Muốn giảm cholesterol hãy ăn đậu

Có thể giảm cholesterol xấu để loại trừ nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch bằng cách ăn các loại đậu cô ve, đậu Hà Lan, đậu ván. [youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”giảm cholesterol xấu + suc khoe” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” ] Một xuất ăn gồm các sản phẩm đậu có thể giúp giảm 5-6% nồng độ cholesterol. Nhờ các sản phẩm đậu chậm phân rã nên dễ dàng thay thế hoặc giảm lượng protein có nguồn gốc động vật trong khẩu phần ăn, cũng như giảm các loại chất béo chuyển hoá có hại. Chế độ ăn Địa Trung Hải và Nam Á có nhiều món chế biến từ các loại đậu.

Muốn giảm cholesterol hãy ăn đậu

Qua phân tích 26 công trình nghiên cứu với 1.037 người tham gia thử nghiệm, các nhà khoa học đã xác định, nhờ ăn các món chế biến từ đậu mà đàn ông giảm được nhiều cholesterol hơn so với phụ nữ. Bởi vì đàn ông thường ăn uống không tốt và ban đầu thường có nồng độ cholesterol cao hơn và vì vậy, hiệu quả của chế độ dinh dưỡng lành mạnh bộc lộ rõ rệt hơn.

Thực ra, một số người tham gia nghiên cứu có than phiền rằng, vì ăn đậu họ bị dầy hơi, tiêu chảy hoặc táo bón, nhưng dần dà các triệu chứng đó đều biến mất.

Vũ Trung Hương (theo NDTV Cooks)

Leave a Reply