Muốn ‘vạch mặt’, tố cáo? Cứ viết ‘tâm thư’!

Giờ đây, trong Showbiz Việt, người ta ngại gặp nhau giải quyết vấn đề lắm, chỉ “ở nhà gõ chữ” mà thôi!
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Showbiz Việt” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false”] Trong một số trường hợp việc sử dụng “tâm thư” của sao có tác dụng rất tốt, bởi viết “tâm thư” là một cách truyền tải thông điệp của sao tới công chúng, nó đảm bảo sự phổ cập rộng rãi, nhanh chóng và chính xác. Tuy nhiên, khi “bút sa gà chết”, nhiều sao gặp phải sóng gió của dư luận khi những chia sẻ trong “tâm thư” bị hiểu sai và soi mói.

 

Tâm thư gây sóng gió của Hương Tràm
“Tâm thư” gây sóng gió của Hương Tràm

Nhớ lại bức “tâm thư” Hương Tràm gửi cho thầy của mình là ca sỹ Thu Minh. Cô học trò nhỏ không ngại ngần ‘tố’ thầy cướp công dựng bài của mình khi còn trong cuộc thi. Cùng với đó là ‘đá xéo’ một thành viên trong đội, không nói đích danh nhưng người hâm mộ vẫn biết Hương Tràm đang nhắm đến Trúc Nhân khi viết: “Người ta giỏi nịnh hơn em, đúng… Nhưng em không giả tạo”.

Bức “tâm thư” của Hương Tràm nhanh chóng nhận được nhiều gạch đá của dư luận, đa số cho rằng hành động của Tràm còn “quá trẻ con, bồng bột thiếu suy nghĩ”. Sau “tâm thư” đó Hương Tràm mang danh “vô ơn”. Còn Trúc Nhân thì lặng lẽ để scandal qua đi.

“Tâm thư” phản pháo của Trúc nhân sau 5 tháng im lặng

Sau một thời gian im lặng là màn “phản pháo” của Trúc Nhân, khi anh lại sử dụng “tâm thư” chỉ trích Hương Tràm giả tạo. Bao nhiêu bí mật được phơi bày trước hàng ngàn khán giả, nam ca sĩ bày tỏ sự thất vọng khi bị “cô em gái” nói xấu và tố Hương Tràm rũ bỏ hết những kỉ niệm vui buồn của 2 anh em. “Tâm thư” của Trúc Nhân một lần nữa khiến dư luận “dậy sóng” về tình cảm cả ba thầy trò Thu Minh.

Dư luận trách Hương Tràm “quá trẻ con”, “thiếu chín chắn”, khi lên tiếng “phản thầy, tố bạn” nhưng Trúc Nhân còn đáng trách hơn, khi mọi việc đã đi qua rồi, anh lại tiếp tục “bới móc” và đương nhiên người tiếp tục hứng chịu những chỉ trích của dư luận lại là cô em gái Hương Tràm.

Sau hàng loạt scandal gần đây như phẫu thuật thẩm mĩ, chia tay bạn trai, lộ hàng…, Hương Tràm đã dần đánh mất đi sự tin yêu của khán giả. Và sau tâm thư này của Trúc Nhân, cô em gái này có đủ sức để đứng lên nữa không?

Trong “tâm thư”, Trúc Nhân vẫn dành cho Hương Tràm một ưu ái khi thân mật gọi cô là em gái, nhưng những lời lẽ mà Trúc Nhân viết về Hương Tràm có phải cách để một người anh che chở cho một đứa em gái? Hay đây là một con dao hai lưỡi phá tan những gì còn sót lại của một quan hệ tưởng chừng như tốt đẹp.

Dù là vô tình hay cố ý thì cả Trúc Nhân và Hương Tràm đang “vạch áo cho người xem lưng” và cách 2 anh em tố ngược lại nhau càng khiến họ đánh mất đi hình tượng đã gầy dựng trong suốt thời gian qua. Câu chuyện của ba thầy trò Thu Minh, Trúc Nhân, Hương Tràm, sẽ chẳng bao giờ có hồi kết nếu như cứ dùng “tâm thư” để nói qua nói lại.

Không cần biết những chia sẻ trong “tâm thư” có chính xác không nhưng cách mà sao Việt “đăng đàn” chỉ trích lẫn nhau lại không còn “gói gọn” trong một mối quan hệ giữa 2 người mà là “khoe” với hàng triệu độc giả. Dù sự việc có thể giải quyết riêng tư bằng cách gửi mail hay một cuộc điện thoại.

Mỹ Tâm: người viết “tâm thư” khôn ngoan nhất

Việc sử dụng “tâm thư” giải bày tâm sự không phải là xấu. Không ít sao Việt thành công với cách dùng “tâm thư” để truyền tải thông điệp đến công chúng, và nhận được khá nhiều ủng hộ của dư luận. Tiêu biểu là Mỹ Tâm vì cô là người tiên phong trong việc viết “tâm thư”. Cô đặt tên một status dài trên facebook của cô là “Tâm thư”, tức “Thư của Tâm”.

Gần đây nhất, khi Mỹ Tâm để vuột mất giải Nữ ca sỹ được yêu thích nhất vào tay Hồ Ngọc Hà, cô đã rất khéo léo khi dùng “tâm thư” xoa dịu một số fan cuồng phấn kích đã có những lời lẽ và hành động không hay.

Trước sự việc đó, Mỹ Tâm đã lên tiếng trấn an fan hâm mộ và cảm ơn sự quan tâm của họ, khuyên họ bình tĩnh. Điều này thể hiện sự quan tâm thực sự tới fan hâm mộ, thể hiện trách nhiệm của một người nổi tiếng. Chính vì vậy, bức tâm thư của Mỹ Tâm đã nhận được sự đồng tình rất lớn từ công chúng.

Hành động khôn ngoan của Mỹ Tâm cho thấy không phải mọi “tâm thư” đều tạo ra scandal. Đã là người của công chúng thì trang cá nhân không còn là của cá nhân, vì thế, không phải chuyện gì cũng có thể công khai trên những trang xã hội.

Đinh Quy

Leave a Reply