệt lập dành cho một gia đình được tiên đoán sẽ tăng 6%, nhưng cung vẫn ít hơn cầu.

Chúng ta thử xét kỹ hơn các yếu tố lớn nhất sẽ định hình thị trường địa ốc trong năm 2020.

Nhà có giá vừa túi tiền luôn luôn là yếu tố hàng đầu

Mức giá có thể mua được sẽ là yếu tố then chốt trong năm tới, đặc biệt giữa lúc những người mua thuộc thế hệ trẻ củng cố địa vị của họ với tính cách những người mua nhà chính ở Mỹ.

Hiện giờ có vẻ như chúng ta đã đạt tới giới hạn của tình trạng tăng giá điên cuồng.

Nhiều người sẽ thích sống ở San Francisco và những thành phố lớn khác, nhưng để có giá vừa túi tiền, họ sẽ phải đi tới quyết định dọn tới một thành phố khác. Có thể đó là một thành phố như McAllen, Texas, nơi những vụ mua bán được tiên đoán sẽ tăng 4.4% và giá nhà sẽ tăng 4% trong năm 2020.

Các tiểu bang Texas, Arizona và Nevada được dự đoán sẽ tiếp nhận một làn sóng những người tìm mua nhà đã bị loại vì giá nhà cao ở California. Trong khi đó, những người có triển vọng mua nhà từ những thị trường đắt đỏ vùng Đông Bắc có thể sẽ hướng tới vùng Trung Tây hoặc Đông Nam. Tại đó, họ có thể tìm được nhà đủ sức mua cũng như những nền kinh tế vững chắc, đa dạng.

Thế hệ trẻ đã chín mùi để mua nhà

Nhóm thế hệ trẻ lớn nhất sẽ bước vào tuổi 30 trong năm 2020 – về mặt lịch sử, đó là tuổi người ta có khuynh hướng nghĩ tới việc mua căn nhà đầu tiên của họ. Những người trẻ lớn tuổi nhất sẽ bước sang tuổi 39. Vào giữa năm, thế hệ này sẽ chiếm hơn 50% những người vay tiền thế chấp trên toàn quốc. Đúng, nhiều hơn so với tất cả các thế hệ khác gộp lại.

Điều đó có làm cho bạn ngạc nhiên không? Theo quan niệm phổ biến, thế hệ trẻ không thích ở yên một chỗ, điều đó thật ra không đúng khi các thành viên của thế hệ này, sinh trong khoảng từ 1981 đến 1997, kết bạn và thành lập gia đình.

Những thay đổi liên quan đến gia đình thường thúc đẩy các quyết định mua nhà. Thế hệ trẻ sẽ tham gia tích cực trong thị trường địa ốc không phải chỉ vì họ đang ở tuổi nghĩ tới việc mua nhà lần đầu, mà cũng vì họ ở độ tuổi có con nhỏ.

Nhưng trong khi họ có động cơ thúc đẩy, họ sẽ đứng trước nhiều cạnh tranh để mua những căn nhà hiếm hoi trên thị trường – từ khoảng 71 triệu người đồng lứa với họ trên toàn quốc.

Những vụ mua bán loại nhà hiện hữu được dự đoán sẽ sụt giảm 1.8% vào năm 2020. (Hình minh họa: ohiohome.org)
Số nhà bán ít ỏi

Trong khi thế hệ trẻ ít mua nhà. Những người thuộc thế hệ trung niên (Generation X) và thế hệ hậu chiến (Baby boomers) khá thoải mái với địa vị hiện nay của họ. Thế hệ hậu chiến có tuổi thọ dài hơn, đời sống lành mạnh hơn, và ở lại căn nhà của họ lâu hơn. Thế hệ trung niên vẫn chưa hoàn thành việc nuôi nấng con cái hoặc sẵn sàng để nghỉ hưu, do đó ngoại trừ những người may mắn có thể đổi nhà tốt hơn, họ không muốn di chuyển.

Bởi vì các chủ nhà lớn tuổi hầu như không rủ nhau rời khỏi những căn nhà của họ, và với số nhà mới xây dựng vẫn còn thấp tại hầu hết mọi nơi ở Hoa Kỳ, sẽ không có đủ nhà bán để đáp ứng nhu cầu.

Sau vụ thị trường nhà đất sụp đổ trong năm 2008, khiến một vài nhà xây dựng bỏ nghề, những người còn lại phần lớn đã tập trung vào những chương trình xây dựng nhà đắt tiền, với lợi nhuận lớn hơn. Mặc dù cuối cùng có những dấu hiệu cho thấy họ đã chuyển hướng sang việc xây dựng loại nhà có tính chất khởi đầu nhiều hơn, đứng trước nhu cầu quá cao, sẽ cần một vài năm để một con số đáng kể đi vào thị trường.

Làm thế nào để mua một căn nhà trong năm 2020

Những người tìm cách mua một căn nhà với giá khởi đầu sẽ đứng trước sự tìm kiếm khó khăn, do đó họ nên sẵn sàng chấp nhận việc tìm nhà sẽ mất một thời gian, và họ nên hành động nhanh chóng khi cần.

Những người có nhiều tiền hơn một chút sẽ có nhiều lựa chọn hơn, ít bị cạnh tranh hơn, và có thể gặp những người bán có động cơ thúc đẩy nhiều hơn.

Làm thế nào để bán một căn nhà trong năm 2020

Những người bán loại nhà có giá khởi đầu nên yên tâm, vì những căn nhà đó sẽ tiếp tục là những bất động sản có nhu cầu nhiều nhất trong năm tới. Họ nên sẵn sàng để dọn ra một cách nhanh chóng.

Những người khác nên sẵn sàng chờ đợi lâu hơn, nhất là giữa lúc mức giá tăng lên. Con số những vụ mua bán loại nhà hiện hữu được dự đoán sẽ sụt giảm 1.8% vào năm tới. Những người bán loại nhà đắt tiền nên thực hiện việc nghiên cứu của họ. Có thể họ nên nghĩ tới sự cạnh tranh và định giá căn nhà của họ để có thể cạnh tranh với những căn nhà khác. (N.N.)
Trung Tâm Sài Gòn lung linh ánh đèn trang trí Giáng Sinh đầu tháng 12, 2021

03/12/2021

Thần đồng hội họa 10 tuổi trở thành hiện tượng ở Mỹ

03/12/2021

Anh Mỹ Los Angeles cưới vợ ở Việt Nam 2 năm nói gì khu nhà giàu tại Vinhomes Central Saigon

03/12/2021

Cháu gái ông Trump đệ đơn yêu cầu toà bãi bỏ vụ kiện của chú

03/12/2021

Thống đốc Cali có hay không hạn chế ra đường, tụ tập đông người nếu số nhiễm biến thể Omicron tăng trong những tháng đầu năm 2022

03/12/2021

Kịch bản câu giờ, ứng phó với biến chủng Omicron xâm nhập Sài Gòn

03/12/2021

Youtuber Việt Canada vạch mặt Youtubers du học và “điạ đạo Củ Chi” Houston Nổ khoe “giàu có” ở Mỹ để lừa đầu tư đất rừng Texas, được định cư & kiếm từng cent quảng cáo youtube

02/12/2021

Saignon, tên của một làng ở miền Nam nước Pháp, cảnh đẹp thơ mộng vào mùa Thu 2021

02/12/2021

Căn phòng kỳ lạ tại Việt Nam, cả nghìn người Nhật tìm đến mỗi năm

02/12/2021

Anh Mỹ 25 tuổi ở bang New Jersey làm nghề gắn tấm solar panel trên mái nhà kiếm hơn $100 ngàn/năm

02/12/2021

Mỹ vạch chiến lược chống dịch giữa lúc phát hiện ca Omicron đầu tiên

02/12/2021

Bác sĩ Israel 45 tuổi mắc biến chủng Omicron từ sự kiện hơn 1.200 người ở Anh?

02/12/2021

Lũ lớn ‘quá nhanh, quá nguy hiểm’ ở tỉnh Phú Yên, miền Trung do thủy điện xả lũ

02/12/2021

Ngày 1/12/2021, Mỹ xác nhận trường hợp đầu tiên về biến thể Omicron ở San Francisco, Bắc Cali

02/12/2021

Lễ đám hỏi cuả doanh nhân dưới 30 tuổi Tống Đông Khuê ở Bình Dương với dàn siêu xe trăm tỷ

01/12/2021

Ngày 1/12/2021, Realtor Bắc California cập nhật tình điạ ốc Mỹ

01/12/2021

Quy Nhơn, thành phố miền trung Việt Nam chuyển sang cam, vùng nguy cơ COVID cao, tạm ngừng karaoke, massage, bida

01/12/2021

Mỹ – Trung chạy đua phát triển vũ khí siêu vượt âm thanh

01/12/2021

CBS News Bay Area: máy bay VietNam Airlines lần đầu chở khách từ Bắc California bay thẳng về Sài Gòn ngày 30/11/2021

01/12/2021

Youtuber Mỹ gốc Thổ bay từ Nam Cali sang Đức để review chiếc xe nhà đời mới 2022 có garage để chở siêu xe, giá 2 triệu USD

01/12/2021

Leave a Reply