Mục Sư trẻ có vợ & 5 con bị bắt tại nhà thờ bang Pennsylvania vì làm thiếu nữ 15 tuổi mang thai

Một mục sư trẻ tuổi tại một nhà thờ ở vùng nông thôn thuộc tiểu bang Pennsylvania đã bị sa thải và bị bắt vì các cáo buộc tấn công tình dục, sau khi cảnh sát nói rằng anh ta đã khiến một thiếu nữ 15 tuổi mang thai. Theo lời cảnh sát, mục sư Wesley Blackburn, 35 tuổi, đã nói với vợ rằng anh ta đã có quan hệ với một thiếu nữ và anh ta muốn ly hôn.

Nghi can Wesley Blackburn.

Tuyệt vọng và tức giận, người vợ kể lại sự việc với ông Jim Espenshade, mục sư chủ quản nhà thờ Faith Brethren tại New Paris, Pennsylvania. “Tôi hoàn toàn bị sốc,” ông Espenshade nói. “Tôi đã làm việc chung với anh ta và tôi nghĩ rằng, làm sao mà việc này lại có thể xảy ra được?” Người vợ của Blackburn nói rằng cô không biết phải làm gì, và ông Espenshade trả lời rằng: “Tôi thì biết rõ tôi cần làm gì đấy.”

Ông Espenshade đã mời các viên chức khác trong nhà thờ tụ tập trong bãi đậu xe cùng với Blackburn, và họ đã sa thải người mục sư này ngay lập tức, sau đó họ gọi cảnh sát. “Chúng tôi không quan tâm anh ta nói gì,” ông Espenshade nói. “Chúng tôi không tha thứ những hành động kiểu này. Đó là một hành động sai trái, đáng khinh bỉ.”

Blackburn đã có 5 con, và thường có các buổi gặp mặt với các học sinh lớp 7 và lớp 8 mỗi tuần. Blackburn bị bắt tại nhà thờ vào ngày 6 tháng 10, khi anh ta vẫn đang dọn dẹp đồ dùng cá nhân. Theo hồ sơ tòa án, Blackburn khai rằng anh ta gặp thiếu nữ nêu trên vào năm 2009, khi đến nhà thờ Faith Brethren lần đầu tiên. Họ bắt đầu thân cận hơn khi cô gái gia nhập nhóm thiếu niên mà anh ta dẫn dắt vào năm 2014.

Blackburn nói rằng anh ta và cô gái bắt đầu quan hệ tình dục vào tháng 3, 2016. Khi được thông báo rằng cô gái đang mang thai, Blackburn đã thừa nhận anh ta là cha của đứa bé.

Blackburn hiện đang bị giam tại nhà tù Bedford County với các tội lạm dụng trẻ vị thành niên và 84 tội tấn công tình dục. Nhà chức trách cho biết, cuộc điều tra đối với mục sư này vẫn đang tiếp diễn, và nói rằng các viên chức nhà thờ đã hành động đúng khi báo cáo sự việc cho cảnh sát.

Leave a Reply