Mỹ cảnh báo: Tắt ngay Galaxy Note 7 nếu không muốn chết cháy

Trong động thái lên tới đỉnh điểm, Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ đã cảnh báo người dùng Samsung Galaxy Note 7 cần phải “tắt ngay điện thoại và dừng sạc pin hoặc sử dụng” thiết bị này.

phát nổ, Galaxy Note 7, Note 7, Samsung
Hình ảnh một chiếc Galaxy Note 7 nổ pin.

Trong khi đó, Samsung cũng đã lệnh thu hồi Note 7 trên phạm vi lớn hơn. Hãng “khuyên” người dùng cần mang Note 7 tới cửa hàng và đổi một chiếc điện thoại dùng tạm trong lúc chiếc Note 7 được khắc phục hoặc thay thế.

Rất nhiều báo cáo trong tuần qua về trường hợp Note 7 phát nổ, bao gồm cả vụ thiêu cháy chiếc xe Jeep của cặp vợ chồng ở Floria, Mỹ. Trước đó, một chủ nhân Note 7 ở Australia đã phải đền cho khách sạn 1.400USD vì chiếc điện thoại đột nhiên phát nổ trong phòng thiêu rụi cả đồ vật xung quanh.

Tuy nhiên, Samsung đã chậm chạp thực hiện công tác thu hồi thiết bị có vấn đề. Có vẻ hãng đang lự hoặc tiên đoán sự việc không tới mức nghiêm trọng như mọi người nghĩ.

Trong khi đó, nhiều hãng hàng không đã ban hành lệnh cấm hành khách dùng hoặc sạc Note 7 trên máy bay. Thậm chí, có hãng hàng không còn cấm mang Note lên máy bay. Cơ quan hàng không liên bang Mỹ (FAA) đang cân nhắc biện pháp cấm tương tự đối với Note 7 trên các chuyến bay ra hoặc vào nước này.

Nguyễn Minh (theo BGR)

Samsung đề nghị khách hàng đổi Galaxy Note 7 ngay lập tức

Những vụ nổ Galaxy Note 7 vẫn tiếp tục xảy ra. Đây được xem là lý do để Samsung đưa ra đề nghị khách hàng ngay lập tức đổi mới Galaxy Note7 nhằm đảm bảo sự an toàn cho người dùng.

Samsung đang thực hiện một quy trình điều tra nghiêm ngặt với các nhà cung cấp để xác định nguyên nhân và nguồn hàng dẫn đến sự cố phát nổ pin Galaxy Note 7 của người dùng trên toàn cầu thời gian vừa qua. Tuy nhiên, để đảm bảo sự an toàn cho người dùng, công ty này cũng đã quyết định tạm dừng bán các sản phẩm Galaxy Note7, đồng thời đề nghị khách hàng vui lòng ngay lập tức đổi mới sản phẩm Galaxy Note7.

Theo đó, với những khách hàng tại Việt Nam mua Galaxy Note7 từ ngày 19/08/2016 đến ngày 07/09/2016 sẽ đăng ký đổi smartphone này từ nay đến 31/12/2016. Công ty Samsung Vina cũng khuyến cáo những người đang sử dụng Galaxy Note 7 nên tham gia chương trình để đổi sản phẩm ngay lập tức. Khách hàng trực tiếp mang sản phẩm Galaxy Note7 đến Trung tâm Chăm sóc Khách hàng Samsung gần nhất để đăng ký.

Thời gian đổi sản phẩm sẽ được thực hiện từ ngày 1/10/2016 đến ngày 31/12/2016 (nếu thời gian đổi sản phẩm có thể tiến hành sớm hơn dự định, Trung tâm Chăm sóc Khách hàng Samsung sẽ trực tiếp liên lạc với khách hàng để thông báo).

Trong thời gian này, Samsung cũng có chính sách hỗ trợ khách hàng nhận 1 chiếc Galaxy A3 mới nguyên để sử dụng thay thế trong thời gian nhận lại Galaxy Note 7 mới.

Đây được xem là một động thái tích cực của Samsung đối với người dùng Galaxy Note 7 trong sự cố Note 7 liên tiếp phát nổ trong thời gian gần đây.

H.N

Leave a Reply